Tổng thống Biden dừng các quy định về ví tiền điện tử do FinCEN đề xuất

1. Tổng thống Biden dừng các quy định về ví tiền điện tử do FinCEN đề xuất

biden

Tổng thống Joe Biden đã đóng băng tất cả các quy trình quản lý bao gồm các quy tắc FinCEN được đề xuất gây bất lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Một trong những hành động đầu tiên mà Tổng thống Joe Biden đã thực hiện vào ngày đầu tiên nhậm chức là đóng băng quy trình quản lý của Liên bang, bao gồm các quy định về ví tiền điện tử tự lưu trữ gây tranh cãi do cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đề xuất.

Thông báo này được đưa ra trong một bản ghi nhớ của Nhà Trắng dành cho người đứng đầu các cơ quan liên bang khác nhau, bao gồm Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN). Sắc lệnh không nêu rõ đề xuất ví tiền điện tử, nhưng đặt một sự đóng băng chung đối với tất cả các cơ quan lập quy tắc đang chờ xem xét, có hiệu lực trong 60 ngày kể từ ngày ký bản ghi nhớ.

Những người trong ngành tiền điện tử đã ca ngợi động thái này với Hội đồng Tổng cục Tài chính Hợp chất Jake Chervinsky nêu rõ:

"Chúng tôi đã chiến đấu hết mình và giành được quyền nghỉ ngơi và thiết lập lại. Janet Yellen không phải Steve Mnuchin. Tôi lạc quan."

Đề xuất về ví tự lưu trữ được FinCEN đưa ra vào ngày 18 tháng 12 dưới thời cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin. Nếu được thông qua, nó sẽ yêu cầu các ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ gửi báo cáo, lưu giữ hồ sơ và xác minh danh tính của những khách hàng thực hiện giao dịch đến và đi từ các ví tiền điện tử tư nhân.

Đề xuất đã bị chỉ trích rộng rãi bởi các nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm cả Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Square, Jack Dorsey, người nói rằng việc thu thập tên và địa chỉ của đối tác không nên bắt buộc đối với tiền điện tử cũng như ngày nay nó không bắt buộc đối với tiền mặt.

Các nhà phê bình cũng tuyên bố rằng về mặt kỹ thuật sẽ không thể tuân thủ nhiều dự án vì hợp đồng thông minh không chứa thông tin tên hoặc địa chỉ.

Biden đã bổ nhiệm Janet Yellen đảm nhận vị trí Bộ trưởng Ngân khố, nhưng cô ấy đã đưa ra một tác động xấu cho bối cảnh tiền điện tử với những bình luận quan trọng trong tuần này rằng tiền điện tử được sử dụng "chủ yếu để tài trợ bất hợp pháp." Nhưng Chervinsky nhận xét rằng cô ấy có thể không đến nỗi tệ:

"Đầu tiên, bất kỳ ai tốt hơn Bộ trưởng Mnuchin, người đã quyết định từ lâu rằng ông ấy ghét mọi thứ về tiền điện tử. Thứ hai, mặc dù bây giờ Tiến sĩ Yellen có thể không phải là một người hâm mộ, tôi hy vọng cô ấy sẽ cởi mở để học hỏi và lắng nghe, và sẽ tuân theo trình tự thường xuyên trong việc quyết định các quy định mới. Thật tốt." 

Biden cũng đã chọn Gary Gensler làm người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, người tỏ ra có thiện cảm với sứ mệnh phân quyền hơn người tiền nhiệm.

2. Eth2 ghi nhận 66 nghìn trình xác thực khi các nhà phát triển tiết lộ tiến độ cho năm 2021

Phân tích các khoản tiền gửi gần đây đến địa chỉ hợp đồng Eth2 cho thấy số lượng người xác nhận cá nhân đang gia tăng.

Bảy tuần sau khi ra mắt chuỗi beacon của Ethereum 2.0 và 2,25 triệu ETH đã được gửi vào địa chỉ hợp đồng ETH2 , báo hiệu sự tin tưởng ngày càng tăng vào việc triển khai ETH2 được chờ đợi từ lâu.

Hơn 66.360 trình xác thực chuỗi beacon đã được tạo ra như một phần trong quá trình chuyển đổi của Ethereum từ Proof of Work sang Proof of Stake.

Dữ liệu được cung cấp bởi các chuyên gia hợp đồng thông minh tại Dune Analytics cho thấy rằng nhiều ETH hiện đang được các cộng tác viên cá nhân đặt cược hơn là các địa chỉ đơn lẻ có số dư lớn, vốn đã chi phối dòng chảy đến hợp đồng Eth2 trong suốt tháng 12 và nửa đầu tháng 1.

Số đô la ETH được gửi vào hợp đồng Eth2 là khoảng 3,75 tỷ đô la, tương đương 2,5% tổng vốn hóa thị trường của Ethereum, với 4.864 địa chỉ người gửi tiền duy nhất đóng góp vào tổng số lượng ETH được đặt trên mạng mới.

Trạng thái của Eth2

Trong một bài đăng có tiêu đề "Trạng thái của Eth 2", nhà nghiên cứu Danny Ryan của Quỹ Ethereum đã tóm tắt lại tiến độ đạt được vào năm 2020 và vẽ ra một bức tranh về những điều sắp xảy ra vào năm 2021.

Ryan báo cáo rằng thử nghiệm đang tiếp tục trên chuỗi beacon mới được triển khai, chuỗi này sẽ đóng vai trò là cầu nối mà ETH1 sẽ giao tiếp với ETH2. Ông dự đoán rằng nửa đầu năm sẽ dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển khách hàng người dùng, vì các thông số kỹ thuật nâng cấp được “kiểm tra và hoàn thiện”.

Tiếp theo là việc triển khai các chuỗi phân đoạn, còn được gọi là giai đoạn 1 của đợt triển khai ETH2, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2021. Việc phân chia Ethereum sẽ cho phép tải của mạng được trải rộng trên 64 chuỗi, tăng khả năng giao dịch theo cấp số nhân và do đó khả năng mở rộng.

Mặc dù được truyền cảm hứng từ những phát triển đầy hứa hẹn trên con đường áp dụng toàn cầu, Ryan dự đoán rằng ngay cả việc mở rộng quy mô lớp hai sẽ không cho phép sự lặp lại hiện tại của Ethereum hoàn toàn đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của nó:

"Rõ ràng là Ethereum L1 ngày nay sẽ không, một mình, cung cấp thông lượng cần thiết để hỗ trợ nhu cầu toàn cầu về các ứng dụng phi tập trung. Mặc dù L1 hiện tại của Ethereum cùng với các kỹ thuật mở rộng L2 sẽ giúp ích rất nhiều trong 12 tháng tới… Ethereum sẽ tiếp tục thấy nhu cầu vượt xa nguồn cung khi việc áp dụng toàn cầu tiếp tục."

Cho đến nay, việc triển khai Eth2 đã ít nhiều phù hợp với lộ trình được giới thiệu bởi Vitalik Buterin, chủ nhân Ethereum vào tháng 12 năm 2020.

Những người đặt cọc đã gửi tiền ban đầu sẽ nhận được lãi suất lên tới 21,6% APR trên số tiền họ đã đặt cọc. Vì lãi suất trên tổng số tiền đặt cược dựa trên đồ thị logarit nghịch đảo, nó sẽ giảm theo số lượng ETH đã đặt cọc. Các khoản tiền gửi nhận được hôm nay sẽ nhận được APR là 9,4%. 

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily