Thụy Điển bị kết án 15 năm trong vụ gian lận tiền điện tử

1. Thụy Điển bị kết án 15 năm trong vụ gian lận tiền điện tử

Swedish

Roger Nils-Jonas Karlsson cũng sẽ phải mất một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan và bồi thường hơn 16 triệu USD cho các nạn nhân của mình.

Roger Nils-Jonas Karlsson, 47 tuổi, cũng được lệnh tịch thu một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan mà anh ta đã mua bằng số tiền bị đánh cắp và 16.263.820 USD tiền bồi thường.

Từ năm 2011 đến năm 2019, khi bị bắt ở Thái Lan, Karlsson đã điều hành một kế hoạch lừa đảo đầu tư với tên gọi Eastern Metal Securities. Karlsson đã hứa với các nạn nhân của mình "lợi nhuận khủng khiếp" trên các khoản đầu tư của họ, thanh toán bằng bitcoin và các phương thức thanh toán trực tuyến khác, gắn liền với giá vàng. Thay vào đó, Karlsson giữ tiền và dùng nó để tài trợ cho một chuỗi bất động sản đắt tiền và một con ngựa đua.

Karlsson đã nhận tội với âm mưu này vào tháng Ba.

Bản án của Karlsson là một trong một loạt các cáo buộc gian lận gần đây do các cơ quan khác nhau của Hoa Kỳ đưa ra chống lại các cá nhân, khi các nhà quản lý cố gắng kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp trong không gian tiền điện tử.

Vụ kiện chống lại Karlsson là một nỗ lực chung quốc tế giữa bộ phận điều tra tội phạm (CI) của Sở Thuế vụ (IRS), Văn phòng Tùy viên Pháp lý FBI tại Thái Lan, Văn phòng Tùy viên IRS-CI tại Hồng Kông và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan trấn áp tội phạm.

2. Bank of America thành lập nhóm chuyên nghiên cứu tiền điện tử

Ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ là tổ chức tài chính mới nhất đi sâu hơn vào tiền điện tử.

Bank of America đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu tiền điện tử và các công nghệ liên quan, theo một báo cáo từ Bloomberg hôm thứ Năm.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ do Bloomberg thu được, Candace Browning, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, cho biết tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số là “một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất”.

Browning viết: “Chúng tôi có vị trí duy nhất để cung cấp khả năng lãnh đạo tư duy do phân tích nghiên cứu ngành mạnh mẽ, nền tảng thanh toán toàn cầu dẫn đầu thị trường và chuyên môn về blockchain của chúng tôi”.

Bank of America đã tán tỉnh công nghệ blockchain, người anh em họ đáng kính hơn của tiền điện tử, trong nhiều năm. Vào năm 2018, họ đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho một chuỗi khối được cấp phép hoặc chỉ được mời để ghi lại dữ liệu nút của vạn vật (IoT), một trong nhiều bằng sáng chế như vậy được công ty theo đuổi và vào năm 2019, họ bắt đầu tuyển dụng một số các vị trí blockchain.

Nhưng Bank of America đã chậm hơn các megabanks đối thủ - chẳng hạn như JPMorgan và Goldman Sachs , gần đây đã mở lại bàn giao dịch tiền điện tử - để lấn sân sang tiền điện tử. Nhóm nghiên cứu tiền điện tử mới gợi ý rằng mọi thứ có thể đang thay đổi tại ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ tính theo tài sản.

Nhóm sẽ do B của A kỳ cựu Alkesh Shah , thành viên sáng lập của nhóm chiến lược đổi mới và dữ liệu của ngân hàng, đứng đầu và sẽ báo cáo với Michael Maras, người đứng đầu nhóm nghiên cứu hàng hóa, tiền tệ và thu nhập cố định toàn cầu của ngân hàng.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily