1. Tesla đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

elonmusk

Tesla cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình “trong tương lai gần”.

Thông báo mà phần lớn thế giới tiền điện tử đang hy vọng là ở đây: Tesla đã đầu tư vào bitcoin.

Nhà sản xuất xe điện cho biết hôm thứ Hai trong một báo cáo thường niên nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng họ đã  đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ đô la vào bitcoin theo một chính sách đầu tư mới và công ty có thể “mua và nắm giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài kỳ hạn.”

Thông báo này nói về lịch sử ít nhất là từ năm 2018 của người sáng lập Tesla và CEO Elon Musk khi tweet và bình luận về bitcoin và các loại tiền điện tử khác bao gồm dogecoin.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn bao gồm Paul Tudor Jones II và Bill Miller đã đẩy mạnh bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát , khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới bơm hàng nghìn tỷ đô la tiền mới tạo ra vào thị trường tài chính để kích thích các nền kinh tế bị coronavirus. Tesla tham gia vào các công ty được giao dịch công khai bao gồm MicroStrategy của Michael Saylor đã chuyển tiền của công ty vào bitcoin.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 14% sau khi Tesla tiết lộ mức cao nhất mọi thời đại mới là 44.801 USD, dựa trên Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk. Cú nhảy này đã đẩy lợi nhuận hàng năm của bitcoin lên khoảng 50%, so với 3,9% đối với Chỉ số Standard & Poor’s của các cổ phiếu lớn của Mỹ.

Joel Kruger, chiến lược gia tại sàn giao dịch tiền điện tử LMAX Digital , cho biết: “Chúng tôi nghĩ đây chỉ là bước khởi đầu cho sự chấp nhận rộng rãi hơn nhiều từ các tổ chức hộ gia đình tên tuổi, cuối cùng đã sẵn sàng để thực hiện sự giao thoa vào không gian tiền điện tử”.

Thông báo của Tesla và động thái giá bitcoin sau đó rõ ràng đã gây ra một loạt hoạt động giao dịch đến nỗi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm Binance, Coinbase, Gemini và Kraken đều gặp khó khăn về kỹ thuật.

Bitcoin 12 năm tuổi, là tiền điện tử lâu đời nhất và lớn nhất, hiện có giá trị thị trường là 818 tỷ đô la, chỉ sau 823 tỷ đô la của Tesla nhưng cao hơn 757 tỷ đô la của Facebook, theo trang web companymarketcap.com . Chỉ có bảy công ty giao dịch công khai khác trên thế giới lớn hơn bitcoin, mặc dù nó vẫn còn e dè trước giá trị thị trường 11,7 nghìn tỷ USD của vàng và 1,5 nghìn tỷ USD của bạc.

Theo báo cáo hàng năm của Tesla, chính sách đầu tư đã được cập nhật vào tháng 1 để cung cấp “tính linh hoạt hơn để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi mà không cần thiết để duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp”.

  • Chính sách này bao gồm đầu tư vào “tài sản dự trữ thay thế bao gồm tài sản kỹ thuật số, vàng thỏi, quỹ trao đổi vàng và các tài sản khác.”
  • Tesla cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình “trong tương lai gần”. Điều này ban đầu sẽ là trên cơ sở “giới hạn, mà chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thể thanh lý khi nhận được.”

Gần đây, Musk đã tuyên bố rằng anh ấy là một người ủng hộ bitcoin , mặc dù anh ấy nhanh chóng nói thêm rằng anh ấy hơi “đến muộn”. Cuối tuần qua, anh ấy đã tham gia vào một loạt các tweet liên quan đến rapper Snoop Dogg và rocker Kiss Gene Simmons liên quan đến một loại tiền điện tử khác, dogecoin.

“Tôi lẽ ra đã mua [bitcoin] tám năm trước,” anh ấy nói trong một cuộc trò chuyện vào ngày 1 tháng 2. “Tại thời điểm này, tôi nghĩ bitcoin là một điều tốt.” Brian Brooks, người gần đây đã từ chức người kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ, một nhà quản lý ngành ngân hàng hàng đầu, cho biết hôm thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn trên CoinDesk TV rằng “đối với những người đầu tư vào bitcoin, đó là một tin thú vị.”

“Đối với những người đang nhìn vào phần còn lại của thế giới, đó thực sự là một tin hơi đáng sợ,” Brooks nói. 

2. Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới trên 43 nghìn đô la khi có tin tức về Tesla

elonmusk

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã tăng ít nhất 11% để vượt qua mức giá cao nhất trước đó là $ 41,962 đạt được vào đầu tháng Giêng.

Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất ô tô điện Tesla (TSLA) của Mỹ thông báo mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử này.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã tăng ít nhất 11% lên hơn 43.000 đô la, vượt qua mức giá cao nhất trước đó là 41.962 đô la đạt được vào ngày 8 tháng 1, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Tesla, do Elon Musk đứng đầu, cho biết trong hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, họ đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ đô la vào bitcoin và sẵn sàng mua và nắm giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài. Musk đã khuấy động sự nhiệt tình trong thị trường tiền điện tử gần đây khi thêm “#bitcoin” vào hồ sơ Twitter của mình.

Tesla là công ty mới nhất tham gia vào danh sách ngày càng tăng các công ty giao dịch công khai mua bitcoin cho kho bạc công ty của họ, dẫn đầu là MicroStrategy (MSTR) của Michael Saylor.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *