Stablecoin đạt mốc 20 tỷ đô la, mức tăng gần 300% hàng năm

Tổng giá trị của stablecoin hiện đã vượt qua 20 tỷ đô la, phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro của họ trong cả thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

  • Dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy tổng giá trị tài sản của tất cả các stablecoin đã vượt mốc 20 tỷ đô la vào thứ Năm, chỉ hơn bốn tháng sau khi con số này phá kỷ lục 10 tỷ đô la vào tháng Năm. Stablecoin là mã thông báo kỹ thuật số, giá trị của chúng được gắn với tiền tệ fiat như đô la Mỹ.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Stablecoin đạt mốc 20 tỷ đô la, mức tăng gần 300% hàng năm

  • Theo John Todaro, giám đốc nghiên cứu thể chế tại công ty phân tích tiền điện tử TradeBlock, động lực chính của đà tăng gần đây là xu hướng giảm giá mới nhất của các loại tiền kỹ thuật số không phải stablecoin như bitcoin.
  • “Vì một số sàn giao dịch không cung cấp các cặp tiền pháp định, nên stablecoin là lựa chọn khả dụng duy nhất cho các nhà giao dịch để chuyển rủi ro sang các tài sản giống như tiền pháp định trong thời gian biến động,” Todaro đã viết trong một email phản hồi cho CoinDesk.
  • Nhiều nhà giao dịch và cá nhân xem stablecoin là một bước trung gian trước khi đưa tiền vào các loại tiền điện tử rủi ro hơn . Sau khi mua stablecoin bằng đô la Mỹ hoặc các loại tiền tệ khác do chính phủ phát hành, họ có thể chuyển stablecoin sang sàn giao dịch và mua bán các loại tiền điện tử như bitcoin, ether hoặc các loại tiền khác.
  • Dữ liệu từ trang dữ liệu tiền điện tử Glassnode cho thấy số dư trên các sàn giao dịch cho tether, đồng ổn định phổ biến nhất theo vốn hóa thị trường, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4. 

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Stablecoin đạt mốc 20 tỷ đô la, mức tăng gần 300% hàng năm

  • Nguồn cung stablecoin tăng lên cũng khiến tính thanh khoản cao hơn trong cả giao dịch và giao dịch tiền điện tử vào tuần trước, báo cáo hàng tuần của Glassnode viết vào ngày 21 tháng 9.
  • Sự gia tăng nhu cầu về stablecoin cũng có thể là do sự quan tâm ngày càng lớn đến lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Stablecoin được người dùng DeFi sử dụng để nhận được lợi nhuận cao từ nhiều nền tảng DeFi, chẳng hạn như Uniswap, Curve và Aave.
  • Với sự bất ổn chính trị ngày càng gia tăng, stablecoin cũng đang được các cá nhân và tập đoàn sử dụng để “vượt qua các biện pháp kiểm soát vốn và các biện pháp thực thi khác nhằm di chuyển các tài sản giống như USD”, Todaro cho biết.