1. Tether thực hiện từng bước hướng tới sự minh bạch với thẻ báo cáo đầu tiên của công ty kế toán

tether

Báo cáo tương tự như báo cáo do các tổ chức phát hành stablecoin khác như Center hoặc Paxos tạo ra.

Tether, nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, đã công bố chứng thực vào thứ Ba xác minh rằng họ có 35 tỷ đô la trong ngân hàng hỗ trợ một lượng tương tự mã thông báo USDT vào tháng trước.

Được sản xuất bởi công ty kế toán Moore Cayman có trụ sở tại Quần đảo Cayman, tài liệu kiểm tra các khoản nắm giữ của Tether vào lúc 23:59 UTC ngày 28 tháng 2 năm 2021, nhận thấy rằng công ty có tổng tài sản ít nhất 35,28 tỷ đô la, so với tổng nợ phải trả là 35,15 triệu đô la.

Chứng thực hôm thứ Ba là xác minh của bên thứ ba đầu tiên mà Tether đưa ra cho thấy lượng dự trữ của họ khớp với lượng USDT đang lưu hành kể từ năm 2018 , lần đầu tiên từ một công ty kế toán thực tế kể từ tháng 9 năm 2017 và cho đến nay là ít tương đương nhất trong nhóm. Do đó, nó có thể giúp giải quyết một số câu hỏi lâu nay về sự hỗ trợ của stablecoin.

Để rõ ràng, một chứng thực không giống như một cuộc kiểm toán. Phương pháp sau được thiết kế để tìm kiếm các rủi ro tiềm ẩn, trong khi việc xác nhận chỉ đánh giá liệu dữ liệu đang được kiểm toán viên kiểm tra có chính xác hay không. Tuy nhiên, không có tổ chức phát hành stablecoin nào có thể đảm bảo việc kiểm toán, kể cả các công ty được quản lý bởi các tổ chức Hoa Kỳ như Sở Dịch vụ Tài chính New York. Nói cách khác, chứng thực đặt Tether ngang hàng với các tổ chức phát hành stablecoin như Trung tâm của USDC, Gemini của GUSD hoặc Paxos của PAX, ít nhất là khi nói đến sự rõ ràng về tài chính.

Tether có kế hoạch phát hành một chứng thực khác cho tháng 3 sau khi nó kết thúc, tiếp theo là chứng thực hàng quý sau đó.

Những chứng thực này tách biệt với những tiết lộ mà Tether dự định đưa ra cho văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG).

“Chúng tôi đang thực hiện việc này theo sáng kiến ​​của riêng mình để tôn trọng cam kết của Tether về tính minh bạch hơn nữa và mặc dù nó không liên quan đến việc chúng tôi đưa ra ý kiến ​​đảm bảo này, nhưng việc dàn xếp là một ví dụ khác về cam kết của chúng tôi đối với sự minh bạch,” Stuart Hoegner, cố vấn chung tại Tether cho biết và công ty chị em của nó, Bitfinex.

Tether, Bitfinex và NYAG đã giải quyết một cuộc điều tra kéo dài gần hai năm về việc liệu Bitfinex có che đậy khoản lỗ gần 1 tỷ đô la trong quỹ khách hàng bằng cách sử dụng dự trữ của Tether vào tháng trước hay không. Một phần của việc giải quyết đòi hỏi Tether phải nộp các báo cáo hàng quý chi tiết thành phần dự trữ của nó trong hai năm tới.

Chứng thực hôm thứ Ba không mô tả thành phần này, chỉ lưu ý rằng “tổng tài sản hợp nhất của Tether lên tới hơn 35 tỷ đô la.

Trung tâm, nhà phát hành đằng sau USDC và Paxos đều có trụ sở tại Hoa Kỳ và chứng thực của họ được thực hiện theo các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, theo ghi chú trên cả hai tài liệu.

Hoegner cho biết: “Kể từ khi thành lập Tether, chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc và không ngừng nỗ lực để tăng cường thông tin công khai và thông tin liên lạc của mình,” Hoegner cho biết. “Là công ty đi đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển, chúng tôi vẫn cam kết trở thành một trong những stablecoin minh bạch nhất. Ý kiến ​​đảm bảo mới nhất này – và sự cống hiến của chúng tôi trong việc cung cấp các báo cáo tiếp theo trong tương lai – là sự phản ánh cam kết đó.”

2. PayPal đẩy tiền điện tử vào dòng chính hơn nữa với Dịch vụ thanh toán cho 29 triệu người bán

Động thái này có thể đẩy nhanh việc sử dụng tiền điện tử trong thương mại hàng ngày.

PayPal, năm ngoái đã bổ sung khả năng mua, giữ và bán tiền điện tử, đang thúc đẩy nó như một phương thức thanh toán cho hơn 29 triệu người bán trực tuyến có kết nối với gã khổng lồ fintech.

Được công bố vào thứ Ba, PayPal’s Checkout sẽ cho phép bitcoin (BTC), ether (ETH), bitcoin cash (BCH) và litecoin (LTC) được chuyển đổi liền mạch thành đô la Mỹ hoặc các loại tiền tệ fiat khác khi mua hàng, giống như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ PayPal cho biết thẻ sẽ hoạt động bên trong ví PayPal – có nghĩa là người bán sẽ không thực sự là người nhận tiền điện tử.

Mặc dù năm ngoái gã khổng lồ thanh toán đã nói rằng họ đang làm việc trên tính năng này, nhưng tin tức về nó đủ để thúc đẩy các loại tiền tệ liên quan, đặc biệt là BTC, tăng hơn 1.000 đô la.

Giám đốc điều hành của PayPal, Dan Schulman, cho biết đây là “một cách mới để các doanh nghiệp được thanh toán”.

Schulman cho biết: “Việc cho phép tiền điện tử thực hiện giao dịch mua tại các doanh nghiệp trên khắp thế giới là chương tiếp theo trong việc thúc đẩy sự phổ biến và chấp nhận hàng loạt của các loại tiền kỹ thuật số”.

Tiền điện tử đang trở nên phổ biến với các ngân hàng và các nhà đầu tư tổ chức quan tâm, nhưng tiện ích của bitcoin và các mã thông báo tiền điện tử khác khi mua hàng luôn bị hạn chế do tính biến động của chúng.

Nhưng PayPal, đã gây được tiếng vang lớn khi chính thức bước vào không gian tiền điện tử vào tháng 10 năm ngoái, muốn xóa bỏ những nếp nhăn đó và đưa mạng lưới thương gia rộng khắp của mình tham gia.

Kể từ khi giới thiệu dịch vụ tiền điện tử, PayPal đã tăng giới hạn mua hàng tuần hai lần từ 10.000 đô la lên 15.000 đô la và sau đó là 20.000 đô la.

Visa đã thông báo trong tuần này rằng họ đang thử nghiệm chức năng thanh toán bằng cách sử dụng stablecoin USDC, một loại tiền điện tử được giữ ngang giá với USD, trên chuỗi khối Ethereum, thông qua thẻ Visa được hỗ trợ bằng tiền điện tử.

PapPal cho biết các thương gia của họ sẽ không phải chịu bất kỳ tích hợp hoặc phí bổ sung nào và chuyển đổi fiat sẽ diễn ra ở tỷ lệ chuyển đổi PayPal tiêu chuẩn, theo một thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, các  điều khoản và điều kiện  cho “Thanh toán bằng tiền điện tử” bao gồm một số lưu ý quan trọng. Đứng đầu trong số đó là nghĩa vụ thuế: “Bán Tài sản tiền điện tử qua Checkout với Tiền điện tử phải chịu thuế giống như tất cả các giao dịch bán Tài sản tiền điện tử khác”.

PayPal sẽ cung cấp cho người tiêu dùng biểu mẫu thuế 1099 và báo cáo cho IRS khi cần thiết, nhưng “bạn có trách nhiệm xác định loại thuế nào, nếu có, áp dụng cho các giao dịch bạn thực hiện”.

T&C cũng cảnh báo rằng dịch vụ Checkout bằng tiền điện tử “có thể không có sẵn dưới dạng tùy chọn cấp vốn cho tất cả người bán, khách hàng hoặc giao dịch mua”.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *