SEC buộc tội Ripple và 2 giám đốc điều hành

SEC buộc tội Ripple và 2 giám đốc điều hành đã chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la

ripple

Washington DC, ngày 22 tháng 12 năm 2020 - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thông báo hôm nay rằng họ đã đệ đơn kiện Ripple Labs Inc. và hai trong số các giám đốc điều hành của nó, cũng là những người nắm giữ chứng khoán đáng kể, cáo buộc rằng họ đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số đang diễn ra chưa đăng ký.

Theo đơn khiếu nại của SEC, Ripple; Christian Larsen, người đồng sáng lập công ty, chủ tịch điều hành hội đồng quản trị và cựu giám đốc điều hành; và Bradley Garlinghouse, Giám đốc điều hành hiện tại của công ty, đã huy động vốn để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của công ty. Đơn kiện cáo buộc rằng Ripple đã huy động vốn, bắt đầu từ năm 2013, thông qua việc bán tài sản kỹ thuật số được gọi là XRP trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư ở Mỹ và trên toàn thế giới. Ripple cũng bị cáo buộc đã phân phối hàng tỷ XRP để đổi lấy việc xem xét không dùng tiền mặt, chẳng hạn như các dịch vụ lao động và tạo thị trường. Theo đơn khiếu nại, ngoài việc cấu trúc và thúc đẩy doanh số bán XRP được sử dụng để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của công ty, Larsen và Garlinghouse còn thực hiện doanh số bán XRP cá nhân chưa đăng ký với tổng trị giá khoảng 600 triệu đô la.

"Các nhà phát hành tìm kiếm lợi ích của đợt chào bán công khai, bao gồm tiếp cận các nhà đầu tư bán lẻ, phân phối rộng rãi và thị trường giao dịch thứ cấp, phải tuân thủ luật chứng khoán liên bang yêu cầu đăng ký chào bán trừ khi áp dụng miễn đăng ký", Stephanie Avakian, Giám đốc của Bộ phận thực thi của SEC. "Chúng tôi cáo buộc rằng Ripple, Larsen và Garlinghouse đã không đăng ký được đề nghị liên tục và bán hàng tỷ XRP của họ cho các nhà đầu tư bán lẻ, điều này đã tước đi những người mua tiềm năng được tiết lộ đầy đủ về XRP và hoạt động kinh doanh của Ripple cũng như các biện pháp bảo vệ lâu dài quan trọng khác là nền tảng cho chúng tôi hệ thống thị trường công cộng mạnh mẽ. "

Marc P. Berger, Phó Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC cho biết: “Các yêu cầu đăng ký được thiết kế để đảm bảo rằng các nhà đầu tư tiềm năng - bao gồm, quan trọng là các nhà đầu tư nhỏ lẻ - nhận được thông tin quan trọng về hoạt động kinh doanh và điều kiện tài chính của tổ chức phát hành”. "Ở đây, chúng tôi cáo buộc rằng Ripple và các giám đốc điều hành của nó đã không đáp ứng được các điều khoản bảo vệ nhà đầu tư cốt lõi này trong một khoảng thời gian dài và kết quả là các nhà đầu tư thiếu thông tin mà họ được hưởng."

Đơn khiếu nại của SEC, được đệ trình hôm nay tại tòa án quận liên bang ở Manhattan, buộc tội các bị cáo vi phạm các điều khoản đăng ký của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, và tìm kiếm biện pháp giảm nhẹ theo lệnh, không hài lòng với lợi ích định kiến ​​và các hình phạt dân sự.

Cuộc điều tra của SEC được thực hiện bởi Daphna A. Waxman, Jon A. Daniels và John O. Enright thuộc Đơn vị Không gian mạng của SEC. Vụ việc đang được giám sát bởi Kristina Littman, Trưởng Đơn vị Không gian mạng của Bộ phận Thực thi SEC. Vụ kiện tụng của SEC sẽ được tiến hành bởi Jorge G. Tenreiro, Dugan Bliss, Ms. Waxman và Mr. Daniels, và được giám sát bởi Preethi Krishnamurthy.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho rằng Ripple Labs đã vi phạm luật chứng khoán liên bang trong việc bán tiền điện tử XRP cho người tiêu dùng bán lẻ.

Theo đơn kiện được đệ trình hôm thứ Ba , Ripple đã huy động được 1,3 tỷ đô la trong khoảng thời gian 7 năm cho các nhà đầu tư bán lẻ thông qua việc bán XRP (XRP, -13,37%) liên tục. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã thông báo hôm thứ Hai rằng SEC đã thông báo cho công ty của ông về vụ kiện sắp xảy ra và công bố Phản hồi Wells của công ty thanh toán , một tài liệu tìm cách cho SEC biết tại sao một số hoạt động nhất định không vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Công ty fintech có trụ sở tại San Francisco từ lâu đã duy trì rằng XRP, tiền điện tử tách biệt với Ripple của công ty. Tiền điện tử thường được gọi là “ripple” vào đầu năm 2018 và dùng chung một logo với công ty cho đến cuối năm đó.

Tác động có thể trên phạm vi rộng: một số sàn giao dịch niêm yết XRP ở Hoa Kỳ, chỉ có một sàn quyết định hủy niêm yết tiền điện tử trước vụ kiện thứ Ba. Nếu SEC thắng thế, các nền tảng tiếp tục niêm yết tiền điện tử có thể phải đăng ký làm sàn giao dịch chứng khoán.

Theo đơn khiếu nại , trong đó nêu tên Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen ngoài Ripple Labs là bị đơn, Ripple đã vi phạm Mục 5 (a) và 5 (c) của Đạo luật Chứng khoán năm 1933 bằng cách không đăng ký XRP làm bảo mật hoặc tìm kiếm một sự miễn trừ.

“Trong một năm dài cung cấp chứng khoán không đăng ký ('Cung cấp'), Ripple đã có thể huy động được ít nhất 1,38 tỷ đô la bằng cách bán XRP mà không cần cung cấp loại thông tin tài chính và quản lý thường được cung cấp trong báo cáo đăng ký và các hồ sơ định kỳ và hiện tại tiếp theo, ”Hồ sơ cho biết. “Ripple đã sử dụng số tiền này để tài trợ cho các hoạt động của mình mà không tiết lộ cách thức hoạt động của nó hoặc toàn bộ các khoản thanh toán của nó cho những người khác để hỗ trợ nỗ lực phát triển 'cách sử dụng' cho XRP và duy trì thị trường giao dịch thứ cấp XRP."

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily