Quản lý tài sản của Huobi huy động được 50 triệu đô la cho các quỹ "Tracker" tiền điện tử

1. Quản lý tài sản của Huobi huy động được 50 triệu đô la cho các quỹ "Tracker" tiền điện tử

huobi

Bốn quỹ sẽ mua bitcoin, ether và vốn chủ sở hữu trong các công ty khai thác hoặc tiền điện tử.

Các dịch vụ mới bao gồm một quỹ đầu tư tư nhân trong các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử toàn cầu, một quỹ tiền điện tử được quản lý tích cực và hai quỹ sẽ đầu tư trực tiếp vào bitcoin và ethereum. Các quỹ mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức như văn phòng gia đình, người quản lý tài sản và các cá nhân có giá trị ròng cao.

Huobi Tech là công ty mới nhất thu hút các nhà phân bổ tài sản từ ngành dịch vụ tài chính truyền thống ở Hồng Kông. Vào tháng Chín năm 2019, cơ quan giám sát tài chính của thành phố, Ủy ban Chứng khoán và Futures (SFC), đưa ra một khung pháp lý rõ ràng đối với tài sản crypto và bắt đầu nhỏ giọt giấy phép tài sản ảo đến các nền tảng giao dịch crypto, người chăm sóc và quản lý quỹ crypto.

Động thái này diễn ra sau khi Huobi Tech mua lại giấy phép tài sản ảo từ SFC vào tháng 3, cho phép công ty thiết lập và vận hành các quỹ có tài sản cơ bản là tiền điện tử.

Huobi Tech, trước đây được gọi là công ty thiết bị điện tử công cộng Patronics, đã được mua lại bởi người sáng lập Leon Li của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi thông qua một cuộc tiếp quản ngược lại vào năm 2018.

Người quản lý tài sản tiền điện tử đã đảm bảo 50 triệu đô la cho bốn quỹ và đặt mục tiêu tăng gấp đôi nguồn vốn trong tương lai gần, Lily Zhang, Giám đốc tài chính của Huobi Tech, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn.

Theo Zhang, quỹ đầu tư tư nhân sẽ đầu tư vào nhiều dịch vụ khai thác khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng, bao gồm các nhà sản xuất máy khai thác, các nhóm khai thác và các nhà khai thác trang trại khai thác ở Trung Quốc và thị trường quốc tế.

Trong khi quỹ PE sẽ không đầu tư vào các công ty khai thác tiền điện tử công khai như Riot hoặc Hut8, quỹ tiền điện tử được quản lý tích cực của nó, Quỹ tài sản ảo đa chiến lược, có kế hoạch phân bổ 10% khoản đầu tư của mình cho các công ty như vậy. Zhang từ chối tiết lộ phí quản lý của 4 quỹ.

Zhang nói: “Các quỹ theo dõi bitcoin và ethereum hoàn toàn tuân thủ các quy định tài chính ở Hồng Kông và cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống một kênh tuân thủ và thanh khoản hơn để đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử,” Zhang nói, lưu ý rằng các quỹ theo dõi này sẽ cho phép các nhà đầu tư rút cổ phần của họ.

2. Giá Maker vượt qua $4K cho lần đầu tiên, vì MakerDAO mang bất động sản đến DeFi

Các tài sản "thế giới thực" đã lọt vào DeFi, vì giao thức Maker được cho là vừa tạo ra 38.000 đô la từ các stablecoin dài để tài trợ cho một khoản vay thế chấp.

Maker đã làm nên lịch sử vào năm 2017 với tư cách là giao thức dựa trên blockchain đầu tiên ra mắt nền tảng cho vay tiền điện tử tự động lớn, giúp khởi đầu sự bùng nổ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung hay DeFi.

Giờ đây, Maker đang mở đường cho những gì có thể trở thành một nguồn tăng trưởng khác trong ngành DeFi hiện nay trị giá 60 tỷ đô la: cho vay hàng nghìn tỷ đô la tài sản “trong thế giới thực” như bất động sản nhà ở, cạnh tranh với các ngân hàng và các nhà tài chính khác. Trong trường hợp này, "thế giới thực" đề cập đến tài sản thế chấp không phải là tiền điện tử. Ngay cả ngân hàng khổng lồ của Mỹ Citigroup cũng đang viết về Maker.

Những người nắm giữ mã thông báo của nhà sản xuất ( MKR ) của dự án đã được thưởng với mức tăng giá 55% trong tuần qua, cao thứ hai trong số 46 loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường ít nhất 3 tỷ đô la. Mã thông báo đã tăng gần sáu lần trong năm nay với giá trị thị trường khoảng 4 tỷ đô la.

Giá của mã thông báo MKR đã tăng trên 4.000 đô la lần đầu tiên vào thứ Tư khi các thành viên của cộng đồng MakerDAO - tổ chức phi tập trung quản lý dự án - đã thông qua một cuộc bỏ phiếu điều hành để cho phép mã thông báo ERC-20 đại diện cho cổ phần sở hữu trong một nhóm tài sản bất động sản thế chấp.

Đề xuất, được thông qua vào ngày 14 tháng 4 và được thực hiện hai ngày sau đó, cho phép giao thức blockchain Tinlake đóng vai trò là cầu nối giữa New Silver , một công ty cho vay bất động sản và MakerDAO. Hai đợt mã thông báo chịu lãi suất sẽ được phát hành theo tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20 của chuỗi khối Ethereum - DROP và TIN - chống lại các mã thông báo không thể thay thế (NFT) dựa trên các khoản tiền gửi cá nhân từ Bạc mới.

Sébastien Derivaux, một thành viên cộng đồng của MakerDAO, nói với CoinDesk trong một email: “Đây là DeFi tiếp nhận tài chính truyền thống. Ban đầu, dự án sẽ tài trợ các khoản vay để cải tạo nhà ở Mỹ.

Maker, được biết đến với stablecoin dai , là giao thức DeFi lớn nhất, với 9,5 tỷ đô la tài sản thế chấp hệ thống, theo trang web DeFi Pulse.

Các MKR được phân loại là "mã thông báo quản trị" cho MakerDAO, cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết để sửa đổi các quy tắc của giao thức cũng như đóng góp vào sự thành công của dự án.

Có một động cơ tích hợp để cộng đồng không chấp thuận các khoản vay đối với tài sản thế chấp khó nhất.

“Nếu tài sản thế chấp trong hệ thống không đủ để trang trải số tiền tồn tại lâu dài, MKR được tạo ra và bán trên thị trường mở để tăng tài sản thế chấp bổ sung,” theo một bài báo vào tháng 11 năm 2017 của Gregory DiPrisco, được xác định trên Trang web MakerDAO với tư cách là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Maker Foundation. “Điều này tạo động lực mạnh mẽ cho những người nắm giữ MKR để điều chỉnh các thông số một cách có trách nhiệm.”

Trong đợt bán tháo “Thứ Năm Đen” trên các thị trường tiền điện tử vào tháng 3 năm 2020, giá ether ( ETH ) giảm mạnh, loại tiền điện tử thống trị được sử dụng làm tài sản thế chấp trong Maker để thế chấp các khoản vay dài, đã buộc giao thức phát hành mã thông báo Maker mới vào thị trường. Sự kiện pha loãng đã khiến giá của MKR lao dốc.

Derivaux cho biết MKR cũng phải đối mặt với áp lực bán vào năm ngoái từ các nhà đầu tư ban đầu của dự án, bao gồm Polychain, Maker Foundation và Andreessen Horowitz.

Kể từ khi phá sản vào tháng 3, cộng đồng MakerDAO đã cố gắng duy trì tỷ giá của dai với đô la Mỹ trong một thị trường có nhiều biến động. Những nỗ lực gần đây bao gồm việc nghiên cứu kho tiền USDC của giao thức và giới thiệu mô-đun ổn định chốt (PSM).

Jack Purdy, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, cho biết, động thái mới nhất để bổ sung tài sản trong thế giới thực “làm tăng đáng kể thị trường có thể giải quyết cho các khoản vay thế chấp. Đến lượt nó, sự gia tăng như vậy sẽ giúp tăng nguồn cung dai, “ngăn giá luôn vượt quá mức neo”.

Vốn hóa thị trường của dai hiện là hơn 3 tỷ đô la, sau khi tăng gấp ba lần trong năm nay, phản ánh nhu cầu bùng nổ, theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Glassnode.

Theo dữ liệu từ The Block , Maker cũng là giao thức DeFi có lợi nhuận cao nhất cho đến nay.

Ryan Watkins, một nhà phân tích khác tại Messari, nói với CoinDesk: “Nhiều người đã bác bỏ Maker vì nó di chuyển chậm và không phải là dự án thú vị nhất. “Nhưng nó là giao thức được tích hợp rộng rãi nhất trong DeFi, tạo ra stablecoin phi tập trung được thử nghiệm và đáng tin cậy nhất và tạo ra nhiều thu nhập nhất cho chủ sở hữu mã thông báo trong tất cả DeFi.”

Derivaux nói rằng nhiều “nhà đầu tư giá trị” từ tài chính truyền thống hiện đang đến với Maker, sau cam kết đốt token của nó.

Đáng chú ý, Citigroup đã viết về báo cáo vào tuần trước, gọi MakerDAO là “ngân hàng phân cấp”. Một cuộc biểu tình tức thì xảy ra sau đó về giá của Maker.

Derivaux đã viết trong một bài đăng trong tuần này rằng Maker có thể giới thiệu hai gói tài sản thế chấp “thế giới thực” mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 5, cuối cùng tăng lên khoảng 10% tổng tài sản của giao thức.

Ông cũng bác bỏ những lời chỉ trích của các đối thủ cạnh tranh stablecoin khác về việc khai thác quá mức của dai.

Derivaux nói: “Có một câu chuyện rằng dai không thể mở rộng quy mô bởi vì nó phải được tập trung hóa quá mức. “Chà, chúng ta vẫn còn phi tập trung hóa quá mức, nhưng không gian tài sản thế chấp hiện là hàng nghìn tỷ”.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily