1. Tether (USDT) Hạn chót ngày 15 tháng 1 Mọi thứ bạn cần biết

tetherNgày 15 tháng 1 là một ngày mà nhiều người mong đợi liên quan đến vụ kiện iFinex kiện NYAG mang tính bước ngoặt. Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó.

Nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử gần đây đã thảo luận về ngày 15 tháng 1 sắp tới như một sự cân nhắc quan trọng cho vụ việc đang diễn ra giữa văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) và iFinex, công ty mẹ của Bitfinex và Tether. Với suy nghĩ này, dưới đây là bản tóm tắt toàn diện về những gì đã xảy ra và những gì sẽ xảy ra vào ngày này.

Hạn chót vào ngày 15 tháng 1 có ý nghĩa đối với Tether, đồng stablecoin lớn nhất thế giới

Tether Limited, công ty đứng sau stablecoin Tether (USDT) được sử dụng rộng rãi, sẽ nộp một số tài liệu giải thích tính hợp pháp của nó cho Văn phòng Công tố New York vào ngày mai, ngày 15 tháng 1, trước khi thời hạn hết hạn.

Nó được cho là chứa thông tin về các hoạt động kinh doanh của Tether, việc phát hành, giá được cho là một đối một với đô la Mỹ và các thông tin khác liên quan đến Tether Limited.

Stablecoin thường được chốt trên cơ sở 1: 1 với tiền tệ fiat (hoặc được kiểm soát theo thuật toán) và được cho là chỉ có một lượng dự trữ nhất định.

USDT là một trong những stablecoin đầu tiên và được sử dụng rộng rãi nhất. Nó được thành lập vào năm 2014 với tên gọi “realcoin”) bởi Reeve Collins, Brock Pierce và Craig Sellers. Trước khi đổi thương hiệu về dạng hiện tại và tuyên bố rằng “mọi mã thông báo Tether + đều được hỗ trợ 100% bằng tiền gốc của nó và có thể được đổi bất kỳ lúc nào không có rủi ro hối đoái.”

Tuy nhiên, trong một vài năm, một số nhà phê bình đã đặt câu hỏi về dự trữ của Tether, do công ty chưa cung cấp một cuộc kiểm toán có thể xác minh được về dự trữ đô la của mình hoặc cho phép kiểm toán viên bên thứ ba tiết lộ những phát hiện của họ cho công chúng. Điều này dẫn đến việc mọi người đặt câu hỏi về sự tồn tại của Tether. Nhưng nó quan trọng như thế nào?

Đó là bởi vì khoản phát hành của USDT đã đạt hơn 23 tỷ đô la trong thời gian gần đây và với khối lượng hàng ngày vượt quá cả Bitcoin, một số người dùng tiền điện tử đang rung lên hồi chuông cảnh báo. Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, thời hạn ngày 15 tháng 1 chỉ là việc chuyển giao các tài liệu cần thiết cho các tòa án New York.

Không có phán quyết hoặc phí tư pháp nào được dự kiến ​​hoặc áp dụng vào ngày mai, có nghĩa là bất kỳ nỗi sợ hãi nào trên thị trường có thể là kết quả của phản ứng thái quá.

Vụ NYAG v. IFinex: Chuyện gì đã xảy ra?

Vào tháng 4 năm 2019, văn phòng của Bộ trưởng Tư pháp New York cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Bitfinex đã mất 850 triệu đô la và sau đó sử dụng tiền từ nhà điều hành stablecoin liên kết của nó là Tether (công ty phát hành USDT) để bù đắp khoản thiếu hụt.

Như CryptoPotato đã báo cáo, sau đó, Tether đã đưa ra một tuyên bố thông qua một bài đăng trên blog nói rằng các cáo buộc được viết với “đức tin xấu” và cũng “đầy rẫy những khẳng định sai lệch”.

Vào tháng 5 năm 2019, Thẩm phán Joel Cohen đã cho phép tạm trú một phần theo yêu cầu của văn phòng NYAG đối với các tài liệu từ hai công ty cho đến khi phiên điều trần của họ diễn ra vào ngày 29 tháng 7. Trong phiên điều trần đó, thẩm phán Joel Cohen, đã quyết định gia hạn lệnh sơ bộ vì ông chưa sẵn sàng đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu vụ kiện có nên tiếp tục hay bị bác bỏ. Do đó, ông đã gia hạn lệnh đó thêm 90 ngày.

Tuy nhiên, vào tháng 8, NYAG đã đưa ra bằng chứng mới về vụ việc, cáo buộc rằng ngoài việc chi trả 850 triệu đô la, Bitfinex và Tether đã phục vụ khách hàng ở New York lâu hơn họ tuyên bố. Một phần, tài liệu nêu rõ:

“OAG đã phát hiện ra mối quan hệ đáng kể giữa Người trả lời và New York liên quan đến hoạt động công ty của Người được hỏi; giao dịch trên nền tảng Bitfinex; việc phát hành, mua lại và kinh doanh các tethers; sử dụng các tổ chức tài chính để chuyển tiền và xử lý tiền gửi và rút tiền của khách hàng; và đại diện cho thị trường có thể đã gây hiểu lầm.”

Về cơ bản, NYAG cũng đã tấn công việc cung cấp dịch vụ trao đổi ban đầu LEO của Bitfinex, tuyên bố rằng nó “có mọi dấu hiệu về việc phát hành chứng khoán tuân theo Đạo luật Martin và có lý do để tin rằng việc phát hành có liên quan đến các vấn đề đang được điều tra”, nghĩa là bị cáo buộc che đậy.

Ngoài ra, NYAG gọi yêu cầu của iFinex là bác bỏ “một nỗ lực không chính đáng nhằm cản trở một cuộc điều tra hợp pháp”. 

Sự gia tăng gây tranh cãi của USDT

Các vấn đề của Tether bắt đầu sau khi các bài báo của Panama Leaks liên kết các giám đốc điều hành của Bitfinex, Philip Potter và Giancarlo Devasini, với Tether Limited vào năm 2015. Điều này đã gây ra tranh cãi vào thời điểm đó.

Cuộc tranh cãi thứ hai xảy ra sau khi nguồn cung USDT tăng từ 10 triệu đô la lên hơn 2,8 tỷ đô la từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018. Sự gia tăng đã bị nhiều người nghi ngờ và vào giữa năm 2018, Tether đã chiếm hơn 80% tổng khối lượng Bitcoin.

Nghiên cứu cho rằng một kế hoạch thao túng giá bị cáo buộc liên quan đến Tether đã chiếm khoảng một nửa mức tăng giá của Bitcoin vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa khiến những người ủng hộ nó nản lòng.

Tại sao Hạn chót ngày 15 tháng Giêng lại quan trọng?

Với điều này, chúng tôi đến thời điểm viết bài này và tầm quan trọng của thời hạn ngày 15 tháng Giêng. Có một vài lý do khiến đây là một điểm mấu chốt trong trường hợp này. Đầu tiên, iFinex yêu cầu iFinex cung cấp thông tin cần thiết để NYAG tiếp tục điều tra và chứng minh thêm giá trị của các tuyên bố của mình.

Và có lẽ điều quan trọng hơn nữa là bản chất của tài liệu. Về bản chất, iFinex phải tạo ra các tài liệu về quy trình mà họ xác định xem liệu, khi nào và cách thức phát hành và mua lại tethers, ngân hàng, tài liệu và thông tin liên lạc liên quan đến các đợt phát hành và mua lại cụ thể, cũng như hoạt động giao dịch trên nền tảng giao dịch Bitfinex liên quan đến tethers và bitcoin.

Đây là một trường hợp mang tính bước ngoặt đối với toàn bộ không gian tiền điện tử vì USDT là stablecoin phổ biến nhất và lớn nhất trên thị trường. Công ty phát hành nó đã dính vào nhiều vụ bê bối trong quá khứ, với nhiều nghi vấn về việc nó thực sự được hỗ trợ bởi USD.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *