Taproot bản nâng cấp lớn nhất của Bitcoin trong nhiều năm

1. Taproot bản nâng cấp lớn nhất của Bitcoin trong nhiều năm

taproot

Binance Pool, nhóm khai thác được điều hành bởi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã sẵn sàng hỗ trợ Taproot, một điềm báo tốt cho đợt nâng cấp Bitcoin lớn tiếp theo. Việc bổ sung Binance Pool vào cột “có” có nghĩa là tất cả các nhóm chính hiện đã có mặt.

Taproot là một thay đổi về quy mô và quyền riêng tư sẽ là nâng cấp lớn nhất mà tiền kỹ thuật số nhận được trong nhiều năm - và nó ít gây tranh cãi hơn nhiều so với lần trước.

Theo nhóm khai thác tiền điện tử Poolin VP Alejandro De La Torre, Binance Pool cho biết họ sẽ hỗ trợ nâng cấp Taproot, xóa mọi sự mơ hồ, vì nhóm này là nhóm duy nhất có hơn 10% mạng chưa nói “có” với đề xuất. Binance Pool đại diện cho 11% hashrate khai thác Bitcoin, vì vậy hỗ trợ của nó đẩy hỗ trợ pool khai thác lên đến khoảng 91% hashrate.

De La Torre dẫn đầu Taproot Activation , một sáng kiến ​​để tìm hiểu xem liệu Taproot có đồng ý với việc thay đổi hay không. Theo trang web, một số nhóm khai thác nhỏ hơn, bao gồm Lubian.com và BTC.TOP, đã không phản hồi về việc liệu họ có hỗ trợ nâng cấp hay không.

Báo hiệu cho Taproot

Sự hỗ trợ này từ các thợ đào hoàn toàn trái ngược với SegWit, bản nâng cấp lớn cuối cùng của Bitcoin, được kích hoạt vào năm 2017. SegWit được triển khai theo cách BIP 9, yêu cầu 95% các nhóm khai thác gắn cờ hỗ trợ thay đổi trước khi thay đổi chính thức kích hoạt. Để chặn thay đổi, các nhóm khai thác chỉ đơn giản là không gắn cờ

Cho đến nay, các nhóm khai thác không có vấn đề gì với Taproot. Sự hỗ trợ của Binance Pool là một dấu hiệu chung cho thấy sự thay đổi có thể sớm kích hoạt nếu không ai phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng nào đó trong đó.

Tin tức này đặc biệt quan trọng vì nếu Taproot được triển khai theo BIP 9, thì các nhóm khai thác sẽ cần gắn cờ rằng họ đã sẵn sàng cho sự thay đổi trước khi nó có thể kích hoạt.

Nhưng vẫn còn một số tranh luận về quá trình này. Bản thân cơ chế của Taproot là không phải bàn cãi. Tất cả các nhà phát triển tích cực nhất của Bitcoin đều đồng ý rằng đó là một sự thay đổi tích cực.

Tuy nhiên, làm thế nào để triển khai sự thay đổi vẫn còn là một vấn đề tranh luận. Trong vài tháng qua, các nhà phát triển đã thảo luận về cách tốt nhất để triển khai Taproot. Để đơn giản hóa một cuộc tranh luận phức tạp, một số người nghĩ rằng BIP 8 sẽ tốt hơn vì nó không cho phép các nhóm khai thác chặn sự thay đổi do chậm chạp hoặc thờ ơ.

Biết rằng các nhóm khai thác, chẳng hạn như Binance Pool, hỗ trợ thay đổi có thể giúp tăng BIP 9.

2. Ripple gặp gỡ với SEC trong Hội nghị tiền thử nghiệm đầu tiên vào ngày 22 tháng 2

xrp

Hội nghị tiền xét xử đầu tiên trong vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại Ripple về việc bán XRP đã được thiết lập vào ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Ripple và SEC sẽ gặp nhau qua cuộc gọi điện video, theo lệnh tòa từ Tòa án Quận phía Nam của New York.

Theo lệnh này, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Analisa Torres yêu cầu các bên trả lời bằng một tuyên bố chung bao gồm các lập luận và cơ sở pháp lý của vụ việc, các động thái tiềm ẩn và khả năng giải quyết.

Giống như các công cụ khác trong mục tiêu theo quy định của mình, SEC xem các mã thông báo kỹ thuật số dưới lăng kính của Kiểm tra Howey. Kết quả của một vụ án năm 1946, Howey Test là một danh sách kiểm tra được sử dụng để đánh giá liệu hợp đồng đầu tư có phải là một chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1933 và 1934 hay không.

Theo thử nghiệm, một biện pháp bảo mật được đưa ra nếu “một người đầu tư tiền của mình vào một doanh nghiệp thông thường và chỉ mong đợi lợi nhuận từ những nỗ lực của người quảng bá hoặc bên thứ ba”.

Kể từ lần đầu tiên SEC công bố vụ kiện của mình, nhiều sàn giao dịch phổ biến đã thông báo rằng họ đang tạm dừng giao dịch XRP. Hiện đang giao dịch ở mức 0,21 đô la, XRP giảm 56% kể từ khi SEC công bố vụ kiện lần đầu tiên vào tuần trước.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily