1. Thị trường Frothy NFT Vẫn ‘Khỏe mạnh’ khi Nhà phát triển nắm giữ ETH hoặc Tái đầu tư

nft

Mặc dù thị trường NFT có vẻ không bền vững, nhưng một cái nhìn tổng thể cho thấy rằng “mức giảm” có thể tiếp tục tăng.

Khi thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) tiếp tục sôi sục và các dự án mới dường như bán hết hàng giờ, một báo cáo được công bố trong tuần này từ công ty phân tích trên chuỗi Nansen đã làm sáng tỏ số lượng các nhà phát triển NFT đang vận chuyển các dự án trên Ethereum – và , có lẽ quan trọng hơn, họ đang làm gì với ether mà họ kiếm được từ “giọt”.

Các nghiên cứu sức giúp đỡ để jitters bình tĩnh liên quan đến một bong bóng sắp nổ tung. Hầu hết các nhà quan sát thị trường đồng ý rằng phân khúc NFT đã phát triển không bền vững và một trong những lo lắng của các nhà sưu tập là nhiều đợt giảm giá NFT đang lấy đi thanh khoản từ thị trường một cách hiệu quả khi các nhà phát triển rút tiền.

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, nhà phân tích Ling Young Loon của Nansen nói rằng ông bắt đầu đánh giá tính bền vững của thị trường – và kết quả thật đáng ngạc nhiên.

“Tôi muốn xem liệu nền kinh tế NFT có tự duy trì hay không. Nếu bạn có rất nhiều tiền bị rò rỉ ra CEXes hoặc DEXes, điều đó không tốt cho lắm – bạn muốn tiền lưu hành trong cộng đồng NFT, ”ông nói.

7 giọt một ngày, 7 ngày một tuần

Phân tích của Loon tập trung vào 645 dự án NFT đã được phát hành kể từ tháng 6 – mức trung bình đáng chú ý là hơn 7 lần giảm một ngày trong ba tháng qua. Những đợt giảm này đã thu về khoảng 84.000 ETH, tương đương hơn 271 triệu đô la.

Mặc dù hơn một phần tư tỷ trong vòng dưới 90 ngày ban đầu có vẻ là một con số đáng kinh ngạc, Loon lưu ý rằng phần lớn số tiền sụt giảm là tương đối khiêm tốn – dự án NFT trung bình thu về 10,2 ETH, tương đương 33.000 đô la.

“Điểm chính đáng ngạc nhiên là có rất nhiều ERC-721 nhỏ hơn được khởi động như một dự án phụ vui nhộn, nhưng sau đó không đi đến đâu,” ông nói.

Ông cho rằng các rào cản gia nhập tương đối thấp là một lý do đằng sau số lượng dự án.

“Tôi cho rằng yêu cầu kỹ thuật để khởi động các dự án này ít hơn nhiều so với việc khởi động một trang trại hay thứ gì đó, vì vậy tôi nghĩ rằng có rất nhiều người đang cố gắng kiếm một ít tiền.”

Tái đầu tư

Tuy nhiên, có lẽ điểm dữ liệu gây chú ý nhất trong nghiên cứu của Loon là phần lớn các lần giảm thành công có khả năng giữ tiền thu được từ ETH của họ hoặc tái đầu tư chúng vào các NFT khác.

Xem xét các khoản giảm mang lại 20 ETH trở lên, Loon nhận thấy rằng 52% nhà phát triển đã chuyển tiền sang ví mới nhưng vẫn giữ số tiền thu được là ETH và 18% nhà phát triển sử dụng tiền thu được của họ để mua các NFT khác.

Dữ liệu có thể hơi lộn xộn ở chỗ Loon không thể theo dõi xem ví ETH của nhà phát triển chỉ chi tiêu ETH có được từ doanh số bán hàng hay không, nhưng “tuy nhiên, chúng tôi có thể giả định rằng tỷ lệ phần trăm chi tiêu cho mỗi loại thực thể phải là thước đo đại diện cho cách chúng đã chọn để chi tiêu thu nhập của họ, ”ông viết.

Đơn vị lớn nhất nhận tiền từ địa chỉ của nhà phát triển là NFT marketplace OpenSea với 22% và thứ hai là sàn giao dịch tập trung Binance với 14%. Chỉ 24% số tiền thu được được chuyển đến các sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung, một dấu hiệu cho thấy những khoản tiền đó có khả năng được “rút tiền mặt”.

Cuối cùng, Loon tin rằng dữ liệu này chỉ ra sức khỏe tổng thể trên thị trường NFT.

“Tôi nghĩ rằng mặc dù có dòng chảy giá trị, nhưng thứ mà biểu đồ này không hiển thị là lượng giá trị chảy vào. Để làm được điều đó, bạn phải xem xét số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên OpenSea, những người mua hoạt động hàng ngày và điều đó đang có xu hướng tăng và điều đó có thể đủ để bù đắp dòng tiền ra.”

2. Tại sao Ảnh đại diện thống trị thị trường NFT

Các bộ sưu tập trong chuỗi khối có nhiều loại, nhưng rõ ràng là một trong những bộ sưu tập dẫn đầu.

Trong số 10 bộ sưu tập NFT hàng đầu theo vốn hóa thị trường, bảy bộ, theo CoinMarketCap , là thứ có thể được gọi là “avatar NFTs” – về cơ bản, ảnh chụp các nhân vật hoạt hình hoặc người có pixel. Các bộ sưu tập đứng đầu bảng xếp hạng bao gồm CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club và Pudgy Penguins, tất cả đều đã gây sốt trong những tuần gần đây trong góc Anglophone Crypto Twitter của tôi.

Hiện tại, những bức ảnh chụp đầu hoạt hình này đã vượt qua rất nhiều loại NFT khác, bao gồm cả nội dung trò chơi “siêu ngược” như Meebits, các tác phẩm nghệ thuật được bán bởi SuperRare và thậm chí là NBA Top Shot, thương hiệu chính thống lớn nhất trong danh mục này.

Nhưng tại sao?

David Z. Morris là Giám đốc chuyên mục Insights của CoinDesk. Bài viết này được trích từ The Node, bản tổng hợp hàng ngày của CoinDesk về những câu chuyện quan trọng nhất trong tin tức blockchain và tiền điện tử. Bạn có thể đăng ký để nhận được bản tin đầy đủ tại đây.

Hôm nay, chúng tôi sẽ xuất bản một phần đi sâu vào sức hấp dẫn không thể giải thích của các mã thông báo không thể thay thế. Về mặt nó, đây là những dòng mã và (trong nhiều trường hợp) liên kết đến JPEG, dường như sẽ không khiến chúng trở thành đối tượng của một cuộc thu thập điên cuồng gần như ám ảnh. Nhưng rõ ràng là như vậy, với khối lượng giao dịch trên thị trường hàng đầu OpenSea tiếp tục tăng.

Sự thống trị của hình đại diện là một cửa sổ mạnh mẽ dẫn đến sự bùng nổ sự quan tâm bí ẩn, dường như vô nghĩa này. Một loạt các tiêu chuẩn xã hội đang nhanh chóng xuất hiện, chủ yếu trên Twitter, giả định rằng bạn chỉ hiển thị một NFT trong hình đại diện của mình nếu bạn sở hữu nó. Bị bắt đăng thứ gì đó bạn không sở hữu là một rủi ro về danh tiếng và Crypto Twitter là một địa điểm chuyên nghiệp quan trọng, vì vậy có một trò chơi trạng thái rất rõ ràng đang diễn ra: Những người có thể trưng bày NFT đắt nhất đang thể hiện họ giàu có và thành công như thế nào.

Vì vậy, NFTs đang khai thác một số bản năng sâu sắc nhất của chúng ta: Con người, giống như họ hàng nhà tinh tinh gần gũi của chúng ta, bị ám ảnh bởi địa vị xã hội và thứ bậc.

Avatar NFTs tận dụng điều này với cấu trúc phát hành của họ, mà CryptoPunks bằng cách nào đó đã có ngay lần đầu tiên ra khỏi cổng. Hầu hết loạt ảnh đại diện được phát hành với số lượng lớn nhưng giới hạn nghiêm ngặt, khoảng 5.000 đến 10.000. Và chúng chủ yếu được tạo theo thuật toán từ một tập hợp các “tính năng” với độ hiếm khác nhau, tạo ra một hệ thống phân cấp nội bộ khá đơn giản. Đồng thời, sự đa dạng về các tính năng giúp người mua dễ dàng lựa chọn thứ gì đó nói lên bản sắc hoặc sở thích của họ.

Ngược lại điều đó với “NFT nghệ thuật” – nghĩa là các mảnh đơn lẻ hoặc bội số trong thời gian ngắn. Hệ thống phân cấp nghệ thuật giữa các nghệ sĩ và phong cách là khá khó hiểu và mang tính chủ quan so với một tập hợp khổng lồ được phối hợp. Một số CryptoPunks, rõ ràng, là mát mẻ hơn hoặc hiếm hơn những loại khác, nhưng những thứ được thèm muốn nhất cũng làm cho phần còn lại của bộ hấp dẫn. Một tác phẩm nghệ thuật đơn lẻ có thể có sức hấp dẫn cá nhân sâu sắc nhưng cung cấp một kết nối ít rõ ràng hơn với một cộng đồng (phân cấp).

Bản chất hạn chế của loạt bài này cũng rất quan trọng. Đối lập CryptoPunks với CryptoKitties, một loạt NFT cũng được phát hành vào năm 2017 không có sức mạnh tồn tại của Punks. Điều đó có thể liên quan đến phong cách nghệ thuật riêng biệt của họ, nhưng các tính năng “lai tạo” được tích hợp trong CryptoKitties có thể là gót chân Achilles lớn nhất của họ.

Loại khả năng lập trình này rất thú vị và vẫn là một biên giới thú vị trong thiết kế NFT. Nhưng trong trường hợp này, nó có nghĩa là chỉ có quá nhiều mèo con – về mặt lý thuyết, lên đến 4 tỷ con. Có vẻ như nó đã thực sự giữ được giá – bạn vẫn có thể mua CryptoKitty, thậm chí là một số loại khá sớm, với giá bụi.

Để trò chơi trạng thái hình đại diện NFT được duy trì, các tiêu chuẩn mới nổi xung quanh việc sử dụng chúng trên Twitter sẽ cần ngày càng được chính thức hóa. Những gì chưa được nói ra giữa những người trong cuộc tiền điện tử sẽ cần được chính thức hóa khi xu hướng này lan rộng, đặc biệt là thông qua các hệ thống phần mềm để xác minh quyền sở hữu công khai. Việc xây dựng các mạng xã hội NFT hoàn toàn mới có thể là một việc vặt vãnh, nhưng người dùng trên các nền tảng như Discord hoặc YouTube có lẽ sẽ thích một cách đã được xác minh để hiển thị hình đại diện NFT của họ, cho dù tại chỗ hay bên thứ ba. Cuối cùng, họ sẽ yêu cầu nó.

Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội hơn cho những con vượn người theo đuổi địa vị để thực hiện bản năng trực tuyến của chúng, điều này nghe có vẻ giống như tiền trong ngân hàng đối với những người sáng tạo NFT.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *