1. Thái Lan thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương bán lẻ vào năm 2022

thailan

Ngân hàng trung ương Thái Lan sẵn sàng chấp nhận phản hồi của công chúng về các CBDC bán lẻ của mình trước ngày 15 tháng 6 năm nay.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) sẽ bắt đầu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) vào quý 2 năm 2022, theo một báo cáo được công bố.

 • Trợ lý thống đốc ngân hàng trung ương Thái Lan hôm thứ Sáu thông báo rằng họ sẵn sàng tiếp nhận phản hồi của công chúng về các CBDC bán lẻ của mình trước ngày 15 tháng 6 năm nay.
 • BoT cho biết mục tiêu chính của tiền tệ là cung cấp cho người dân khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính thuận tiện và an toàn hơn.
 • Ngân hàng đang có kế hoạch triển khai hoàn toàn tiền tệ trong vòng 3-5 năm tới, theo báo cáo của Reuters.
 • Các CBDC sẽ nhằm mục đích cung cấp khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính thuận tiện và an toàn và “nó sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống tài chính Thái Lan”, Vachira Arromdee, trợ lý thống đốc nhóm hoạt động thị trường tài chính, Ngân hàng Thái Lan, cho biết tại một cuộc họp báo, theo cho Reuters.
 • Vào tháng 3, BoT cho biết họ sẽ ban hành các quy định về stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản vào cuối năm nay sau khi cảnh báo chống lại việc sử dụng bất hợp pháp một stablecoin mệnh giá baht được tạo ra bên ngoài nước này.

2. Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton cảnh báo về các quy định Bitcoin mới

Trong một lần xuất hiện trên truyền hình, cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton đã cảnh báo các quy định mới về bitcoin có thể sẽ sớm ra mắt.

 • Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Squawk Box được đăng hôm thứ Năm, Clayton cho biết bitcoin (BTC) có trạng thái là không bảo mật tại SEC nhưng điều này không có nghĩa là nó không nên được quản lý.
 • Clayton nói về bitcoin: “Nơi tài sản kỹ thuật số hạ cánh vào cuối ngày sẽ được thúc đẩy một phần bởi các quy định cả trong nước và quốc tế, và tôi hy vọng rằng quy định sẽ đến trong lĩnh vực này cả trực tiếp và gián tiếp.
 • Cựu Chủ tịch SEC nhấn mạnh rằng ông “nói với tư cách là một công dân” trong cuộc phỏng vấn.
 • Dưới thời Clayton, SEC đã triệt hạ các dịch vụ tiền xu ban đầu chưa đăng ký và gian lận. Ủy ban cũng từ chối chấp thuận đơn đăng ký của bất kỳ quỹ giao dịch trao đổi bitcoin nào và đã kiện Ripple Labs.
 • Vào tháng 3, Clayton đảm nhận vai trò cố vấn tại quỹ đầu cơ One River Digital Asset Management, công ty mẹ của quỹ tài sản kỹ thuật số One River Digital mới ra mắt.
 • Clayton cũng được bổ nhiệm làm chủ tịch không điều hành của ban giám đốc Apollo Global Management.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

 

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *