1. Phần Lan bán số Bitcoin liên quan đến ma túy trị giá hàng chục triệu đô la

finland

Cơ quan hải quan của Phần Lan đang chuẩn bị thu tiền từ một kho bitcoin có liên quan đến ma túy hiện trị giá hàng chục triệu đô la.

Việc đưa ra mức giá trên 1.981 bitcoin của cơ quan hải quan dường như là ngu ngốc vào thời điểm báo chí vì cách thức tiền điện tử hàng đầu thị trường đang tăng vọt và lao dốc dường như hàng nghìn mỗi phút. Mặc dù vậy, với giao dịch bitcoin trên 35.000 đô la trong 24 giờ qua, người ta có thể định giá khu vực phía bắc của Phần Lan là 69 triệu đô la.

Việc bán, mà cơ quan vẫn đang lên kế hoạch theo một báo cáo hôm thứ Ba tại Helsingin Sanomat , gần như chắc chắn sẽ nhận được lợi nhuận vượt xa những gì họ mong đợi khi thu giữ 1.666 bitcoin đầu tiên từ các nhà giao dịch ma túy vào năm 2016. Bitcoin được giao dịch trong phạm vi 600 đô la tại thời điểm và kho báu trị giá dưới 1 triệu euro.

Những lo ngại về việc bitcoin tái xâm nhập vào hoạt động buôn bán ma túy đã khiến một cuộc mua bán diễn ra kể từ đó. Nhưng các đặc vụ dường như đã đặt mối quan tâm của họ sang một bên; Pekka Pylkkänen, Giám đốc tài chính Hải quan, cho biết cơ quan này sẽ “hiện thực hóa tiền ảo” sau khi trao đổi với Bộ Tài chính.

Chưa có ngày nào được thiết lập.

2. “Tòa án phi tập trung” Hiệp hội Aragon với hàng loạt đơn từ chức

Mười hai nhân viên của Hiệp hội Aragon (AA) đã thông báo từ chức hôm thứ Năm do thiếu minh bạch rõ ràng về tài chính.

Trong một lá thư được đăng trên GitHub và được chia sẻ trên kênh Discord của nhóm, lãnh đạo quản trị AA John Light cho biết ông sẽ rời đi. “Tôi không còn nhận ra nơi mà tôi từng yêu thích để làm việc,” anh viết. “Tôi tin rằng nó không còn phản ánh các giá trị của tôi, cũng như các giá trị của Tuyên ngôn Aragon .” Light đã gắn bó với AA trong ba năm, theo blog của anh ấy.

Aragon Network là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang tìm cách xây dựng các phòng xử án kỹ thuật số để “giúp các tổ chức, doanh nhân và nhà đầu tư có thể kinh doanh mà không có mối quan hệ pháp lý”, theo Messari.

Trong khi Light từ chối bình luận, trong lá thư của mình, anh ấy đã cầu xin AA “công bố tất cả các biên bản cuộc họp và tài chính để công chúng xem xét” về sau.

Sự từ chức của Light sau đó được theo sau bởi 11 đơn từ chức công khai khác trong nhóm Discord. Hầu hết mọi bài viết từ chức đều liên quan đến lá thư của Light. CoinDesk đã liên hệ với một số nhà phát triển AA cũ để nhận xét.

Hiệp hội Aragon tài chính

Cuộc di cư hàng loạt của các nhà phát triển AA được đặt trước khoảng 52.000 ether (ETH) từ đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) năm 2017 của dự án, chuyển sang các sàn giao dịch khác nhau vào ngày 15 và ngày 22 tháng 12.

Ít nhất một số ETH đó – trị giá 63,9 triệu đô la vào thời điểm báo chí – đã được chuyển sang nhiều loại tiền điện tử và mã thông báo khác , đặc biệt là đồng stablecoin được chốt bằng đô la (USDT). Không rõ liệu việc chuyển tiền ồ ạt có phải là chất xúc tác cho việc từ chức hay không. Light từ chối bình luận.

AA vẫn giữ quyền sở hữu đối với các quỹ ICO của nhóm, theo Tuyên ngôn Aragon, đây là ICO lớn thứ tư tại thời điểm hoàn thành.

Người đồng sáng lập Hiệp hội Aragon, Luis Cuende cho biết ETH được chuyển sang mục đích “đa dạng hóa danh mục đầu tư” khi được các thành viên cộng đồng trong Discord hỏi. Yêu cầu bình luận của CoinDesk đã không được Cuende trả lời vào thời điểm báo chí.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *