Stablecoin USDC sắp xuất hiện trên blockchain Stellar

usdc

1. Stablecoin USDC sắp xuất hiện trên blockchain Stellar

Điểm nổi bật chính:

  • Đồng stablecoin USD Coin (USDC) sắp xuất hiện trên blockchain
  • Stellar USDC sẽ được cung cấp trên Stellar vào Q1 2020
  • Stellar sẽ là blockchain thứ ba hỗ trợ USDC sau Ethereum và Algorand

USDC sắp xuất hiện trên blockchain Stellar

Các USD Coin stablecoin đang đến nền tảng blockchain thứ ba của nó – ngoài các Ethereum và Algorand blockchains, USDC sẽ bây giờ cũng có sẵn trên Stellar.

Tin tức được công bố trong một bài đăng của Giám đốc điều hành Quỹ phát triển Stellar Denelle Dixon. Theo Dixon, USDC sẽ hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2021.

Đây là những gì Dixon phải nói về giá trị mà USDC sẽ mang lại cho Stellar: 

“Đầu tiên, USDC mang đến một tài sản USD mạnh mẽ, ổn định và tương tác cho Stellar để các nhà phát triển và người dùng cuối tận dụng khi thực hiện các giao dịch trên Stellar rails.

USDC cũng có lợi thế là có tính thanh khoản toàn cầu sâu rộng trên các quốc gia và nền tảng, điều này làm cho nó trở thành một tài sản tối ưu để sử dụng trong các giao dịch xuyên biên giới. Tất cả những điều này mang lại sự cạnh tranh lớn hơn cho Stellar, đặc biệt là do có nhiều mỏ neo ở các khu vực như Hoa Kỳ. ”

USDC có vẻ như là một sự phù hợp tự nhiên đối với Stellar, đây là một nền tảng blockchain được thiết kế chủ yếu để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán toàn cầu. Blcokchain Stellar được tích hợp tính năng trao đổi phi tập trung, cho phép người dùng giao dịch giữa các tài sản khác nhau được phát hành trên mạng.

Tập đoàn CENTER, được thành lập bởi Circle và Coinbase để giám sát USD Coin, đã chào đón Stellar như một blockchain chính thức cho USDC.

USD Coin là stablecoin có vốn hóa thị trường lớn thứ hai, chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ vào năm 2020.

Tính đến nay, USDC đã ghi nhận mức tăng trưởng 486% nhờ nhu cầu tăng lên đối với stablecoin, một phần được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng nhanh chóng của DeFi (tài chính phi tập trung).

Stellar hiện có vốn hóa thị trường là 1,52 tỷ đô la, đủ tốt cho vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Đồng coin này tăng 58,9% phần trăm trong năm và vượt trội so với Bitcoin (+ 54%) trong cùng khoảng thời gian.

Các thành viên cộng đồng Stellar hiện đang hướng tới Meridian, một hội nghị hàng năm do Quỹ Phát triển Stellar tổ chức. Năm nay, Meridian sẽ diễn ra vào ngày 16 đến ngày 20 tháng 11 và được tiến hành thực tế. Người dùng quan tâm có thể đăng ký tham dự Meridian miễn phí.

2. Khối lượng giao dịch tích lũy của Tether (USDT) vượt mốc 600 tỷ USD

Dữ liệu mới nhất từ các công ty phân tích tiền điện tử cho thấy khối lượng giao dịch tích lũy của Tether vừa vượt qua 600 tỷ USD khi nó bắt đầu thống trị trên các nền tảng giao dịch.

Theo nhà cung cấp phân tích on-chain Glassnode, khối lượng giao dịch Tether (USDT) đã tăng khoảng 20% trong 30 ngày qua để đạt được cột mốc tích lũy mới này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây là con số tích lũy chứ không phải khối lượng giao dịch hàng ngày – vốn ở mức trên 35 tỷ USD, theo mức trung bình từ Coingecko và Coinmarketcap.

Hai nhà cung cấp phân tích tương tự cũng ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin ở mức từ 20 đến 25 tỷ USD, điều rõ ràng đã giúp Tether dẫn đầu về số liệu này.

Về nguồn cung, USDT đã tăng gần 300% kể từ đầu năm nay – thời điểm chỉ có 4 tỷ USDT trong lưu thông. Hôm nay, con số đó đã lên tới gần 16 tỷ USD, theo báo cáo của Tether Transparency. USDT dưới dạng ERC-20 vẫn thống trị nguồn cung của Tether với gần 65% tổng số token trên blockchain Ethereum.

Ngoài ra, nhà cung cấp phân tích Skew đã lưu ý rằng các hợp đồng tương lai dựa trên Tether hiện đã bắt kịp với các hợp đồng dựa trên Bitcoin. Công ty nêu rõ:

“Hợp đồng tương lai được giao dịch bằng USDT đã tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay, hiện gần như ngang bằng với các hợp đồng được giao dịch bằng BTC hàng ngày.”

Các chỉ số khác của đồng stablecoin phổ biến nhất thế giới cũng đã được củng cố. Tether chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong khối lượng giao dịch vào năm 2017, với Bitcoin chuẩn chỉ chiếm hơn 50% giao dịch và fiat chiếm phần còn lại. Nhưng trong năm 2020, tình hình đã rất khác, khi 70% khối lượng trade trên các sàn giao dịch được tính bằng các cặp USDT.

Đầu tuần này, Bloomberg đã nhận định rằng vốn hóa thị trường của Tether có thể vượt qua Ethereum vào năm 2022. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Tether bằng khoảng 38% của Ethereum, nhưng dự kiến sẽ tăng trưởng hơn nữa cho cả hai. Phản hồi về báo cáo, CTO của Tether Paolo Ardoino cho biết:

“Tether một lần nữa chứng tỏ mình là một trong những tài sản đáng tin cậy nhất trong không gian tiền điện tử.” 

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất

Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily