Tiền điện tử như một hệ thống thanh toán?

crypto

Có bao nhiêu người dùng sẽ tận dụng tính năng Crypto at Checkout của PayPal? Biên tập viên điều hành của CoinDesk cho biết chủ nghĩa hoài nghi được đảm bảo, dựa trên hồ sơ theo dõi của công nghệ trong thương mại.

Tuần này, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu đã thông báo rằng họ đã bắt đầu cho phép người dùng ở Mỹ thanh toán mọi thứ trực tuyến bằng tiền điện tử. “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm chuyển tiếp mà tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và hoặc bán giờ đây trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán,” Giám đốc điều hành Dan Schulman nói với Reuters.

Chuyển tiếp là một từ thích hợp để mô tả tình huống, đặc biệt là đối với bất kỳ ai sử dụng tiền điện tử với PayPal. Kể từ mùa thu năm ngoái, công ty đã cho phép khách hàng mua hoặc bán bitcoin (BTC) , ether (ETH) và một số đồng tiền khác, nhưng không làm nhiều việc khác với chúng. Thậm chí không rút chúng khỏi nền tảng hoặc gửi tiền điện tử mà họ đã sở hữu.

Cho đến thời điểm này, dịch vụ được cho là chỉ là một cách để đánh bạc giá của những tài sản này. Công bằng mà nói, có lẽ là trường hợp sử dụng phổ biến nhất đối với tiền điện tử, ít nhất là trong số những người có đủ đặc quyền để không cần nó để thực hiện các giao dịch.

Bạn vẫn không thể gửi hoặc rút tài sản kỹ thuật số từ PayPal, điều này làm giảm sức hấp dẫn của công nghệ như một cách để đưa các cá nhân trở lại quyền kiểm soát tiền của họ trong một thế giới thu giữ tài sản không được kiểm soát và ngân hàng bảo lãnh không tự nguyện. Nhưng bây giờ ít nhất bạn có thể sử dụng dịch vụ để mua đồ.

Có bao nhiêu người dùng sẽ tận dụng tính năng mới? Bất chấp việc Crypto Twitter thường xuyên làm nóng thông thường, một số ít hoài nghi vẫn được đảm bảo, do công nghệ này phải đấu tranh lâu dài để bắt đầu trở thành một cơ chế thanh toán.

Và tôi nói điều này khi đã từng tin (vào những ngày tiền sử của năm 2013 ) rằng trường hợp sử dụng thanh toán sẽ là một phần quan trọng trong sự hấp dẫn của bitcoin.

Tuổi thơ ngây

Ngay cả khi đó, tôi vẫn có chút nghi ngờ:

[Việc] 20 phút chờ đợi xác nhận Bitcoin là điều khó xử đối với các giao dịch mua bán lẻ tại cửa hàng. Tùy thuộc vào quy mô của giao dịch mua, người bán chấp nhận Bitcoin có thể gặp rủi ro nếu anh ta để khách hàng ra ngoài trước khi giao dịch được xác nhận. Nhưng có thể cho rằng anh ta đã chấp nhận rủi ro đó nếu anh ta chấp nhận thẻ tín dụng, vì theo quan điểm của một người bán, giao dịch sẽ không thực sự được thực hiện cho đến khi tiền được chuyển vào tài khoản của anh ta - có thể là hai hoặc ba ngày sau trong thế giới thẻ.

Theo những cách khác, Bitcoin có thể là một giải pháp thay thế (hoặc bổ sung) hấp dẫn cho Visa, MasterCard hoặc PayPal cho người bán. … Đối với người mới bắt đầu, không có phí chấp nhận (Bitcoin có phí giao dịch tùy chọn cho người gửi, thường tương đương với một vài xu, để tiến hành thanh toán). Và các thương gia bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái nổi tiếng biến động giữa bitcoin và đô la không phải chịu rủi ro tiền tệ. Họ có thể chọn thuê một bộ xử lý… người sẽ sở hữu ngay lập tức bitcoin thay mặt cho người bán và chuyển số tiền tương đương bằng đô la hoặc euro. Phí cho dịch vụ này là khoảng 1%, vẫn cao hơn 2% đến 3% đối với thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vì vậy, các thương gia có thể thu được lợi nhuận từ Bitcoin mà không phải lo lắng về giá của bitcoin….

Ah, để trẻ lại như vậy! Một vài năm sau, trong thị trường tăng giá năm 2017, lưu lượng truy cập mạng trở nên tắc nghẽn, “một vài xu” trở thành vài đô la, việc thanh toán có thể mất hàng giờ thay vì vài phút, và tôi đã ăn lời.

Hôm nay, đó là một thị trường tăng giá khác, thời gian xác nhận trung bình lại tăng đột biến và phí ở mức hai con số tính theo đô la . Độ trễ này đã gây khó khăn cho ít nhất một khoản thanh toán bằng bitcoin của người mua Tesla:

Các nhà phát triển blockchain khác chào hàng thông lượng cao hơn và phí thấp hơn, nhưng không ai trong số họ tự hào về mức độ bảo mật , hiệu ứng mạng hoặc nhận dạng tên của Bitcoin . Đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Ethereum, phải đối mặt với những thách thức mở rộng quy mô của chính nó.

Trên hết mọi thứ khác, giá tiền điện tử vẫn biến động và ở Hoa Kỳ, chính phủ coi tiền kỹ thuật số là tài sản, có nghĩa là mua một lớn (DOGE) thức ăn cho chó bằng dogecoin (DOGE) là một sự kiện phải báo cáo và chịu thuế.

Không điều nào trong số này tăng cường tốt cho việc sử dụng tiền điện tử trong thương mại hàng ngày trong thời gian tới, ít nhất là từ quan điểm của Joe Trung bình.

Nếu bạn không biết một loại tiền tệ sẽ có giá trị bao nhiêu từ phút này đến phút tiếp theo và bạn có thể phải đợi một giờ và trả 20 đô la để hoàn thành việc thanh toán, và nó sẽ phát sinh nghĩa vụ thuế, tại sao trên Trái đất lại bạn chọn phương pháp này khi mua tã cho trẻ sơ sinh của bạn tại Walmart? Chỉ cần quẹt thẻ tín dụng đó và tiếp tục cuộc sống của bạn.

Những làn gió thay đổi?

Sau đó, một lần nữa, tôi đang nói chuyện như một người Mỹ tỉnh lẻ ở đây. Có một số bằng chứng cho thấy tiền điện tử đang bắt đầu được sử dụng như một phương tiện trao đổi ở những nơi khác trên thế giới, nơi đường ray thanh toán không được phát triển.

Hơn nữa, chuyển khoản trên chuỗi không phải là cách duy nhất để chuyển một lượng nhỏ tiền kỹ thuật số nữa; Các hệ thống “lớp thứ hai” như Lightning Network của Bitcoin có thể làm điều đó nhanh chóng và rẻ như ngày xưa. Một trong những doanh nhân triển vọng nhất của lĩnh vực này và là truyền nhân của triều đại Bitcoin, Jack Mallers đang làm việc với không ai khác ngoài Visa và sử dụng Lightning để xóa các giao dịch bằng đồng đô la.

Và trong khi chủ nghĩa khắc kỷ của bitcoin "HODLing" trong dài hạn là đáng ngưỡng mộ, có một trường hợp rằng nó phải thành công như "tiền điện tử" (lời của người tạo ra nó) nếu nó thành công như "vàng kỹ thuật số" (đề xuất giá trị hiện tại) , ít nhất là ngược lại. Như Giám đốc nghiên cứu của CoinDesk Noelle Acheson đã viết một vài tuần trước:

Có thể lập luận rằng giá trị của bitcoin như một kho lưu trữ giá trị phụ thuộc vào tiện ích của nó. Càng có nhiều nhu cầu dư thừa đối với bitcoin như một mã thông báo thanh toán, bất kể giá của nó, thì càng có nhiều nhà đầu tư tin rằng nhu cầu đối với nó sẽ tăng lên một cách bền vững.

Cũng có thể lập luận rằng điều cần thiết cho sức khỏe của mạng lưới là việc sử dụng bitcoin như một phương tiện trao đổi được khuyến khích. Khi các đợt giảm một nửa liên tiếp làm giảm trợ cấp khối (trong đó các thợ đào nhận được bitcoin mới như một khoản đền bù cho công việc đã bỏ ra để xử lý thành công các khối giao dịch), các ưu đãi dành cho thợ đào sẽ ngày càng dựa vào phí giao dịch.

PayPal, đối với tín dụng của nó, đang bôi trơn các bánh xe ở đây. Nó sẽ không tính phí thông thường để bán tiền điện tử khi người tiêu dùng sử dụng tính năng Checkout với tiền điện tử (và bạn phải bán nó, vì PayPal không yêu cầu người bán của mình chấp nhận bất kỳ thứ gì khác ngoài fiat). Khách hàng của PayPal cũng sẽ không phải lo lắng về phí trực tuyến hoặc thời gian xác nhận; công việc kinh doanh cầu kỳ đó sẽ được công ty và đối tác Paxos xử lý đằng sau hậu trường . Và PayPal sẽ giảm thiểu cơn đau đầu về việc chuẩn bị thuế cho khách hàng Hoa Kỳ bằng cách cung cấp cho họ biểu mẫu 1099 ghi lại các giao dịch tiền điện tử của họ và báo cáo các giao dịch cho IRS.

Liệu điều đó có đủ để người tiêu dùng vượt qua sự khó chịu khi phải trả thuế để mua một tách cà phê và sự không thích chi tiêu một đồng hôm nay có thể đáng giá hơn vào ngày mai? Ngay cả với phạm vi tiếp cận rộng lớn của PayPal (29 triệu người bán trên toàn thế giới), đó là một đơn đặt hàng cao. Nhưng tôi không muốn gì hơn là ăn lời của mình một lần nữa.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily