1. SoftBank đầu tư 75 triệu đô la vào Sàn giao dịch tiền điện tử được Peter Thiel hậu thuẫn

Peter Thiel

Công ty con Block.one sẽ ra mắt công chúng thông qua sáp nhập SPAC vào khoảng năm nay.

SB Northstar, một nhánh đầu tư của SoftBank có trụ sở tại Tokyo, đã đồng ý đầu tư 75 triệu đô la vào sàn giao dịch tiền điện tử công ty con mới của Block.one, Bullish.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), SoftBank sẽ mua 7,5 triệu cổ phiếu với giá 10 USD mỗi cổ phiếu vào thời điểm Bullish sáp nhập SPAC sắp tới. Bullish đã được định giá 9 tỷ đô la.

Bullish, được hỗ trợ bởi nhà đầu tư tỷ phú Peter Thiel và các công ty đầu tư tiền điện tử như Galaxy Digital, đang trên đà ra mắt công chúng vào cuối năm 2021 thông qua việc sáp nhập SPAC với Far Peak Acquisition. Thomas Farley, cựu chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York, sẽ trở thành Giám đốc điều hành của Bullish. Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer sẽ giữ chức chủ tịch.

2. Nhóm cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ thảo luận về Stablecoin

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler và Quyền Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Rostin Behnam cũng sẽ tham gia cuộc họp hôm thứ Hai.

Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính có kế hoạch thảo luận về stablecoin tại một cuộc họp vào ngày 19 tháng 7, Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Sáu.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đang triệu tập nhóm làm việc, bao gồm những người đứng đầu cơ quan quản lý tài chính lớn, để kiểm tra các quy định và rủi ro của stablecoin, đồng thời tìm ra các đề xuất cho công việc trong tương lai xung quanh vấn đề này. Nhóm công tác của Tổng thống là một tổ chức liên ngành có nhiệm vụ giám sát thị trường tài chính của Hoa Kỳ.

Trong thông cáo báo chí công bố cuộc họp, Yellen cho biết cuộc họp có thể giúp bảo vệ người dùng, thị trường và hệ thống tài chính rộng lớn hơn khỏi bất kỳ rủi ro nào mà stablecoin gây ra, trong khi vẫn cho phép chính phủ “đánh giá những lợi ích tiềm năng”.

Bà nói: “Trước sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác trong việc xây dựng quy định của lĩnh vực này và phát triển bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan chức năng mới.

Nhóm dự kiến ​​sẽ xuất bản các khuyến nghị bằng văn bản trong tương lai gần.

Nhóm làm việc của Tổng thống đã xuất bản một tài liệu về quy định stablecoin vào tháng 12, tài liệu này đã kiểm tra các khoản thanh toán bán lẻ và tìm kiếm phản hồi của công chúng về cách các loại thanh toán này đang được sử dụng.

Các tuyên bố tháng mười hai cảnh báo có thể có rủi ro xung quanh stablecoins, đặc biệt là liên quan đến quyền sử dụng cuối cùng với, bí quyết của bạn-của khách hàng và các vấn đề phòng chống rửa tiền, toàn vẹn của thị trường và ổn định tiền tệ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler và Quyền Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Rostin Behnam cũng sẽ tham gia cuộc họp hôm thứ Hai. Mặc dù lần lặp lại tháng 12 của nhóm đã yêu cầu cựu Diễn viên biên tập Brian Brooks cân nhắc về báo cáo của mình, nhưng vẫn chưa rõ liệu Người biên soạn diễn xuất hiện tại Michael Hsu có tham gia vào bất kỳ khuyến nghị nào trong tương lai hay không.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Powell nói với Quốc hội rằng cần có các quy định lớn hơn đối với stablecoin trước khi chúng có thể trở thành một phần quan trọng của các mạng thanh toán của Hoa Kỳ.

“Stablecoin chắc chắn có một số lợi thế về hệ thống thanh toán nhanh hơn và có một số thuộc tính của CBDC [tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương] nhưng có một số rủi ro với stablecoin ngay bây giờ,” Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện. “Tôi nghĩ vấn đề là stablecoin rất giống quỹ thị trường tiền tệ hoặc tiền gửi ngân hàng hoặc một ngân hàng hẹp.”

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *