Tin đồn một Giám đốc điều hành cấp cao của Huobi đã bị bắt

1. Tin đồn một Giám đốc điều hành cấp cao của Huobi đã bị bắt

huobi

Huobi cho biết hôm thứ Hai những tin đồn cáo buộc một trong những giám đốc điều hành cấp cao của họ đã bị bắt là sai sự thật.

“Chúng tôi đã biết về những tin đồn trong cộng đồng của mình về việc các quan chức địa phương bắt giữ một giám đốc điều hành cấp cao của Huobi,” công ty nói với CoinDesk. “Chúng tôi có thể tự tin chia sẻ rằng những tin đồn này là sai sự thật. Tất cả các thành viên trong nhóm quản lý của Huobi đã được giải trình và không bị tạm giữ hay bắt giữ ”.

“Chúng tôi hiểu rằng việc lan truyền thông tin sai lệch có thể dẫn đến lo ngại về sự an toàn của tài sản người dùng, nhưng hãy yên tâm tài sản của bạn được an toàn,” công ty cho biết.

Những tin đồn không có cơ sở trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác cho biết giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Robin Zhu, đã bị bắt vào hôm thứ Hai. Sàn giao dịch cho biết Zhu đang đi công tác và sẽ có mặt trong cuộc họp công ty vào sáng thứ Ba theo giờ Bắc Kinh.

Huobi cho biết hoạt động của họ không bị ảnh hưởng bởi "tin đồn" không xác định, theo một tuyên bố trước đó trên trang web Trung Quốc của họ.

Tuy nhiên, một số công ty tiền điện tử nổi tiếng của Trung Quốc đã giữ tin tức rằng các giám đốc điều hành cấp cao đã “hợp tác” với cảnh sát trong nhiều tuần trước khi công khai các cuộc điều tra này.

Vào tháng 6, tin đồn về việc Dong Zhao, người đồng sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử Trung Quốc Renrenbit, “hợp tác” với cảnh sát để điều tra liên quan đã lan truyền trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc trong hơn hai tuần trước khi công ty xác nhận tin này.

Một sàn giao dịch khác của Trung Quốc, OKEx, đã thông báo vào tháng 10, người sáng lập Star Xu đã bị điều tra trong nhiều tuần và sàn giao dịch này sẽ tạm ngừng rút tiền mã hóa khỏi nền tảng. Tuyên bố được đưa ra ít nhất một tuần sau khi Xu bị cảnh sát tạm giữ và người dùng vẫn không thể rút tiền của họ

2. Bằng sáng chế về tiền điện tử sẽ được thanh toán khi tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương đến, Chủ tịch Mastercard cho biết

mastercard

Chủ tịch Mastercard Michael Miebach cho biết kho bằng sáng chế tiền điện tử khổng lồ của bộ xử lý thanh toán sẽ mang lại lợi thế cho nó khi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ra mắt.

  • Miebach nói với các nhà phân tích trong cuộc gọi thu nhập quý 3 vào ngày 28 tháng 10 của công ty, tài sản trí tuệ tiền điện tử của Mastercard "đặt chúng ta vào một vị trí tốt" cho tương lai của CBDC.
  • Ông nói: “Liên kết thành một mạng chấp nhận là rất quan trọng” đối với CBDC. "Vì vậy, chúng tôi nắm giữ một số bằng sáng chế trong không gian [tiền điện tử] liên kết các giao dịch này trở lại mạng lưới của chúng tôi nơi nó có thể được sử dụng. Và đây là cách chúng tôi có thể mang lại giá trị và nó mang lại giá trị cho chúng tôi."
  • Miebach khẳng định thêm Mastercard là "người chơi thanh toán hàng đầu" cho IP tiền điện tử. Điều đó có thể đúng lúc này, nhưng có lẽ không lâu nữa. Công ty liên kết của Ant Group là Alibaba đang trên đà nắm giữ số lượng bằng sáng chế blockchain chưa từng có vào cuối năm nay.
  • Người phát ngôn của công ty đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi liên quan đến quy mô IP tiền điện tử của Mastercard.
  • Miebach cho biết Mastercard đang trao đổi với các chính phủ thế giới về kế hoạch của họ đối với CBDC.
  • Miebach dự kiến ​​sẽ trở thành giám đốc điều hành của Mastercard vào đầu năm 2021.

 

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily