SkyBridge Capital đã đầu tư 182 triệu đô la vào Bitcoin

1. SkyBridge Capital đã đầu tư 182 triệu đô la vào Bitcoin

scaramucci

Công ty đầu tư SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci đã đầu tư 182 triệu đô la vào bitcoin, theo một tài liệu giới thiệu nhà đầu tư được chia sẻ về quỹ bitcoin sắp ra mắt của mình.

Công ty có 9,3 tỷ đô la đang được quản lý, đang tung ra “SkyBridge Bitcoin Fund LP” vào tháng 1, theo tài liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được nộp vào ngày 21 tháng 12, như CoinDesk đã báo cáo.

Các Bitcoin (BTC, + 0,91%) quỹ đã đã đầu tư 25 triệu $ trong Bitcoin. Quỹ mới sẽ được mở kể từ ngày 4 tháng 1 cho các nhà đầu tư bên ngoài bỏ ra ít nhất 50.000 đô la.

Đầu tư quỹ của Scaramucci cũng là một công ty đầu tư truyền thống khác nhảy vào vòng xoáy bitcoin, một xu hướng đã thúc đẩy giá tiền điện tử tăng lên mức 20.000 đô la trong những tuần gần đây.

SkyBridge: 'Bitcoin là vàng kỹ thuật số'

Trong tài liệu giới thiệu về quỹ bitcoin, công ty đã đưa ra sức hấp dẫn của bitcoin đối với các nhà đầu tư.

"Bitcoin là vàng kỹ thuật số", nó viết. "Tốt hơn là vàng hơn vàng."

Ở cấp độ cao, tập tài liệu cho biết bitcoin là một loại tài sản mới nổi đã trở nên ít rủi ro hơn trong những năm gần đây với động lực cung và cầu hấp dẫn. Nó lưu ý rằng bitcoin đã chứng kiến ​​sự chấp nhận bán lẻ và tổ chức ngày càng tăng, dẫn đến giá trị thông qua hiệu ứng mạng. Thêm vào đó, tài liệu trích dẫn lãi suất thấp và “việc in tiền chưa từng có” là những yếu tố góp phần làm cho phí bảo hiểm được đặt vào “tài sản khan hiếm như vàng, bất động sản, nghệ thuật và Bitcoin”.

Một trang của tập tài liệu này nhấn mạnh “Sự tôn trọng của Bitcoin: Phố Wall đón nhận bitcoin” có trích dẫn từ các giám đốc điều hành tại các công ty như BlackRock và các ngân hàng như Citibank và JP Morgan.

Theo tài liệu này, SkyBridge tin rằng các quỹ đầu cơ, thủ quỹ công ty đại chúng, công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí, ngân hàng và các công ty môi giới cũng sẽ đầu tư vào không gian này.

Anthony Scaramucci, một trong những người sáng lập SkyBridge, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC : “Bạn phải chấp nhận liệu bitcoin có phải là một kho lưu trữ giá trị hay không . “Vẫn còn những người hoài nghi và đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong hiệp đầu tiên, nhưng sau khi nghiên cứu chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi tin rằng điều đó là đúng, và với nguồn cung tiền tệ và sự điều phối ngân hàng trung ương toàn cầu ngay bây giờ, đây sẽ là loại tài sản rất mạnh trong thập kỷ tới.”

2. Crypto.com hủy niêm yết, tạm ngưng XRP ở Hoa Kỳ

Nền tảng tài chính và trao đổi tiền điện tử Crypto.com cho biết vào tối thứ Hai rằng họ sẽ hủy bỏ và tạm ngừng giao dịch XRP ở Mỹ, loại tiền điện tử đứng sau vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ  chống lại Ripple Labs vào tuần trước .

  • Có hiệu lực vào ngày 19 tháng 1 năm 2021 lúc 10 giờ sáng theo giờ UTC, XRP (-22,39%) sẽ bị hủy niêm yết và giao dịch bị tạm ngừng khỏi Ứng dụng Crypto.com ở Hoa Kỳ
  • Động thái của Crypto.com được đưa ra sau đó cùng ngày, hai sàn giao dịch tiền điện tử khác là Coinbase và OKCoin cũng đã thông báo về việc ngừng cung cấp mã thông báo XRP.
  • Tuần trước, SEC  đã tuyên bố  rằng XRP  là một bảo mật và Ripple đã bán nó mà không đăng ký hoặc tìm kiếm sự miễn trừ trong bảy năm, huy động được 1,3 tỷ đô la trong quá trình này. Bản thân cuộc chiến pháp lý chỉ mới bắt đầu và việc kiện tụng có thể mất nhiều năm nếu Ripple đấu tranh với cáo buộc tại tòa án, như nó đã chỉ ra.
  • Do các sàn giao dịch xử lý giao dịch chứng khoán phải điền vào nhiều thủ tục giấy tờ hơn so với những sàn không, nên có một điều ngạc nhiên là các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà tạo lập thị trường đang lùi bước khỏi XRP.
  • Giống như Coinbase, Cypto.com cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ  Phân phối mã thông báo Spark (FLR) cho những người nắm giữ XRP, hiện đang được thiết lập cho nửa đầu năm 2021.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily