1. Tiền điện tử Ether của Ethereum đặt giá mới cao nhất mọi thời đại

eth

Ether (ETH) đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó được thiết lập vào tháng 1 năm 2018 với mức tăng lên $ 1,439.

Giá của ether (ETH), tiền điện tử gốc của mạng blockchain Ethereum, đã tăng vọt lên mức kỷ lục trước đó vào thứ Ba.

Giá đạt 1.439,33 đô la vào khoảng 12:00 giờ UTC – cao hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 1.432,88 đô la được đăng ký trên chỉ số giá của CoinDesk vào ngày 13 tháng 1 năm 2018. Tài sản kỹ thuật số đã tăng gần 12% vào thứ Ba để đạt được mức đỉnh mới.

Tiền điện tử đã đứng đầu thị trường tăng giá trước đó gần hai tháng sau khi bitcoin vượt qua mức giá kỷ lục vào tháng 12 năm 2017 để đạt mức cao mới trên 41,900 đô la vào đầu tháng này.

Trong khi ether đã theo sau bitcoin trong hành trình đạt đến mức cao mới trong đời, nó đã vượt xa tiền điện tử hàng đầu tính từ đầu năm đến nay với mức tăng 92%. Bitcoin đã tăng 27% cho đến nay trong năm nay.

Ether cũng tăng hơn 1000% kể từ đợt bán ETH công khai đầu tiên vào năm 2015, theo Messari.

Đề xuất giá trị của Ethereum

Ethereum là một blockchain dành cho các ứng dụng phi tập trung (dapp) như thị trường dự đoán hoặc địa điểm giao dịch. Dapps hoạt động tương tự như các ứng dụng thông thường, nhưng thừa hưởng các tính năng của công nghệ dựa trên blockchain như khả năng chống kiểm duyệt.

Chuỗi khối Ethereum được đồng sáng lập và được mô tả ban đầu bởi nhà phát triển người Canada gốc Nga Vitalik Buterin, người vẫn là nhân vật nổi tiếng nhất của dự án.

Tài chính phi tập trung (DeFi) được nhiều người coi là trường hợp sử dụng Ethereum tốt nhất cho đến nay. Thị trường DeFi cho phép cho vay, giao dịch và cho vay tự động và không được phép cho bất kỳ ai có kết nối internet. Thị trường gần đây đã vượt qua khoảng 22 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) – một số liệu tương tự như tài sản được quản lý (AUM).

Các ứng dụng DeFi cũng thường có mã thông báo của riêng chúng, thường dựa trên Ethereum. Thị trường đó đã có một đợt tăng giá thứ hai sau khi thị trường tăng mạnh vào mùa hè vừa qua.

Ethereum 2.0

Về lâu dài, những người đề xuất Ethereum đang định vị dự án blockchain là một lớp cơ sở chống kiểm duyệt hoạt động trên nền tảng của internet ngày mai. Khái niệm này thường được gọi là Web 3.0 , và sẽ kết nối các mạng xã hội ngày nay với các hệ thống tiền không thể thiếu.

Ethereum đã thực hiện một bước quan trọng để hướng tới mục tiêu này vào ngày 1 tháng 12 với việc phát hành một chuỗi khối mới, Beacon Chain , mang lại tiền đặt cọc – cam kết hỗ trợ mạng lưới, thay vì khai thác. Nâng cấp đó là một phần ba trong một loạt các chuyển đổi để nâng cấp mạng Ethereum hiện tại theo hướng blockchain có khả năng xử lý toàn bộ hệ thống tài chính.

Thuật toán ‘Valuecoin’ của MahaDAO hoạt động trên Ethereum

ARTH cố gắng duy trì giá trị của nó theo thời gian so với các loại stablecoin khác bị mất giá khi đồng đô la bị thổi phồng.

Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Ấn Độ sắp giành được vương miện tài chính phi tập trung (DeFi) vững chắc của MakerDAO với sự ra mắt của “valuecoin” mới.

Đồng ổn định thuật toán ARTH của MahaDAO hiện đã có mặt trên mạng chính Ethereum, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ. Nhóm nghiên cứu cho biết ARTH cũng sẽ hoạt động trên mạng Matic tại một thời điểm không được tiết lộ trong tương lai.

Nhóm MahaDAO định nghĩa mã thông báo mới là “valuecoin” vì khả năng “duy trì sức mua của nó theo thời gian”. Đó là so với các stablecoin khác – như mã thông báo dai (+ 0,03%) được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp của MakerDAO – có nghĩa là phản ánh đồng đô la về mặt giá trị ngay cả khi đồng bạc xanh đi xuống vực.

“Các stablecoin cung cấp co giãn là một trong những ngành dọc thú vị và sáng tạo nhất trong DeFi ngay bây giờ,” đồng sáng lập MahaDAO, Steven Enamakel cho biết trong một tuyên bố. “Sau khi kiểm tra chặt chẽ các stablecoin theo thuật toán hiện có, đồng thời rút kinh nghiệm từ những thành công và thiếu sót của chúng, chúng tôi đã thiết kế ARTH để đảm bảo rằng nó sẽ ổn định hơn nhiều, làm cho nó phù hợp với một loạt các ứng dụng DeFi từ cho vay đến đặt cược cũng như trong thế giới thực , các trường hợp sử dụng không phải tiền điện tử.”

Phần lớn thị trường stablecoin trị giá 30 tỷ đô la bao gồm các mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp, chẳng hạn như dây buộc (USDT, + 0,03%) hoặc USDC (USDC, + 0,01%)

Dù vậy, một loạt các mã thông báo thuật toán gần đây đã trở lại thịnh hành như Basis Cash (BAC) hoặc Empty Set Dollar (ESD) . Những mã thông báo này, giống như ARTH, cố gắng giữ một chốt với đồng đô la thông qua một hệ thống trái phiếu phức tạp có thể được mua lại hoặc mua khi chốt được ném ra.

“Người dùng chọn mua trái phiếu ARTH sẽ tác động trực tiếp đến giá Uniswap của nhóm ARTH-DAI thay vì chỉ làm giảm nguồn cung ARTH. Điều này sẽ tác động mạnh hơn đến giá ARTH-DAI, dẫn đến ổn định giá hơn cho ARTH, ”thông cáo của MahaDAO nêu rõ.

Hệ thống này không thực sự phù hợp với BAC hoặc ESD, vì nhà cung cấp dữ liệu CoinGecko lưu ý rằng cả hai mã thông báo đều thấp hơn nhiều so với mức chốt dự kiến ​​của chúng, hiện ở mức 0,86 USD và 0,58 USD, tương ứng.

Enamakel nói với CoinDesk thông qua một người phát ngôn rằng thuật toán của ARTH có sức đề kháng lớn hơn các mã thông báo thuật toán khác vì các thành phần cơ bản của mã thông báo – bao gồm động lực giá gắn với một giỏ hàng hóa, mua trái phiếu trên Uniswap và phí ổn định để “giảm bớt việc mua lại trái phiếu”.

Việc phân phối ARTH sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 1 bằng cách đặt tài sản vào nhóm MahaDAO. MahaDAO cũng đã hoàn thành Cung cấp DEX ban đầu (IDO) trên nền tảng Polkastarter vào tháng 12.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *