Poloniex đồng ý thanh toán 10 triệu đô la với SEC để vận hành sàn giao dịch chưa đăng ký

1. Poloniex đồng ý thanh toán 10 triệu đô la với SEC để vận hành sàn giao dịch chưa đăng ký

poloniex

Sàn giao dịch đã vi phạm luật chứng khoán, theo SEC.

Công ty con Poloniex trước đây của Circle đã đồng ý thanh toán 10,4 triệu đô la phí thanh toán với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để vận hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký.

SEC nhận thấy rằng nền tảng giao dịch của Poloniex đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán tài sản kỹ thuật số, một số trong số đó là hợp đồng đầu tư và do đó được phân loại là chứng khoán, theo một thông báo hôm thứ Hai.

Poloniex đã đồng ý trả khoản tiền phạt khoảng 8,5 triệu đô la, tiền lãi trước đó là 400.000 đô la và hình phạt dân sự là 1,5 triệu đô la, tổng cộng là 10,4 triệu đô la.

Tuy nhiên, ủy viên SEC Hester Peirce đã lưu ý trong một tuyên bố công khai rằng thỏa thuận này tiếp tục “cách tiếp cận tập trung vào thực thi đối với tiền điện tử” nhưng không đưa ra một kế hoạch hợp lý về cách điều chỉnh ngành. Peirce trước đây đã chỉ trích các hành động liên quan đến tiền điện tử của SEC vì không chỉ định tài sản kỹ thuật số nào nên được coi là chứng khoán.

Circle Financial, công ty sở hữu Poloniex từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 11 năm 2019, trước đó đã dành 10,4 triệu đô la cho một đề nghị thanh toán cho SEC.

Poloniex đã không đăng ký là một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia, vi phạm Mục 5 của Đạo luật Sàn giao dịch, SEC cho biết.

Cơ quan xác định rằng Poloniex đủ điều kiện là một sàn giao dịch bằng cách cung cấp "phương tiện không tùy nghi để các lệnh giao dịch tương tác và thực hiện thông qua việc sử dụng kết hợp trang web Poloniex, sổ đặt hàng và công cụ giao dịch Poloniex."

Circle đã tiết lộ vào tháng 7 rằng họ đã mất hơn 156 triệu đô la khi mua lại Poloniex trị giá 400 triệu đô la, công ty này đã chia tay chỉ 18 tháng sau đó cho một tập đoàn các nhà đầu tư châu Á không xác định.

Vào tháng 7, Circle đã công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với tập đoàn mua lại mục đích đặc biệt Concord Acquisition Group trong một thỏa thuận định giá Circle ở mức 4,5 tỷ USD.

2. Các thượng nghị sĩ đạt được thỏa thuận về việc cung cấp thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng

Điều khoản thuế tiền điện tử của hóa đơn cơ sở hạ tầng đã giúp giữ vững tổng thể hóa đơn vào tuần trước.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis (R-Wyo.) Và Pat Toomey (R-Pa.) Đã công bố một thỏa hiệp liên quan đến Đảng Dân chủ, Đảng Cộng hòa và Bộ Tài chính về điều khoản thuế gây tranh cãi trong dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện vào thứ Hai sẽ miễn các trình xác thực giao dịch tiền điện tử khỏi một mở rộng định nghĩa của "người môi giới".

Văn bản đầy đủ của thỏa thuận không có sẵn ngay lập tức, nhưng Toomey cho biết họ sẽ chỉ định ai có nghĩa vụ báo cáo thuế trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Các nhà phát triển phần mềm, nhà khai thác nút và người xác nhận sẽ không bắt buộc phải mang hoặc báo cáo thông tin giao dịch, nhưng các nhà môi giới thì có.

“Chúng tôi không đề xuất bất kỳ điều gì sâu rộng hoặc bất kỳ điều gì cấp tiến - [thỏa hiệp] nói rõ rằng nhà môi giới chỉ có nghĩa là những người thực hiện các giao dịch mà người tiêu dùng mua, bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số,” Toomey cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Bản thân văn bản sẽ định nghĩa nhà môi giới là “bất kỳ người nào (để xem xét) thường xuyên thực hiện việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác” và sẽ loại trừ các thực thể xác thực giao dịch (có nghĩa là người khai thác hoặc người tạo) mà không cung cấp các dịch vụ khác hoặc các thực thể bán phần cứng hoặc phần mềm cho phép khách hàng kiểm soát khóa cá nhân, theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Jerry Brito của Coin Center .

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dường như bày tỏ sự ủng hộ đối với thỏa hiệp trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

“Tôi biết ơn các Thượng nghị sĩ Warner, Portman, Sinema, Toomey và Lummis đã cùng nhau hợp tác trong việc sửa đổi này để cung cấp sự rõ ràng về các điều khoản quan trọng trong thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng sẽ tạo ra tiến bộ có ý nghĩa đối với việc trốn thuế trong thị trường tiền điện tử. Tôi cũng cảm ơn Chủ tịch Wyden vì sự lãnh đạo và sự tham gia của ông ấy đối với những vấn đề quan trọng này, ”bà nói.

Tuy nhiên, thỏa hiệp được đưa ra sau khi Thượng viện tiến hành một số cuộc bỏ phiếu thủ tục vào cuối ngày Chủ nhật để nâng cao văn bản gốc của dự luật. Trừ khi Thượng viện có thể đạt được sự nhất trí về thỏa hiệp trước khi có cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào thứ Ba, cơ quan lập pháp sẽ gửi điều khoản ban đầu đến Hạ viện.

Dự luật, đã được lập đi lập lại nhiều lần vì một số vấn đề bao gồm điều khoản tiền điện tử , tìm cách tài trợ 1 nghìn tỷ đô la cho cả bảo trì cơ sở hạ tầng và các sáng kiến ​​mới như trạm sạc xe điện. Một phần của dự luật dự kiến ​​sẽ chi trả cho những sáng kiến ​​này thông qua 28 tỷ đô la được huy động trong 10 năm tới thông qua các yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử mở rộng.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử đã chống lại cách diễn đạt của điều khoản này trong bối cảnh lo ngại rằng định nghĩa sửa đổi về “nhà môi giới” sẽ bắt giữ các thợ đào hoặc các loại trình xác thực khác, nhà sản xuất phần cứng, nhà phát triển phần mềm và những người tham gia mạng khác không có khách hàng hoặc cách khác bất kỳ khả năng nào để tuân thủ các quy tắc báo cáo thông tin.

Các Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore.), Lummis và Toomey đã đưa ra một sửa đổi để miễn trừ luật pháp cho các thực thể không phải là người môi giới. Trước đó vào thứ Hai, Wyden cho biết, “Tôi không tin rằng ngôn ngữ sửa đổi tiền điện tử được cung cấp đủ tốt để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nó chắc chắn tốt hơn so với hóa đơn cơ bản. Lãnh đạo Đa số [Charles] Schumer nói rằng anh ấy sẽ không chặn yêu cầu đồng ý nhất trí về nó."

Các thượng nghị sĩ Ron Portman (R-Ohio), Mark Warner (D-Va.) Và Kyrsten Sinema (D-Ariz.) Cũng đã đưa ra một sửa đổi, sẽ chỉ miễn cho người xác nhận khỏi mạng lưới bằng chứng công việc hoặc bằng chứng cổ phần. Nhà Trắng trước đó đã tuyên bố ủng hộ việc sửa đổi này.

Tất cả sáu thượng nghị sĩ đều ủng hộ thỏa hiệp mới, Toomey nói.

Tiền điện tử không phải là vấn đề duy nhất cản trở việc thông qua gói cơ sở hạ tầng tổng thể. Đúng hơn, nó là một trong số ít.

Theo nhiều phóng viên ở Washington, DC, đó là các vấn đề phi tiền điện tử đã tổ chức tranh luận và bỏ phiếu vào Chủ nhật.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily