Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản buộc tội Binance giúp rửa 9 triệu đô la từ vụ hack năm 2018

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản buộc tội Binance giúp rửa 9 triệu đô la từ vụ hack năm 2018

Một sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản bị tấn công 60 triệu đô la vào năm 2018 đang kiện Binance vì đã “hỗ trợ và tiếp tay” cho việc rửa một số tiền bị đánh cắp.

Theo đơn khiếu nại của Fisco tại Tòa án quận Bắc California vào ngày 14 tháng 9, sàn giao dịch của Nhật Bản cáo buộc rằng ngay sau khi mất gần 6.000 bitcoin trong vụ hack năm 2018 , những tên trộm đã gửi 1.451 bitcoin đến một địa chỉ thuộc Binance, số tiền này có giá trị 9,4 triệu đô la vào thời điểm đó.

Fisco - được gọi là Zaif vào thời điểm xảy ra vụ hack - nói thêm rằng những kẻ trộm sau đó đã rửa tiền trên nền tảng trao đổi lớn nhất thế giới, do các giao thức chống rửa tiền (KYC) và chống rửa tiền (AML) của nó được cho là lỏng lẻo. không đo lường theo tiêu chuẩn ngành.”

Những kẻ trộm được cho là đã lợi dụng chính sách của Binance, cho phép người dùng mới mở tài khoản và giao dịch trên nền tảng với số lượng ít hơn 2 bitcoin mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin nhận dạng có ý nghĩa nào. “Những tên trộm đã chia số bitcoin bị đánh cắp thành bảy nghìn giao dịch và tài khoản riêng biệt, tất cả đều có giá trị dưới ngưỡng 2 bitcoin. Bằng cách này, những kẻ trộm đã chuyển đổi bitcoin bị đánh cắp thành các loại tiền điện tử khác và truyền giá trị từ nền tảng Binance ”, nguyên đơn cho biết.

Fisco cáo buộc rằng vì Binance đã được thông báo và có “kiến thức thực tế” rằng các khoản tiền bị đánh cắp đã được gửi đến nền tảng của mình, nên nó “cố tình hoặc sơ ý không thể làm gián đoạn quá trình rửa tiền khi có thể làm như vậy”

Do đó, Fisco đang yêu cầu Binance phải trả cho việc mất các khoản tiền đã rửa cùng với các thiệt hại trừng phạt khác. Zaif đã được Cục Công nghệ mẹ khi đó bán cho Fisco ngay sau sự cố, điều này đã đền bù cho những người dùng bị mất tiền trong vụ hack.

Tài sản tiền điện tử trị giá 41 triệu đô la từ vụ hack thuộc về khách hàng của Zaif, bao gồm cả những khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ và California, theo hồ sơ của tòa án.

Biannce chưa phản hồi yêu cầu bình luận của CoinDesk. Vụ việc có khả năng thu hút sự chú ý hơn nữa đến các thủ tục KYC và AML của các sàn giao dịch tiền điện tử, vì Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đang làm việc để đưa các cơ quan quản lý toàn cầu phù hợp với hướng dẫn chống rửa tiền năm 2019 về “các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo”, được gọi là Quy tắc Du lịch.

California tuyên bố

Fisco cũng lập luận rằng vụ việc nên được đưa ra xét xử tại tòa án California không chỉ bởi vì có những nạn nhân sống trong khu vực, mà còn "các thành phần quan trọng" trong hoạt động kinh doanh của Binance nằm ở tiểu bang Hoa Kỳ.

Ví dụ: Fisco cho biết Binance sử dụng Amazon Web Services (AWS) để lưu trữ các máy chủ của mình và có khả năng chọn bất kỳ trung tâm dữ liệu AWS nào mà họ chọn cho hoạt động của mình.

Lập luận được đưa ra sau những tuyên bố lặp đi lặp lại của Binance rằng nó không có trụ sở vật lý truyền thống ở bất kỳ đâu trên thế giới.

“Dựa trên thông tin và niềm tin, một phần đáng kể nếu không phải là tất cả các máy chủ AWS mà Binance dựa vào để hoạt động đều được đặt tại Bang California. Dựa trên thông tin và niềm tin, Khu vực AWS và Khu vực sẵn có của AWS chứa dữ liệu kỹ thuật số của Binance được sử dụng để chạy nền tảng kỹ thuật của nó được đặt tại California, ”Fisco nói.

Ngoài việc Binance đã thuê nửa tá nhân viên ở California, Fisco lập luận rằng một phần đáng kể dự trữ tiền điện tử của Binance cũng được lưu trữ trong các cơ sở phần cứng ngoại tuyến nằm ở Khu vực Vịnh San Francisco, được kiểm soát và quản lý bởi những người giám sát có trụ sở chính trong khu vực.

“Ví dụ: vào ngày 7 tháng 7 năm 2020, Binance mua lại công ty khởi nghiệp tiền điện tử Swipe. Binance thừa nhận rằng Swipe sử dụng Coinbase và Bitgo, cả hai đều nằm ở Khu vực Vịnh San Francisco, để lưu ký tiền điện tử được sử dụng trong hoạt động kinh doanh của Swipe, ”nguyên đơn nói.

Fisco đang yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử các cáo buộc của mình.