Tesla Foils Ransomware bị tấn công sau khi nhân viên từ chối hối lộ Bitcoin trị giá 1 triệu đô la

Tesla’s Elon Musk cho biết gần đây công ty đã chặn đứng các nỗ lực lây nhiễm phần mềm độc hại vào mạng máy tính của mình, sau khi một nhân viên hợp tác với FBI trong một cuộc điều tra. Phần mềm độc hại sẽ tạo cơ hội cho bọn tội phạm tống tiền Tesla.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Tesla Foils Ransomware bị tấn công sau khi nhân viên từ chối hối lộ Bitcoin trị giá 1 triệu đô la

Mặc khải Musk của đưa ra sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã mang cáo buộc chống lại một người Nga quốc gia, Egor Igorevich Kriuchkov, 27. Mặc dù chính phủ Mỹ không được đặt tên cho các tập đoàn nhắm mục tiêu trong các tài liệu tòa án niêm phong xác nhận rằng Tesla là nạn nhân dự kiến ​​của cuộc tấn công giả.

 

Theo hồ sơ của tòa án, một cuộc điều tra về âm mưu bị cáo buộc bắt đầu sau khi một nhân viên Tesla giấu tên thông báo cho công ty về cách tiếp cận của Kriuchkov. Bị cáo đã yêu cầu nhân viên tham gia vào một “dự án đặc biệt” và đổi lại, nhân viên sẽ nhận được bitcoin trị giá 1 triệu đô la để thanh toán.

Đổi lại, “phần mềm độc hại được thực thi sẽ cung cấp cho bọn tội phạm quyền truy cập vào dữ liệu của Tesla. Một khi dữ liệu được truy cập, bọn tội phạm sẽ “đe dọa tiết lộ dữ liệu này trực tuyến” trừ khi Tesla thực hiện yêu cầu đòi tiền chuộc của chúng. Kriuchkov và đồng phạm dự kiến ​​sẽ thu được 4 triệu USD từ âm mưu bị lừa.

Trong khi đó, sau khi được thông báo về âm mưu của Tesla, FBI đã tiến hành một chiến dịch rình rập để bắt Kriuchkov và đồng bọn. Trong một trường hợp đầy rẫy những âm mưu gián điệp, nhân viên giấu tên được yêu cầu tiếp tục làm việc với Kruichkov và đồng bọn, trong khi các cơ quan thực thi pháp luật đang buộc tội.

Vào ngày 17 tháng 8, nhân viên này đã gặp Kriuchkov và một đồng phạm chưa được tiết lộ danh tính. Hai người đã tư vấn cho nhân viên Tesla về các bước nhất định phải thực hiện để đảm bảo việc triển khai thành công phần mềm độc hại.

“Kriuchkov và đồng phạm đã khuyên nhân viên rằng máy tính được sử dụng để truyền phần mềm độc hại nên tiếp tục chạy trong sáu đến tám giờ. Đồng phạm chưa được tiết lộ danh tính tuyên bố rằng một khi nhóm nhận được quyền truy cập vào dữ liệu của Công ty Nạn nhân A (của Tesla), họ sẽ thực hiện một cuộc tấn công bên ngoài mô phỏng vào công ty ”, hồ sơ tòa án viết.

Sau khi hỗ trợ nhân viên tải xuống Trình duyệt Tor, Kriuchkov đã “khuyên nhân viên thiết lập ví bitcoin” bằng cách sử dụng cùng một trình duyệt. Theo thỏa thuận, nhân viên sẽ chỉ nhận được bitcoin của mình khi nhiệm vụ đã hoàn thành.

Hoạt động của FBI bắt đầu vào cuối tháng 7 và dường như đã kết thúc vào ngày 22 tháng 8.

Trong khi đó, hồ sơ tòa án cho thấy tội danh "âm mưu cố ý gây thiệt hại cho máy tính được bảo vệ" chỉ được ưu tiên chống lại Kriuchkov. Đặc vụ FBI, Micheal J Hughes là người khiếu nại.

Bạn nghĩ gì về cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại?