Ripple có thể phế truất cựu quan chức SEC trong vụ kiện

1. Ripple có thể phế truất cựu quan chức SEC trong vụ kiện

ripple

Một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra lệnh cho William H. Hinman, cựu giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp của ủy ban, ngồi để thẩm vấn.

  • Ripple có thể phế truất cựu lãnh đạo bộ phận tài chính doanh nghiệp của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về các quyết định chính sách của cơ quan này khi công ty phải đối mặt với một hành động cưỡng chế, Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu.
  • Thẩm phán Tòa sơ thẩm Hoa Kỳ Sarah Netburn hôm thứ Năm đã ra lệnh cho William H. Hinman ngồi để thẩm vấn, nói rằng vụ việc liên quan đến các quyết định chính sách "quan trọng" trên thị trường và lợi ích công chúng đang ở mức cao.
  • SEC đã cáo buộc vào tháng 12 năm 2020 rằng Ripple Labs đã tiến hành một đợt bán chứng khoán liên tục và chưa đăng ký thông qua mã thông báo XRP có liên quan chặt chẽ với thương hiệu của nó.
  • Ripple đã tìm cách buộc SEC tiết lộ lý do tại sao lại đưa ra kết luận rằng  bitcoin (BTC) và ether (ETH) là hàng hóa, không phải chứng khoán như XRP.

2. Giữa khủng hoảng sức khỏe và cấm vận kinh tế, người dân Cuba đang sử dụng tiền điện tử để giúp đỡ đồng bào

Bitcoin, USDT, litecoin, tron ​​và bitcoin cash có thể được sử dụng để quyên góp cho người dân Cuba.

Một số người Cuba phản đối chính phủ của họ đang chuyển sang tiền điện tử để quyên góp cho những người cần chúng.

Cư dân ở Cuba bắt đầu phản đối chính phủ vào đầu tháng này, chỉ ra lệnh cấm vận kinh tế đối với đất nước và cuộc khủng hoảng COVID-19 ngày càng trầm trọng hơn. Các trường hợp tăng gần gấp đôi vào ngày 9 tháng 7, với kết quả tích cực là 6.422 chỉ sau 3.664 vào ngày hôm trước. Matanzas, tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất, ghi nhận một nửa số trường hợp.

Trên Twitter, thẻ bắt đầu bằng #SOSCuba và #SOSMatanzas đã trở thành chủ đề thịnh hành ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Chứng kiến ​​những gì đang xảy ra ở Matanzas, doanh nhân địa phương Thais Liset bắt đầu nghĩ ra các ý tưởng để hỗ trợ đồng bào của mình ở tỉnh đó và quyết định rằng quyên góp sẽ là lựa chọn tốt nhất để giúp giải quyết tình trạng thiếu thực phẩm và vật tư y tế.

Cùng với Youtuber người Cuba Frank el Makina, Liset đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Erich García Cruz, một trong những người có ảnh hưởng tiền điện tử hàng đầu ở Cuba , người dẫn đầu các dự án như BitRemesas và QvaPay, hai dự án tập trung vào việc tạo điều kiện cho dòng chuyển tiền và thu bằng đô la của người Cuba sử dụng tiền điện tử.

Theo yêu cầu, Garcia Cruz đã tạo một tài khoản tạm thời trong QvaPay để nhận các khoản đóng góp mà không cần bất kỳ khoản hoa hồng nào.

“Tất cả các giao dịch đều công khai để mọi thứ đang diễn ra trong thời gian thực đều có thể được kiểm tra,” anh nói với CoinDesk.

Sáng kiến ​​tiền điện tử tìm cách nhận tiền từ người Cuba ở nước ngoài. García Cruz cho biết tiền điện tử cung cấp cách dễ dàng và nhanh nhất để các cá nhân quyên góp, người nói thêm rằng người dân Cuba ở Cuba là những người đóng góp nhiều nhất. Sáng kiến ​​này cũng cho phép các giao dịch tiền pháp định từ người Cuba ở Cuba, mặc dù số lượng chuyển tiền điện tử nhiều hơn, ông nói.

Nhiều người Cuba sống ở nước ngoài không có tài khoản tại các sàn giao dịch tiền điện tử, García Cruz nói.

“Họ là những người bạn sống ở nước ngoài và không biết nhiều về cách vận hành tiền điện tử, vì vậy chúng tôi hướng dẫn họ từng bước cách mua bằng Binance hoặc Coinbase,” García Cruz nói.

Theo García Cruz, việc chuyển tiền bằng đô la bị cấm như một lệnh cấm vận do Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài ở Mỹ áp đặt nhằm trừng phạt các ngân hàng thực hiện các hoạt động đó.

Tuy nhiên, ông cho biết một số ngân hàng châu Âu không bị áp dụng lệnh cấm và các cơ quan chuyển tiền tư nhân như VaCuba và FonMoney được thành lập để lách lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Ví dụ, FonMoney nhận chuyển khoản từ euro, bảng Anh, peso Mexico, peso Chile và franc Thụy Sĩ. Sau đó, nó cung cấp chuyển đổi sang peso Cuba hoặc đô la Mỹ và chuyển tiền vào tài khoản ở Cuba hoặc thẻ trả trước, theo trang web của nó.

Người dân Cuba không thể tiếp cận các sản phẩm thẻ Visa hoặc Mastercard vì lệnh cấm vận thương mại của Mỹ, trong khi Western Union, dịch vụ chuyển tiền lớn nhất thế giới, đã đình chỉ chuyển tiền bằng đô la Mỹ đến Cuba vào tháng 11 sau lệnh trừng phạt mới nhất từ ​​chính quyền Trump.

Ngoài ra, sự sụt giảm trong ngành du lịch do đại dịch gây ra đã ảnh hưởng đến những người Cuba có thu nhập bằng đô la trên đảo.

Vào tháng 6, Cuba tuyên bố sẽ tạm thời ngừng nhận tiền gửi ngân hàng bằng đô la, với lập luận rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ hạn chế khả năng sử dụng loại tiền đó ở nước ngoài. Chính phủ cho biết sẽ tiếp tục có chuyển khoản ngân hàng.

Sáng kiến

Theo García Cruz, cho đến nay đã quyên góp được 2.000 đô la và các khoản đóng góp tiền điện tử chủ yếu giúp những người Cuba không nhận được sự trợ giúp từ người thân ở nước ngoài. Một công ty tiền điện tử khác đã tham gia sáng kiến ​​quyên góp là Slyk.

“Nó có thể được sử dụng ở Cuba bởi những người muốn quyên góp bằng bất kỳ phương thức thanh toán nào từ Venmo sang bitcoin (BTC) ,” Tim Parsa, Giám đốc điều hành của Slyk, nói với CoinDesk.

Số tiền quyên góp sẽ được dùng để mua thuốc và khẩu trang giúp người dân Cuba ở Matanzas và các thành phố khác. Người quản lý cộng đồng và đại diện của Slyk ở Cuba là Camilo Noa, một trong những nhà tư tưởng đằng sau các khoản quyên góp tiền điện tử.

“Cho đến nay chúng tôi đã mua thuốc, khẩu trang, cồn, gel rửa tay, clo, thực phẩm, vệ sinh cá nhân, quần áo và các vật dụng khác. Các khoản quyên góp đã được chuyển đến mọi người, bệnh viện và các trung tâm cách ly, ”ông nói với CoinDesk.

Theo García Cruz, không có hệ thống hay tổ chức nào giám sát việc giao hàng. “Đó là về việc người Cuba giúp đỡ người dân Cuba, hỗ trợ và minh bạch với những người cần điều đó nhất,” ông nói.

Liset cung cấp thông tin cập nhật trên tài khoản Twitter của cô ấy về số lượng đã mua, giá cả và những người mà các khoản quyên góp tiền điện tử được cung cấp.

Sau khi chính phủ bắt đầu bắt giữ những người biểu tình, các khoản quyên góp cho Matanzas đã bị giữ lại vì mọi người không muốn rời khỏi nhà của họ, Liset nói.

“Mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Với giấy phép đặc biệt, chính chúng tôi đã gửi thuốc men, vật tư y tế, thực phẩm, ”cô nói.

Các khoản quyên góp hiện được dành cho nhân viên y tế và bệnh nhân của cái gọi là “Vùng đỏ Covid-19” ở Matanzas. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong tương lai, vì García Cruz đã không ngừng nhận yêu cầu từ các tỉnh khác nhau trong vài ngày qua.

Hội đồng Chuyển đổi Dân chủ ở Cuba, do những người chống đối chế độ lập ra gần đây, đã đưa ra một tuyên bố về khủng hoảng nhân đạo cho thấy tình hình sức khỏe ở Matanzas là "hỗn loạn" vào hôm thứ Bảy. “Sự hỗn loạn là hoàn toàn,” García Cruz nói.

Theo cơ quan truyền thông đối lập địa phương 14ymedio , hàng chục khiếu nại đã được đưa ra về sự sụp đổ của hệ thống chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân tử vong tại nhà của họ, thiếu thuốc và vật tư y tế, và chăm sóc y tế kém. Để đáp lại vai trò của truyền thông xã hội trong các cuộc biểu tình, chế độ bắt đầu cắt dịch vụ internet.

NetBlocks, một nhà giám sát internet toàn cầu, đã đăng trên Twitter của mình rằng mạng xã hội và các nền tảng nhắn tin đã bị hạn chế kể từ hôm thứ Hai trên nhà cung cấp internet Etecsa do nhà nước điều hành. Các nguồn tin của Cuba đã xác nhận với CoinDesk rằng có sự cố mất kết nối internet.

Trong một số trường hợp, các nguồn đã mất tới một ngày để trả lời tin nhắn Telegram. Trong bối cảnh này, các giao dịch tiền điện tử cũng “bị ảnh hưởng đáng kể”, Noa nói. Như đã thấy trong sổ đăng ký công khai của QvaPay, không có khoản quyên góp mới nào được đăng ký trong hai ngày qua. Theo García Cruz, điều này đang xảy ra do sự cố internet và nhiều người thậm chí không thể sử dụng ví của họ. Ông nói: “Chúng ta phải nói thêm rằng có rất nhiều nỗi sợ hãi về chính trị.

Ngoài hệ thống

Sau khi nhận được các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, chúng sẽ được trao đổi trên thị trường chợ đen thành fiat sau đó được sử dụng trong các cửa hàng MLC - từ viết tắt của tiếng Tây Ban Nha cho tiền tệ tự do có thể chuyển đổi - nơi có thể mua các sản phẩm bằng ngoại tệ, García Cruz nói thêm. Sau khi tạo ra sự giận dữ của một bộ phận người dân, một số cửa hàng trong số này đã bị cướp phá gần đây.

Trong năm ngoái, số lượng cửa hàng MLC đã tăng lên trong cả nước và tập trung phần lớn các mặt hàng thực phẩm và cơ bản. Tuy nhiên, phần lớn người dân Cuba không có quyền tiếp cận vì họ không nhận được lương bằng đô la hoặc euro. Vào ngày 01 tháng 1, Cuba đã kết thúc hệ thống kép tệ của nó bằng cách loại bỏ các Convertible Peso (gắn với đồng đô la Mỹ) và rời khỏi Peso Cuba trong lưu thông, hạ giá mạnh Peso Cuba, hiện giao dịch tại $ 0,042.

Tuy nhiên, García Cruz nói rằng tỷ giá hối đoái trên thị trường chợ đen cao hơn, là 60 Peso Cuba / đô la, trong khi tiền điện tử được trao đổi ở mức 50 Peso Cuba do yếu tố cung và cầu. Noa nói rằng hầu hết người dân Cuba không hiểu việc sử dụng tiền điện tử và những người tìm kiếm sự trợ giúp ưu tiên nhận tiền mặt để mua thực phẩm và thuốc họ cần.

Tuy nhiên, García Cruz ước tính rằng có một cộng đồng tiền điện tử lớn với khoảng 200.000 người ở Cuba.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily