Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Thảo luận về Tiến độ CBDC

1. Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Thảo luận về Tiến độ CBDC

bank

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Denis Beau, phát biểu hôm thứ Năm tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Paris, đã thảo luận về tiến độ đang đạt được với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và đề cập đến những thay đổi quy định có thể có và khuôn khổ pháp lý.

Beau cho biết đã có một “cách tiếp cận thực hành” với thử nghiệm của ngân hàng để tung ra đồng euro kỹ thuật số cho công chúng.

Đầu năm nay, Ngân hàng Pháp đã công bố yêu cầu đề xuất cho các ứng dụng “thử nghiệm” CBDC. Mục đích của dự án là giúp ngân hàng trung ương của Pháp hiểu được rủi ro và cơ chế của các CBDC và cũng góp phần vào cuộc đối thoại tiền kỹ thuật số của khu vực đồng euro.

Vào tháng 5, ngân hàng bắt đầu hợp tác chặt chẽ với Societe Generale để thử nghiệm các giao dịch kỹ thuật số, mã hóa chứng khoán cũng như giải quyết giao dịch trên blockchain riêng tư.

Ngân hàng hiện đang phân tích xem liệu mã hóa có thể giúp thanh toán xuyên biên giới hay không, mà Beau mô tả là "tốn kém, phải chịu sự chậm trễ lâu dài trước khi thanh toán và làm phát sinh sự không chắc chắn" đối với séc chống rửa tiền. Trong nhận xét của mình, Beau nói:

"Các thí nghiệm CBDC sắp tới - sẽ có 8 thí nghiệm trong số đó - sẽ giúp chúng tôi không chỉ điều tra tiềm năng của công nghệ mà còn để đặt câu hỏi cho những người chơi trong hệ sinh thái về bối cảnh ngày mai sẽ như thế nào, về các chủ đề cơ bản như các phương pháp trao đổi tài chính các công cụ dành cho CBDC, việc cải thiện các điều kiện để thực hiện các khoản thanh toán xuyên biên giới hoặc các cách thức mới để cung cấp các CBDC cho các bên tham gia trong lĩnh vực tài chính. Đổi lại, những thử nghiệm này sẽ giúp chúng tôi đánh giá xem liệu khung pháp lý hiện có hiệu lực có cần được điều chỉnh hay không vì chúng tôi đang thực hiện những thử nghiệm này trong khuôn khổ pháp lý hiện hành."

Vào năm 2020, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã tăng cường hoạt động của mình về đồng euro kỹ thuật số. Gần đây nhất, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã đề cập đến cuộc cạnh tranh thống trị thanh toán trên quy mô toàn cầu và những cân nhắc đối với CBDC bán lẻ khu vực đồng euro.

Lagarde nói rằng cô ấy tin rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ cho phép khối này đạt được đỉnh cao của sự đổi mới nhưng cảnh báo việc thiếu tích hợp thanh toán ở châu Âu cho thấy rằng các nhà cung cấp nước ngoài đã dẫn đầu.

Cả Pháp và Đức cũng phản đối các công ty nước ngoài, như Facebook, tung ra các loại tiền kỹ thuật số có thể cạnh tranh với tiền fiat. Châu Âu đã thúc đẩy ý tưởng về khả năng ra mắt Libra (sau đó được đổi tên thành Diễm ) bị cấm trên đất Châu Âu.

2. MicroStrategy hoàn tất việc bán trái phiếu trị giá 650 triệu đô la để tài trợ cho việc mua Bitcoin tiếp theo

MicroStrategy cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã huy động được 650 triệu đô la thông qua việc cung cấp giấy bạc chuyển đổi cao cấp như một phần của nỗ lực thúc đẩy thêm bột khô tài chính để mua bitcoin.

Con số cuối cùng cao hơn 100 triệu đô la so với những tuyên bố công khai trước đây và nhiều hơn 250 triệu đô la so với lần đầu tiên công bố. Như công ty đã lưu ý trong một bản phát hành:

“Tổng số tiền gốc của các ghi chú được bán trong đợt chào bán là 650 triệu đô la, bao gồm các ghi chú có giá trị theo quyền chọn mua, trong khoảng thời gian 13 ngày kể từ ngày bắt đầu và kể cả ngày phát hành các ghi chú lần đầu tiên. Lên tổng số tiền gốc bổ sung là 100 triệu đô la của các trái phiếu được cấp cho người mua đầu tiên của các trái phiếu, mà người mua ban đầu đã thực hiện toàn bộ vào ngày 9 tháng 12 năm 2020 và việc mua bổ sung cũng đã hoàn tất vào ngày hôm nay. “

Lúc này vẫn chưa rõ ai đã tham gia vòng thi; tuyên bố của công ty nói rằng “[t] ghi chú đã được bán trong một đợt chào bán riêng lẻ cho những người mua tổ chức đủ điều kiện

Như trước đây, MicroStrategy cho biết họ “dự định đầu tư số tiền ròng thu được từ việc bán các tờ tiền bằng bitcoin theo Chính sách Dự trữ Kho bạc của mình trong khi chờ xác định nhu cầu vốn lưu động và các mục đích chung khác của công ty.”

Động thái này theo sau vụ mua bitcoin trị giá 50 triệu đô la của MicroStrategy, với lượng nắm giữ hiện tại được biết là trên 40.000 BTC.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily