Lịch sử ICO bắt đầu vào năm 2013 khi lần đầu tiên được Mastercoin , một loại tiền tệ kỹ thuật số và giao thức truyền thông nắm giữ . Nó tăng lên khoảng. $ 5 triệu. Ngay sau đó là ICO Ethereum , đã huy động được khoảng 18 triệu đô la vào thời điểm đó.

Kể từ năm 2014, thị trường ICO đã tăng trưởng ổn định nhưng không thấy sự bùng nổ cho đến năm 2017-2018. Nó đã chứng kiến ​​875 ICO chỉ trong năm 2017, gần 30 lần so với năm 2016. Chúng đã giúp huy động được hơn 6,2 tỷ đô la, so với 96 triệu đô la vào năm 2016. Tuy nhiên, năm kỷ lục của ICO là năm 2018 với hơn 1200 ICO, dẫn đến 7,85 tỷ đô la huy động

ICO lớn nhất cho đến nay là của EOS , một mạng ứng dụng phi tập trung, đã huy động được hơn 4 tỷ đô la trong nhiều vòng trong năm 2017 và 2018. Kể từ khi bùng nổ ICO vào năm 2017 và 2018, sự quan tâm đến ICO bắt đầu suy yếu.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Sơ lược về lịch sử ICO

ICO hoạt động như thế nào?

Một dự án hoặc một công ty xác định ý định tổ chức ICO bằng cách xuất bản cái gọi là whitepaper. Nó giải thích về dự án, mục tiêu của dự án, số vốn cần huy động khi ICO được lên lịch và các thông tin khác để giúp các nhà đầu tư quyết định có tham gia hay không.

Để đổi lấy việc đầu tư, nhà đầu tư nhận được tiền điện tử của dự án, thường được gọi là mã thông báo. Tùy thuộc vào dự án, mã thông báo có thể được mua để đổi lấy các loại tiền điện tử khác hoặc tiền fiat như đô la Mỹ, euro, v.v.

Hầu hết các mã thông báo ICO được phát hành trên nền tảng dapp. Kể từ tháng 2 năm 2019, nền tảng phát hành mã thông báo phổ biến nhất là Ethereum.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Sơ lược về lịch sử ICO

ICO cho phép các công ty khởi nghiệp và các công ty khác huy động vốn dễ dàng hơn nhiều, chẳng hạn như bằng cách bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc vay vốn. Thị trường phần lớn vẫn chưa được kiểm soát và họ không cần phải giao dịch với các nhà đầu tư mạo hiểm hoặc ngân hàng. Tuy nhiên, trong tương lai, việc huy động vốn thông qua ICO có thể ngày càng trở nên phức tạp hơn khi thị trường trưởng thành và các quy định mới được đưa ra.

ICO có hợp pháp không?

Câu trả lời là có thể. Chưa có khuôn khổ quy định rõ ràng về ICO, vì vậy nó hoàn toàn là một khu vực màu xám. Trong tương lai, nó có khả năng được quy định; do đó, hầu hết các ICO được yêu cầu tuân thủ các quy tắc KYC / AML. Hiện tại, quá khó để đặt ra bất kỳ giới hạn nào, vì hầu hết các sĩ quan đều do dự trong việc đưa ra các hạn chế đối với một công nghệ có khả năng thay đổi thế giới.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối xử với ICO theo cách khác. Nếu mã thông báo được bán chỉ đơn thuần là mã thông báo tiện ích, nó không được phân loại là bảo mật tài chính. Tuy nhiên, nếu mã thông báo có phẩm chất của một đồng tiền cổ phần với mục đích duy nhất là đánh giá cao giá trị và mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư của nó, thì nó có thể được coi là bảo mật và phải tuân thủ các quy trình pháp lý.

Vào cuối ngày, cho đến khi một khuôn khổ quy định được áp dụng, hầu hết mọi người sẽ tiếp tục sử dụng ICO như một công cụ để gây quỹ.

Cách xác định một ICO lừa đảo

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Sơ lược về lịch sử ICO

ICO lừa đảo thoát khá phổ biến vì vậy khả năng xác định chúng có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền. Theo Ernst & Young, gần 10% tổng số tiền do ICO huy động được cuối cùng nằm trong ví của những kẻ lừa đảo.

Tuy nhiên, có những cách để xác định ICO lừa đảo. Tìm các tín hiệu phổ biến sau:

  • Đội vô danh. Nhiều vụ lừa đảo không công khai đội ngũ của mình nên không ai xác minh được ai là người liên quan đến dự án. Đó là một lá cờ đỏ chính.
  • Một lời đề nghị dường như quá tốt để trở thành sự thật. Nếu dự án mang lại cho bạn lợi nhuận lố bịch hoặc sản phẩm không khả thi, đó là một dấu hiệu nghiêm trọng.
  • Không có lộ trình. Một công ty khởi nghiệp nghiêm túc luôn có kế hoạch trước và cởi mở về các bước tiếp theo của nó. Nếu tương lai của dự án bị che giấu, nó có thể không tồn tại.
  • Chủ đề Bitcointalk.org. Một cách hợp pháp để khởi động ICO là thông báo nó trên BitcoinTalk.org. Đây là diễn đàn lớn nhất cho Bitcoin và tiền điện tử, và các dự án hợp pháp sẽ sẵn sàng tham gia vào các cuộc thảo luận và trả lời tất cả các câu hỏi.
  • Mã. Các dự án đáng tin cậy sẽ cam kết mã của họ với Github, nơi mọi người có thể xem xét nó. Không có mã, không có dự án.
  • Mã thông báo hoặc chuỗi khối có cần thiết không? Nhiều dự án có thể hoạt động tốt mà không cần sổ cái phân tán. Nhiều dự án cố gắng tận dụng lợi thế của ICO chỉ để thu thêm tiền. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân, nó có thực sự cần đồng tiền riêng của nó không?
  • Hoạt động PR và truyền thông. Các dự án đáng tin cậy thuê các chuyên gia tiếp thị có trình độ, những người quản lý để tạo ra một cộng đồng tích cực, gắn bó. Ngoài ra, nó luôn là một dấu hiệu tốt nếu dự án được đề cập tích cực trong các ấn phẩm chất lượng.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các ICO đều là lừa đảo và chúng cũng cung cấp một cách hợp pháp để gây quỹ cho các dự án hợp pháp và thú vị.

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *