Ripple di chuyển khoảng 3 tỷ USD tiền kiều hối từ Mỹ về Mexico

1. Ripple di chuyển khoảng 3 tỷ USD tiền kiều hối từ Mỹ về Mexico

xrp

Theo Daniel Vogel, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Bitso của Mexico, nói rằng sản phẩm thanh toán xuyên biên giới được cung cấp bởi XRP của Ripple đang chịu trách nghiệm chuyển gần 10% khối lượng tiền kiều hối từ Mỹ sang Mexico.

Hành lang chuyển tiền từ Mỹ đến Mexico là một trong những hành lang nhộn nhịp nhất trên thế giới. Theo Pewresearch cho biết có hơn 30 tỷ USD đã được gửi về phía nam qua biên giới vào năm 2017.

Trong đó, con số trên phản ánh XRP hiện chịu trách nghiệm cho khoảng 3 tỷ USD tiền kiều hối hàng năm từ Mỹ về Mexico. CEO Bitso nói: “Đó là một hành trình dài đối với chúng tôi khi điều hướng bối cảnh pháp lý ở Mexico.

Chúng tôi cũng đã rất nỗ lực trong việc định hình nó. Ngày nay, Mexico có một khuôn khổ quy định toàn diện nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp tiền điện tử ở đây…”.

Vogel cũng nhấn mạnh rằng người dùng có thể dễ dàng tham gia và rút tiền điện tử bằng cách sử dụng hệ thống chuyển tiền của Bitso:

“Chúng tôi đang nổ lực hỗ trợ chuyển đổi đồng đô la Mỹ sang Peso Mexico, ở đây XRP sẽ đóng vai trò là một loại tiền tệ cầu nối. Chúng tôi đang xử lý gần 10% lượng tiền kiều hối từ Mỹ đến Mexico thông qua dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple”

Nói về việc việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu, Vogel tin rằng đó chỉ là vấn đề thời gian:

“Sớm muộn các quốc gia có tiềm lực kinh tế lớn sẽ chấp nhận tiền điện tử, họ có thể sẽ áp dụng tiền điện tử như là một phương tiện thanh toán mới. Tương lai tiền điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển tiền. Hiện tại công nghệ của các đồng tiền điện tử đã rất vượt trội so với cách chuyển tiền truyền thống của ngân hàng, phí giao dịch rẻ và tốc độ xử lý nhanh…đó là những gì mà người dùng cần trong tương lai”

2. Ethereum 2.0 sẽ được ra mắt vào tháng 11/2020

Theo nhà nghiên cứu Danny Ryan của Ethereum Foundation, hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 sẽ được ra mắt trong một vài tuần nữa.

Chia sẻ trong một podcast gần đây, Ryan cho biết hợp đồng nạp tiền của Ethereum 2.0 sẽ không hoạt động cho đến khi một bộ thư viện quan trọng được kiểm toán xong bởi NCC Group. Ryan chia sẻ:

“Thư viện này rất quan trọng để tạo khóa, ký thông điệp. Trong giai đoạn đầu, nếu bạn sử dụng thư viện này, chúng cần được bảo mật; nếu bạn sử dụng nó để tạo ví của mình, nó cần phải có tính ngẫu nhiên tốt; và nếu bạn ký các khoản tiền gửi của mình với chữ ký liên quan, thì chữ ký đó cần phải chính xác.”

Vì thế, bộ thư viện này rất quan trọng với Ethereum 2.0 nên cần sự chính xác tuyệt đối.

Hợp đồng nạp tiền Ethereum 2.0 là một hợp đồng thông minh Ethereum một chiều, chứa số Ether (ETH) được stake để đảm bảo hoạt động của mạng lưới Proof-of-Stake (PoS) mới. Các nhà nghiên cứu cốt lõi của Ethereum 2.0 hiện đang mong đợi hợp đồng này sẽ được phát hành vào đầu đến giữa tháng 11 năm nay, dĩ nhiên là sau khi đã được kiểm toán thành công.

Ryan cho biết các nhà nghiên cứu vẫn đang nỗ lực để cho ra mắt Genesis Block (Block Khởi nguồn) của Beacon Chain trong năm 2020 này.

Trước đó, đã có nhiều kỳ vọng hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 sẽ đi vào hoạt động trong tháng 10 nhưng lịch trình đã phải thay đổi lại.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily