debridge1. deBridge và mã nguồn mở

deBridge dựa trên phần mềm mã nguồn mở sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng blockchain khác nhau. Tương tự như nhiều mạng blockchain phi tập trung được người dùng nền tảng bình chọn, việc quản lý deBridge sẽ được điều chỉnh bởi những người nắm giữ mã thông báo DBR.

deBridge hoạt động theo Giấy phép Nguồn Kinh doanh (BSL) 1.1. Thỏa thuận này kết hợp luật bản quyền và cho phép quản trị deBridge hạn chế thương mại hóa trái phép mã nguồn của một tổ chức cho đến cuối năm 2022. Trong thời gian đó, cộng đồng deBridge sẽ là những người đầu tiên xây dựng hệ sinh thái xung quanh cơ sở mã lõi deBridge.

2. Tại sao BSL 1.1?

Trong khi các giấy phép khác như MIT, Apache và GPL tồn tại, BSL 1.1 cung cấp một cách để duy trì mã trong khi hạn chế việc sử dụng trái phép. BSL 1.1 không có tác động đến tích hợp deBridge, nhưng nó cấm các giao thức khác sử dụng mã trong bối cảnh thương mại hoặc sản xuất cho đến cuối năm 2022. Giao thức deBridge được khởi động bởi nền tảng sẽ dần chuyển quyền kiểm soát giao thức cho ban quản trị. Điều này dự kiến ​​sẽ xảy ra trước cuối năm 2022 và giấy phép BSL sẽ giúp tránh các cuộc tấn công fork và ma cà rồng vào giao thức trong giai đoạn khởi động trước khi quản trị nắm quyền kiểm soát giao thức.

Sau khi BSL ngừng hoạt động, giấy phép sẽ tự động được chuyển đổi thành GPL, vô thời hạn. Trong trường hợp ban quản trị nắm quyền kiểm soát sớm hơn, thì “Change day” có thể được đặt sớm hơn khi bỏ phiếu. Người dùng có thể biết rằng một dự án phổ biến khác trong không gian, Uniswap, ban đầu được sử dụng để được cấp phép theo GPL, dẫn đến việc sao chép các bản sao của phần mềm thu hút người dùng khỏi Uniswap. Bằng cách sử dụng thỏa thuận cấp phép đã sửa đổi, Uniswap V3 cố gắng chống lại các cuộc tấn công ma cà rồng sao chép tiềm ẩn này.

3. Tiến về phía trước

Chúng tôi mong muốn kích hoạt một loạt các tính năng chuyển thanh khoản và khả năng tương tác xuyên chuỗi. Chúng tôi rất nóng lòng muốn cho mọi người thấy những gì đang diễn ra và xây dựng hệ sinh thái với cộng đồng, những người ủng hộ và đối tác của chúng tôi. Chờ để biết thêm!

Về deBridge

deBridge là một giao thức truyền thanh khoản và khả năng tương tác xuyên chuỗi cho phép chuyển tài sản thực sự phi tập trung giữa các blockchains khác nhau. Giao tiếp xuyên chuỗi của các hợp đồng thông minh deBridge được cung cấp bởi một mạng lưới các nhà chứng thực / xác nhận độc lập do ban quản trị deBridge bầu chọn. Giao thức deBridge là một nền tảng cơ sở hạ tầng và dịch vụ nối cho:

  • Khả năng kết hợp chuỗi chéo của các hợp đồng thông minh
  • Hoán đổi chuỗi chéo
  • Cầu nối của bất kỳ tài sản và dữ liệu tùy ý nào
  • Cầu nối của NFT

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

 

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *