Ripple tham gia cho vay bằng các dòng tín dụng XRP để tài trợ cho các khoản thanh toán toàn cầu

Ripple cryptofamily

Ripple, công ty khởi nghiệp thanh toán với định giá hàng tỷ đô la, IPO trong thẻ và mối quan hệ phức tạp với tiền điện tử XRP, đang phân nhánh sang lĩnh vực kinh doanh cho vay.

  • Vào thứ Sáu, công ty fintech có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã tiết lộ Hạn mức tín dụng dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL), theo một bài đăng trên blog của công ty.
  • "Đây là lần đầu tiên chúng tôi thử nghiệm một sản phẩm cung cấp trong không gian cho vay", người phát ngôn của công ty xác nhận với CoinDesk. "Chúng tôi có thể quyết định xây dựng một dịch vụ mạnh mẽ hơn trong tương lai."
  • Theo Ripple, hạn mức tín dụng sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng hoạt động kinh doanh của họ, nếu không họ sẽ phải đối mặt với "tăng trưởng bị đình trệ", hạn chế khả năng cạnh tranh với các công ty lớn hơn.
  • Những công ty sử dụng ODL trên RippleNet, một mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, sẽ có thể mua XRP từ Ripple bằng tín dụng và sẽ bị tính phí trên số tiền đã vay.
  • Công ty cho biết dịch vụ được thiết kế để tạo điều kiện cấp vốn với chi phí thấp hơn cho các khoản thanh toán xuyên biên giới so với các phương tiện truyền thống và đã được khách hàng của RippleNet dùng thử thông qua một chương trình thử nghiệm.
  • ODL sử dụng XRP làm "tiền tệ cầu nối" để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Ví dụ: một doanh nghiệp Canada cần thanh toán cho nhà cung cấp ở Israel nhưng không thể tìm thấy đại lý ngoại hối sẵn sàng đổi loonies lấy shekel, thay vào đó, có thể chuyển đổi tiền thành và ra khỏi XRP, nhanh chóng.
  • Trong cùng một ví dụ đó, hạn mức tín dụng có nghĩa là công ty Canada không phải trả trước tiền - nó khóa tỷ giá tại thời điểm thanh toán và sau đó trả lại Ripple "khi nó thuận tiện", công ty nói.
  • Ripple nắm giữ 6,2 tỷ XRP (trị giá khoảng 1,55 tỷ USD theo giá hiện tại). Kho dự trữ của nó chiếm 6% tổng nguồn cung XRP khi tính cả 45 tỷ lưu hành và 48,6 tỷ ký quỹ. Công ty định kỳ bán XRP ra thị trường.