Stablecoin DEX Curve sẽ tạo ra cổ tức cho token CRV của nó ngay hôm nay

Curve, sàn giao dịch phi tập trung robot cho stablecoin, đang khởi động một chương trình cổ tức mới cho những người nắm giữ mã thông báo quản trị của nó, CRV.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu hướng tới một giao thức dựa trên dòng tiền bởi vì những con số quá ngọt ngào để không làm điều đó,” người sáng lập Curve, Michael Egorov, nói với CoinDesk trong một email.

Để tham gia vào quản trị, người dùng cần đặt CRV của họ vào hợp đồng biểu quyết, đổi CRV lấy veCRV (CRV ký quỹ biểu quyết). Các mã thông báo ký quỹ đó sẽ bắt đầu nhận được một nửa phí đặt cược trên Curve bắt đầu từ hôm nay.

Bạn có thể tìm thấy thêm chi tiết và hướng dẫn về cổ tức trong tài liệu Curve.

Mỗi giao dịch trên nền tảng phải chịu phí giao dịch 0,04%, phí này được giữ nguyên cho đến khi các nhà cung cấp thanh khoản (LP) loại bỏ phần của họ. Với sự thay đổi này, phí giao dịch sẽ được phân chia giữa các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu veCRV.

Trong tuần trước, phí trên Curve đã dao động trong khoảng 70.000 đến 150.000 đô la mỗi ngày. Dự án vừa đạt doanh số hàng ngày cao nhất mọi thời đại với hơn 400.000.000 đô la.

Hiện tại, 2 triệu mã thông báo CRV được phân phối cho LP hàng năm, mặc dù số tiền đó sẽ giảm 15% mỗi năm.

Khối lượng tăng lên một phần vì một lý do khác: một cuộc tấn công khai thác ma cà rồng của Curve fork Swerve vừa kết thúc. Egorov đã viết, “Ban đầu đợt fork đã thu hút những người không phải Curve, nhưng sau khi lạm phát hết, họ chuyển sang Curve làm tăng TVL [tổng giá trị bị khóa].”

Curve hiện đang ở vị trí thứ ba trên DeFi Pulse, với 1,18 tỷ đô la tài sản tiền điện tử được đặt cọc. CRV đang giao dịch ở mức 1,40 đô la, giảm từ mức cao nhất trong bảy ngày là 2,07 đô la.