1. Tây Ban Nha xem xét tiền tệ kỹ thuật số quốc gia thay thế cho Euro

spain

Đảng cầm quyền PSOE đã trình bày một đề xuất phi luật pháp tại Quốc hội Tây Ban Nha.

Đảng Xã hội Tây Ban Nha (PSOE), cơ quan chính trị quản lý ở Tây Ban Nha, đã đề xuất tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Theo tờ Spanish báo El Economista.

PNL lập luận rằng các xu hướng thanh toán mới dẫn đến “tiền hoàn toàn là tư nhân và không an toàn hơn” trong khi đề xuất của họ cam kết “thu hồi tiền như một hàng hóa công cộng, ổn định hơn và dưới sự kiểm soát dân chủ.”

PSOE đã thúc đẩy biện pháp này sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) công bố ý định tạo ra một đồng euro kỹ thuật số, báo cáo cho biết thêm.

Tuần trước, Liên minh Châu Âu đã chỉ định Ngân hàng Tây Ban Nha và Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Tây Ban Nha được gọi là CNMV, để giám sát các tài sản tiền điện tử trong nước.

Carlos Conesa, tổng giám đốc bộ phận đổi mới tài chính tại Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha (Banco de España), cho biết trong tháng này rằng “quyết định khởi động một dự án về đồng euro kỹ thuật số đã đến rất gần”, báo cáo cho biết thêm.

PSOE cho rằng một loại tiền kỹ thuật số quốc gia sẽ cho phép thanh khoản nhiều hơn trong hệ thống. PNL chỉ ra: “Trong trường hợp cần mở rộng tiền tệ, nó sẽ cho phép một cơ chế trực tiếp hơn, bằng cách bơm thanh khoản trực tiếp vào tài khoản vãng lai và do đó chuyển nó ngay lập tức và không qua trung gian cho hoạt động kinh tế”.

Nếu đề xuất này thành công, nó sẽ giúp chính phủ loại bỏ các cơ chế phanh hạn chế lạm phát như cung tiền, bài báo cho biết thêm, trích dẫn các chuyên gia.

“Hiện tại, nó sẽ phải chịu sự kiểm soát của các đại diện của công dân, những người đặt ra các mục tiêu chính sách tiền tệ của mình,” PSOE lập luận trong PNL trình bày trước Quốc hội.

PSOE nhấn mạnh rằng dự án sẽ đạt được “mà không cần quốc hữu hóa hệ thống ngân hàng hoặc quốc hữu hóa tín dụng.”

Văn bản nêu rõ, một loại tiền kỹ thuật số sẽ chấm dứt “đặc quyền” của các ngân hàng đối với tiền tệ kỹ thuật số quốc gia là “một loại tiền công cộng kỹ thuật số, vô hình và hoàn toàn có thể sử dụng để thực hiện thanh toán điện tử, nhưng trong trường hợp này được nhà nước hậu thuẫn, làm cho nó một khoản tiền an toàn.”

“Hiện tại, việc mỗi cá nhân có thể có tài khoản riêng bằng tiền kỹ thuật số của mình trực tiếp tại ngân hàng trung ương là hoàn toàn khả thi. Một đặc quyền, vào lúc này, bị hạn chế đối với các ngân hàng, ”văn bản nói thêm.

2. Cream Finance thông báo tích hợp với Polygon

Người dùng của Cream sẽ có thể cho vay và mượn các tài sản được hỗ trợ.

Nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Cream Finance hôm thứ Ba đã thông báo về việc tích hợp sắp tới với giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2 Polygon.

Các thị trường tiền hợp đồng thông minh của Cream Finance cho phép người dùng vay và cho vay các tài sản được hỗ trợ.

Theo Cream, việc tích hợp với Polygon, có tổng giá trị 8,64 tỷ đô la bị khóa, sẽ dẫn đến tốc độ giao dịch nhanh hơn, phí gas thấp hơn và tiếp cận các thị trường bổ sung cho người dùng. Tại thời điểm ra mắt, chưa được xác định cụ thể, người dùng của Cream sẽ có thể cho vay và mượn 10 tài sản kỹ thuật số, bao gồm USDC, USDT, DAI, WMATIC và LINK.

Mạng Polygon đang phát triển: Các nhà đầu tư tổ chức đang đổ tiền vào Polygon khi nhu cầu về mạng blockchain tương thích với Ethereum tăng lên, và các nhà phát triển DeFi và người dùng đang đổ xô vào nền tảng này để tìm kiếm phí gas rẻ hơn và thời gian khối nhanh. Và Cream không phải là nền tảng cho vay duy nhất hợp tác với Polygon. Đầu tháng này, Kyber Exchange đã công bố tích hợp riêng của mình với nền tảng này.

Trong một tweet vào thứ Ba, Cream xác nhận thị trường Polygon của họ sẽ được khuyến khích bởi các cơ hội khai thác thanh khoản $ MATIC.

Thông báo cũng xác nhận rằng tài sản của Cream trên Polygon sẽ được bảo hiểm bởi các thần chú Chainlink.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *