Thị trường kết thúc: Bitcoin giữ ở mức $ 10,7 nghìn; Uniswap giảm khối lượng

Khi bitcoin đấu tranh để giữ mức giá 10.700 đô la, khối lượng giao dịch tháng 9 của Uniswap đã lập kỷ lục nhưng dường như đang giảm.

  • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 10.757 đô la vào lúc 20:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET). Giảm 1% so với 24 giờ trước.
  • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 10,621- $ 10,924
  • BTC trên mức trung bình động 10 ngày nhưng dưới 50 ngày, một tín hiệu đi ngang đối với các nhà kỹ thuật thị trường.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Thị trường kết thúc: Bitcoin giữ ở mức $ 10,7 nghìn; Uniswap giảm khối lượng

 Giá của Bitcoin đã giảm vài trăm đô la khi một loạt các đợt bán ra đã đưa đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới xuống mức thấp nhất là 10.621 đô la trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase, phục hồi lên 10.757 đô la vào thời điểm báo chí.

Katie Stockton, nhà phân tích của Fairlead Strategies, cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin bị ảnh hưởng bởi các thị trường truyền thống, đặc biệt là cổ phiếu, được coi là "rủi ro" hoặc tài sản thanh khoản có thể dễ dàng bán trong thời gian thị trường trượt dốc.

Stockton cho biết: “Bitcoin đã phù hợp với những chuyển động hàng ngày của các tài sản rủi ro, nhưng kết quả cuối cùng của sự biến động trong ngày là một giai đoạn hợp nhất trên biểu đồ. “Động lực ngắn hạn đã được cải thiện với chứng khoán, vì vậy tôi kỳ vọng việc hợp nhất sẽ nhường chỗ cho một động thái khiến mức hỗ trợ gần 10.000 đô la vẫn còn nguyên vẹn.”

Thị trường chứng khoán toàn cầu ngày nay suy yếu, đi ngang hoặc đi xuống:

  • Chỉ số Nikkei 225 của châu Á đóng cửa đi ngang, trong mức xanh 0,12% khi các nhà đầu tư Nhật Bản vẫn trầm ngâm trước cuộc tranh luận tổng thống Mỹ hôm thứ Ba.
  • FTSE 100 của châu Âu kết thúc ngày giảm 0,51% khi Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu báo hiệu rằng họ vẫn còn cách để hoàn tất các cuộc đàm phán Brexit.
  • Tại Hoa Kỳ, S&P 500 giảm 0,30% do sự hồi sinh của các trường hợp coronavirus ở Thành phố New York đã giúp dẫn đến tâm lý tiêu cực vào thứ Ba .

Michael Gord, giám đốc điều hành của công ty giao dịch tiền điện tử Global Digital Assets, cảm nhận được tâm trạng giảm giá của thị trường tiền điện tử. Gord cho biết: “Bitcoin có thể đạt hơn 11.000 đô la trong một thời gian ngắn trong tuần này, nhưng với việc một sàn giao dịch lớn như KuCoin bị tấn công vào cuối tuần, tôi hy vọng tuần này sẽ có tâm lý giảm giá hơn với các nhà đầu tư bán lẻ. “Mặt khác, các nhà đầu tư tổ chức có thể tận dụng cơ hội mua này để mua bitcoin rẻ hơn”.

Một số bên liên quan trong thị trường tiền điện tử nhận thấy sự thiếu hụt lợi tức đến từ các thị trường truyền thống như một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử có chỗ đứng trong thời điểm không chắc chắn.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Ngân hàng Swissquote cho biết: “Chúng ta đang bước vào một thời kỳ lạm phát đình trệ - tăng trưởng trì trệ và lạm phát - điều này tạo ra sự đột biến của đường cong lợi suất trong thế giới thu nhập cố định”.

Trên thực tế, lợi suất của Kho bạc Mỹ đã giảm vào năm 2020 - kỳ hạn hai năm ở mức thấp nhất trong hơn 10 năm. 

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Thị trường kết thúc: Bitcoin giữ ở mức $ 10,7 nghìn; Uniswap giảm khối lượng

“Tôi có một khách hàng để lại trái phiếu cho bitcoin. Tôi cho rằng điều đó là rất lạc quan, ”Henrik Kugelberg, một nhà giao dịch tiền điện tử không kê đơn có trụ sở tại Thụy Điển cho biết. “Trái phiếu được cho là cách đặt cược an toàn nhất để thực sự kiếm được tiền từ khoản tiền đầu tư của bạn thì bỗng dưng có vẻ kém hấp dẫn hơn bitcoin”.

Mức giảm volume của Uniswap

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm hôm thứ Ba, giao dịch quanh mức $ 356 và giảm 1,5% trong 24 giờ kể từ 20:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Uniswap đã có một tháng 9 thành công rực rỡ, với sàn giao dịch phi tập trung, hay còn gọi là DEX, đạt khối lượng kỷ lục 953 triệu đô la vào ngày đầu tiên của tháng. Tuy nhiên, kể từ đó, khối lượng đã giảm.

Tính đến cuối ngày thứ Ba, khối lượng là 312 triệu đô la, thấp hơn mức trung bình hàng ngày 468 triệu đô la của tháng Chín.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Thị trường kết thúc: Bitcoin giữ ở mức $ 10,7 nghìn; Uniswap giảm khối lượng

Khối lượng Uniswap trong ba tháng qua. Nguồn: Uniswap

Brian Mosoff, giám đốc điều hành của Ether Capital, cho biết: “Uniswap cho đến nay là địa điểm giao dịch phi tập trung thành công nhất, có thể sánh ngang với các đối tác tập trung của nó.

Tuy nhiên, khối lượng không có nghĩa là tất cả đối với một DEX: Mosoff chỉ ra mức thanh khoản cao kỷ lục vào thứ Ba của Uniswap là 2,29 tỷ đô la, là độ sâu hoặc tính sẵn có của tài sản được giao dịch trên DEX, như một nhà giao dịch số liệu cũng nên xem xét.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Thị trường kết thúc: Bitcoin giữ ở mức $ 10,7 nghìn; Uniswap giảm khối lượng

Thanh khoản Uniswap trong ba tháng qua. Nguồn: Uniswap

“Tính thanh khoản vừa đạt mức cao mới mọi thời đại trên Uniswap - điều này có nghĩa là việc định giá tài sản đang trở nên cạnh tranh hơn và do đó nó có thể chiếm được phần lớn khối lượng giao dịch khi hoạt động đầu cơ giảm bớt,” Mosoff nói thêm.