Các điểm chính

  • NFT đã cách mạng hóa nhiều lĩnh vực, đáng chú ý là không gian trò chơi, nơi người chơi tận hưởng trò chơi tiền mã hóa và phần thưởng tài chính.

  • NFT cung cấp thành công một loạt các lợi ích mà chơi game truyền thống không có, chẳng hạn như mô hình play-to-earn, khả năng tương tác của tài sản game và hơn thế nữa. 

  • Sự phổ biến của các trò chơi NFT đã tạo ra một cộng đồng gồm các game thủ, các nhà đầu tư tiền mã hóa và những người hâm mộ NFT. 

  • Để bắt đầu với trò chơi NFT, hãy tham gia các buổi ra mắt IGO của Binance NFT để thu thập các tài sản cốt lõi trong trò chơi từ các dự án khác nhau.

Khi các NFT cách mạng hóa thế giới bằng công nghệ tiên tiến của mình, nhiều lĩnh vực đã thay đổi nhanh chóng. Một trong những lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất là trong không gian trò chơi. Ngày càng nhiều game thủ và nhà đầu tư tiền mã hóa cuối cùng cũng bắt đầu bước qua cánh cửa không gian trò chơi NFT. 

Với các trò chơi phi tập trung như Axie Infinity và My Neighbor Alice kết hợp cùng với metaverse, NFT đã phá vỡ lĩnh vực này với những lợi ích độc nhất của chúng. Các đặc điểm blockchain và phần lớn tiện ích của chúng cho phép người chơi sử dụng chúng làm nhân vật, hàng hóa, khả năng đặc biệt và các đối tượng có thể giao dịch khác trong trò chơi. Có lẽ quan trọng nhất đối với một số người, chúng cho phép người chơi tạo thêm thu nhập trong trò chơi.

nft game

Ứng dụng cơ bản nhất cho NFT trong trò chơi là đại diện cho các nhân vật và những vật phẩm đặc biệt giúp tăng sức mạnh hoặc các khả năng khác. Các NFT này có thể tích lũy giá trị theo thời gian hoặc khi trò chơi trở nên phổ biến. Quan trọng hơn, người chơi có thể tự phát hành NFT trong một số trò chơi, thêm nội dung mới vào thế giới trong trò chơi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chủ yếu khám phá bốn cách mà trò chơi NFT đang phá vỡ không gian chơi game truyền thống. Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào cách người dùng có thể bắt đầu chơi trò chơi NFT thông qua sáng kiến trò chơi mới nhất của Binance NFT – Đợt phát hành game lần đầu (IGO).  

Trò chơi NFT là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trò chơi NFT sử dụng các yếu tố chơi game thông thường như tính điểm, cạnh tranh và quy tắc chơi và áp dụng công nghệ blockchain. Sự kết hợp này đã dẫn đến sự xuất hiện của GameFi, nơi người dùng giao dịch và hoán đổi tài sản trò chơi để lấy phần thưởng tài chính.

Cơ chế hoạt động của game NFT thực sự theo một cách tương đối đơn giản. Các tài sản được sử dụng trong thế giới trò chơi được lập trình dưới dạng NFT, có giá trị giữa người chơi và các nhà sưu tập và cũng có thể được bán. Ví dụ, trong trò chơi Axie Infinity, mỗi sinh vật – một Axie – được đúc thành một NFT. Người chơi có thể chiến đấu với NFT của họ để đổi lấy phần thưởng tiền mã hóa. 

Các ví dụ khác bao gồm My Neighbor Alice sắp ra mắt, nơi người chơi xây dựng và tạo ra những vùng đất ảo của riêng họ. Người dùng cũng sẽ tương tác với hàng xóm của họ, thực hiện các hoạt động và kiếm phần thưởng cho thành tích của họ. Hầu hết các tài sản và phần thưởng trong trò chơi sẽ là NFTS tùy theo mức độ hiếm của chúng.

Trò chơi NFT đang thay đổi lĩnh vực trò chơi như thế nào?

Trò chơi NFT có thể hoạt động theo nhiều cách. Hãy cùng khám phá những cách mà trò chơi NFT phổ biến và đáng chú ý nhất đã phá vỡ trò chơi truyền thống. 

Nguồn thu nhập từ trò chơi Play-to-Earn

  •  

Trò chơi có truyền thống là chơi để thắng, nơi người dùng mua các vật phẩm và nâng cấp giúp họ không thu về kinh tế thực sự. Mô hình mới Play-to-Earn hoạt động như một nguồn thu nhập cho những người chơi đạt được phần thưởng tài chính cho hoạt động của mình trong một trò chơi.

Nhìn chung, có hai cách để kiếm tiền từ trò chơi play-to-earn – giao dịch NFT hoặc kiếm phần thưởng trong trò chơi và tiền mã hoá. Để bắt đầu, người chơi thường đầu tư vào một nhân vật NFT hoặc đội ngũ mới bắt đầu khác. Sau đó, NFT có thể được bán cho những người chơi khác trên thị trường như Binance NFT Marketplace hoặc được sử dụng để khai thác tiền mã hóa và các NFT mới. Cả hai điều này đều tạo nên một nền kinh tế trong trò chơi phần lớn không phụ thuộc vào sự can thiệp của nhà phát triển.

 

Để tìm hiểu thêm về cơ chế của trò chơi Play-to-Earn, hãy đọc Cách sử dụng game Play-to-Earn để kiếm tiền mã hóa và NFT.

Sự gia tăng của các Hội nhóm Play-to-Earn

  •  

Sự phổ biến của các trò chơi phi tập trung đã tạo ra các hội nhóm Play-to-Earn giúp người chơi mới bắt đầu. Các thành viên của hội nhóm có thể “thuê” tài sản trong trò chơi và tránh phải trả khoản phí đôi khi đắt đỏ để mua chúng. Do đó, rào cản gia nhập các trò chơi NFT giảm xuống phần nào. Người cho thuê sau đó sẽ nhận được phần trăm thu nhập của người chơi trong khi người chơi nhận được những gì họ cần để bắt đầu chơi game.

Các hội nhóm Play-to-earn là một hiện tượng mới dựa trên sự thành công của không gian trò chơi NFT và nhu cầu của nó. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi trong mối quan hệ. Hội nhóm kiếm được nhiều tiền hơn với sự gia tăng của người chơi mới và những người chơi mới có thể bắt đầu tự kiếm tiền. Một ví dụ về hội nhóm là YGG.

Khả năng tương tác của tài sản trò chơi

  •  

Một trong những khía cạnh tuyệt vời nhất của trò chơi NFT là yếu tố về khả năng tương tác. Game console và PC truyền thống có hệ sinh thái riêng không tương thích với nhau. Tài sản và nhân vật của người chơi sẽ luôn bị giới hạn trong trò chơi cụ thể đó với sự kiểm soát toàn quyền của nhà phát triển.

Mặt khác, các trò chơi dựa trên blockchain tự hào có khả năng tương tác – khả năng sử dụng các tài sản trò chơi cá nhân trong nhiều trò chơi nếu được phép. Trò chơi NFT có thể tồn tại trên cùng một blockchain hoặc có thể tương tác với nhau, trong đó tài sản trò chơi có thể trao đổi trên thị trường. Loot là một ví dụ tuyệt vời về dự án NFT với NFT mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo trò chơi. Nếu NFT của bạn là token ERC-721 hoặc BEP-721 thì về mặt lý thuyết, nó có thể dễ dàng được sử dụng trong các trò chơi khác chấp nhận loại token đó. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào sự hỗ trợ của các nhà phát triển.

NFT Staking

  •  

NFT Staking là một sự phát triển phổ biến và thú vị khác. Một số trò chơi NFT cho phép người dùng khóa NFT hoặc tiền mã hóa trong các hợp đồng thông minh, từ đó tạo ra phần thưởng. Ví dụ: Staking token thưởng MBOX cho người dùng với Hộp bí mật MOMO NFT. Mỗi hộp chứa một NFT hiếm ngẫu nhiên, sau đó có thể được bán trên thị trường thứ cấp. Tuy nhiên, để kiếm được phần thưởng staking lớn, người chơi sẽ cần một khoản tiền nạp ban đầu đáng kể. NFT staking là một tùy chọn khác, có thể được khám phá tại đây.

Làm thế nào để bắt đầu với NFT Gaming?

Người chơi có thể bắt đầu bằng cách thu thập hoặc mua tài sản trong trò chơi cho các trò chơi blockchain yêu thích của họ. Để giúp người chơi tìm cơ hội mới để thu thập các vật phẩm và nhân vật NFT, Binance NFT đã đưa ra một sáng kiến chơi trò chơi mới – Đợt phát hành game lần đầu hoặc IGO, với mục tiêu thúc đẩy tương lai trò chơi metaverse.

Các bộ sưu tập IGO sẽ được tung ra trên Binance NFT Marketplace hàng tuần. Họ sẽ giới thiệu các bộ sưu tập NFT trong trò chơi độc quyền từ các dự án trò chơi, từ thẻ truy cập sớm đến các tài sản trong trò chơi như vũ khí, vật phẩm, mỹ phẩm Binance độc quyền, skin và nhiều hơn nữa. Sau khi mua thành công, người dùng có thể rút NFT và sử dụng chúng trên nền tảng trò chơi có liên quan. 

Các game thủ dày dạn kinh nghiệm mong muốn giao dịch NFT trong trò chơi của họ có thể dễ dàng làm như vậy trên Binance NFT Marketplace. Trên thực tế, nó có một trong những khoản phí giao dịch thấp nhất chỉ 1%. Để tìm hiểu cách nạp NFT của bạn, hãy tham khảo hướng dẫn từng bước của chúng tôi. Sau đó, bạn cũng có thể chọn niêm yết và bán NFT của mình theo hình thức đấu giá hoặc giá cố định. Tham khảo hướng dẫn nhanh tại đây để biết thêm thông tin.  

Theo dõi Binance NFT trên Instagram và Twitter để cập nhật những thông tin mới nhất về trò chơi NFT. Ngoài ra, hãy nhớ truy cập Thị trường để mua NFT trò chơi của bạn hoặc niêm yết chúng trên Binance NFT và chỉ hưởng 1% phí giao dịch.

Hãy tham khảo mục FAQ sau để biết thêm thông tin hữu ích:

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM: NFT là một loại tài sản mới nổi vẫn đang phát triển. Thông tin trong bài viết này không nên được hiểu là lời khuyên đầu tư hoặc tài chính. Bạn phải luôn tự nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua, bán hoặc giao dịch NFT nào.

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *