metaverse

Metaverse ở đây, nó có thật và nó có thể trở thành một phần lớn hơn trong cuộc sống của bạn hơn bạn nghĩ. Những lời bàn tán xung quanh metaverse cũng đã thu hút những người chơi lớn trong lĩnh vực công nghệ như Meta / Facebook và Twitter, mong muốn có được một phần của chiếc bánh ảo. Nhưng chính xác thì sự phấn khích xung quanh metaverse là gì, và làm thế nào để bạn có thể tham gia vào niềm vui? Có rất nhiều thứ để chúng ta giải nén, vì vậy hãy bắt tay ngay vào.

Metaverse là gì? 

Chúng tôi không có định nghĩa duy nhất cho nó, nhưng bạn có thể nghĩ về metaverse như một không gian ảo được chia sẻ tương tác và nhập vai kết hợp giữa vật lý và kỹ thuật số. Tất cả là nhờ công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) . Hãy coi nó như một phiên bản tương lai của Internet. Vì vậy, thay vì trải nghiệm thế giới ảo thông qua màn hình, bạn sẽ ở trong trải nghiệm trực tuyến của mình, từ mua sắm đến đi chơi với bạn bè và thậm chí ký hợp đồng chính thức. 

Các tính năng xác định của Metaverse là gì? 

Bây giờ chúng ta đã có những điều cơ bản. Dưới đây là bảng phân tích một số tính năng chính xác định metaverse.

Có thể truy cập

Một không gian 3D ảo có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, metaverse là một thế giới không biên giới, nơi không có giới hạn về số lượng người có thể sử dụng nó cùng một lúc, những loại hoạt động có thể diễn ra hoặc những ngành công nghiệp nào có thể thâm nhập vào nó. 

Phi tập trung

Metaverse không được sở hữu hoặc kiểm soát bởi các tập đoàn lớn hoặc một nền tảng duy nhất. Có nghĩa là người dùng có thể lấy lại quyền sở hữu đối với dữ liệu cá nhân của họ. Được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain , tất cả các giao dịch trong metaverse đều được công khai, dễ dàng theo dõi và bảo mật. 

Nền kinh tế ảo

Mọi người trong metaverse có quyền truy cập vào các nền kinh tế ảo phi tập trung được cung cấp bởi tiền điện tử . Thông qua các mã thông báo này, họ có thể mua, bán và trao đổi các tài sản kỹ thuật số như hình đại diện, quần áo ảo, NFT và thậm chí cả vé tham dự sự kiện trên các chợ .

Trải nghiệm đắm chìm

Người dùng có thể truy cập metaverses thông qua tai nghe VR, kính AR hoặc chỉ một điện thoại thông minh và trải nghiệm một cấp độ mới của sự đắm chìm và tương tác, nơi các giác quan thị giác và thính giác của bạn được hoạt động hoàn toàn.

Tập trung vào người dùng

Với tất cả những gì đã nói, điều giữ cho metaverse tồn tại và phát triển là người dùng của nó. Cho dù thông qua các sáng tạo ảo như NFT hoặc tương tác thông qua hình đại diện của họ . Mỗi người tham gia metaverse là một phần trong trải nghiệm của thế giới và giúp định hình tương lai của metaverse thông qua nội dung do người dùng tạo. 

Bạn có thể làm gì trong Metaverse? 

1. Chơi game

Thật thú vị, bạn có thể gặp gỡ những người mới và thậm chí kiếm được tiền. Không thích cái gì? Những trò chơi nổi tiếng như Axie Infinity , SandboxIlluvium , nói chung, là một trong những cái tên lớn nhất trong metaverse. 

2. Đi tới hợp đồng biểu diễn ảo

Bốn từ: Buổi hòa nhạc trong metaverse. Với sự hiện diện ảo của bạn trong metaverse, bạn có thể đắm mình trong không gian kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Đi xem buổi hòa nhạc của nghệ sĩ yêu thích của bạn hoặc thậm chí tham dự các lễ hội âm nhạc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn có thể tương tác với ban nhạc hoặc ca sĩ yêu thích của mình (trừ đám đông) từ sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. 

3. Tham dự các sự kiện xã hội

Với sự trợ giúp của kính VR và găng tay chụp chuyển động, chúng ta thậm chí có thể không cần đến hình đại diện 3D nữa. Hãy tưởng tượng sẽ tuyệt vời như thế nào nếu bạn có thể tham dự một buổi trình diễn thời trang hoặc đơn giản là chỉ cần tản bộ xuống Công viên Trung tâm ở New York với những con rồng và các sinh vật thần thoại khác trên không trung. Mặc dù không phải về thể chất tất nhiên. Công nghệ và chất lượng VR đã đi một chặng đường dài và nó sẽ ngày càng tốt hơn.   

4. Làm việc 

Làm việc trực tuyến đã là một thực tế đối với nhiều người trong chúng ta, phần lớn là do đại dịch. Trong khi một số công ty đang dần chuyển đổi khỏi chế độ làm việc từ xa hoặc chuyển sang làm việc hỗn hợp, thì một số gã khổng lồ công nghệ đã lên kế hoạch xây dựng không gian văn phòng ảo theo phương thức metaverse . Chẳng bao lâu, chúng ta có thể thấy các công ty khác làm theo. 

5. Đầu tư vào bất động sản

Một bổ sung mới hơn cho hệ sinh thái metaverse, đất ảo hoạt động giống như bất động sản trong đời thực. Khi bạn mua một lô đất ảo hoặc tài sản kỹ thuật số , bạn có thể cho thuê hoặc bán nó để kiếm lời. Ồ, và bạn không chỉ giới hạn ở đất liền. Ví dụ, trong siêu thị Sandbox, bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ nhà cửa đến du thuyền sang trọng!

Cách vào Metaverse 

Bạn háo hức khám phá metaverse nhưng không biết bắt đầu như thế nào? Đây là hai cách đơn giản. 

Nhận NFT

NFT là cầu nối với metaverse, chúng giúp tạo điều kiện cho trải nghiệm nhận dạng, cộng đồng và xã hội trong metaverse. Để bắt đầu, hãy sử dụng Binance NFT Marketplace để khám phá, thu thập và giao dịch các tài sản NFT duy nhất và chuyển đổi metaverse.

Mua thẻ metaverse

Bạn có thể sử dụng thẻ metaverse để mua các sản phẩm và dịch vụ trên thế giới. Một số mã thông báo cung cấp các đặc quyền đặc biệt trong trò chơi trong khi những mã khác có thể đại diện cho các vật phẩm đặc biệt như một bộ quần áo phiên bản giới hạn cho hình đại diện ảo của bạn hoặc tư cách thành viên cho cộng đồng. Để bắt đầu, bạn có thể gửi tiền mặt vào tài khoản Binance của mình và mua mã thông báo ưa thích của bạn. 

Sẵn sàng mạo hiểm tham gia Metaverse? 

Mặc dù vẫn có thể mất một khoảng thời gian để metaverse chính thức tồn tại, trong thời gian chờ đợi, bạn có thể đắm mình trong các phần của metaverse đã tồn tại. Cho dù bạn chọn tham dự một bữa tiệc sinh nhật ảo, chơi trò chơi với bạn bè hay đầu tư vào bất động sản ảo, bất cứ thứ gì cũng đi theo hướng ngược lại. 

Bạn muốn thế? Metaverse có thể có nó, bất kể lĩnh vực bạn quan tâm. Rốt cuộc, khả năng là vô tận trong một thế giới ảo.

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *