Quỹ Guggenheim nộp hồ sơ để có thể đầu tư lên tới gần 500 triệu đô la vào Bitcoin thông qua GBTC

1. Quỹ Guggenheim nộp hồ sơ để có thể đầu tư lên tới gần 500 triệu đô la vào Bitcoin thông qua GBTC

dola

Guggenheim Funds Trust đã đệ trình một bản sửa đổi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để cho phép Quỹ Cơ hội Vĩ mô trị giá 5 tỷ đô la của mình được tiếp xúc với bitcoin bằng cách đầu tư tới 10% giá trị tài sản ròng của quỹ vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

  • Theo sửa đổi: "Quỹ Cơ hội Vĩ mô Guggenheim có thể tìm kiếm khả năng đầu tư vào bitcoin (BTC, + 2,48%) gián tiếp thông qua việc đầu tư lên tới 10% giá trị tài sản ròng của mình vào Grayscale Bitcoin Trust (“ GBTC ”), một khoản đầu tư do tư nhân cung cấp phương tiện đầu tư vào bitcoin. Trong phạm vi Quỹ đầu tư vào GBTC, nó sẽ thực hiện điều đó thông qua Công ty con. "
  • Theo Fidelity, quỹ có tài sản ròng 4,97 tỷ đô la, điều đó có nghĩa là quỹ có thể đầu tư lên tới 497 triệu đô la vào GBTC.
  • Quỹ Cơ hội Vĩ mô là một phần của Guggenheim Investments, bộ phận tư vấn đầu tư và quản lý tài sản toàn cầu của Guggenheim Partners, và có tổng tài sản hơn 233 tỷ USD dựa trên thu nhập cố định, vốn chủ sở hữu và các chiến lược thay thế.

2. Thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số song phương của Saudi

saudi

Các ngân hàng trung ương của Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã kết thúc một cuộc thí điểm tiền kỹ thuật số (CBDC), phát hiện ra rằng công nghệ sổ cái phân tán có thể cải thiện các giao dịch xuyên biên giới và đáp ứng nhu cầu về quyền riêng tư tài chính trong bối cảnh kỹ thuật số hoàn toàn.

Trong bản tổng quan dài 93 trang về dự án “Aber”, hai ngân hàng trung ương đã phác thảo các bài học kinh nghiệm từ một khái niệm bằng chứng kéo dài một năm nhằm kiểm tra khả năng tồn tại của một loại tiền kỹ thuật số được chia sẻ giữa các quốc gia. Họ nhận thấy rằng hệ thống thanh toán phân tán mang lại “sự cải tiến đáng kể so với hệ thống thanh toán tập trung” cho các khoản thanh toán ngân hàng thương mại trong nước và xuyên biên giới.

“Tên Aber được chọn bởi vì, như một từ tiếng Ả Rập, có nghĩa là 'vượt qua ranh giới', nó vừa thể hiện bản chất xuyên biên giới của dự án cũng như hy vọng của chúng tôi rằng nó cũng sẽ vượt qua ranh giới về việc sử dụng công nghệ, ”Báo cáo đọc. Dự án được công bố vào năm 2019 như một phần của chiến lược “Azzam” của Ả Rập Xê-út và UAE, một thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác song phương.

Trong khi các ngân hàng trung ương nói rằng cần phải nghiên cứu thêm, thí điểm Aber đóng góp vào “khối kiến ​​thức về công nghệ CBDC và DLT”. Cụ thể, báo cáo được xây dựng dựa trên thử nghiệm CBDC trước đó ở Canada, Nhật Bản và Singapore, vốn thường bị giới hạn ở một đơn vị tiền tệ, thay vì CBDC phát hành kép.

Ngoài hai ngân hàng trung ương, sáu ngân hàng thương mại địa phương điều hành các nút và đóng góp "tiền thực" từ các khoản dự trữ gửi tại các ngân hàng trung ương. Chương trình thí điểm được xây dựng trên Hyperledger Fabric, một sổ cái phân tán mã nguồn mở, được cấp phép gắn liền với Linux Foundation và IBM. Tuy nhiên, JPMorgan’s Quorum, một phiên bản riêng của Ethereum (ETH, + 4,15%) và hệ thống DTL của R3’s cũng được xem xét.

“Lưu ý rằng các giao thức blockchain công khai như Ripple và Stellar (XLM, -1,78%), thường được định vị cho các trường hợp sử dụng chuyển tiền xuyên biên giới, đã bị loại trừ vì nhu cầu rõ ràng về cấp phép và quyền riêng tư đối với trường hợp sử dụng thanh toán liên ngân hàng ( mà các giao thức này không hỗ trợ), báo cáo viết.

Mặc dù dự án Aber đạt được “mức hiệu suất cao trong khi không ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc quyền riêng tư”, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng có những vấn đề ban đầu trong việc điều phối các nút trên các khu vực pháp lý. Các câu hỏi khác về tính quyết toán và hiệu suất blockchain, các vấn đề pháp lý hoặc chính trị tiềm ẩn và rủi ro hoạt động đã được nêu ra và giải quyết một phần trong báo cáo.

Các nhà nghiên cứu của Aber lưu ý rằng thử nghiệm sâu hơn có thể thấy sự ra đời của các loại tiền tệ bổ sung được hỗ trợ bởi fiat, mở rộng địa lý và triển khai các công cụ tài chính như trái phiếu.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily