Trữ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch chạm đáy 2 năm

1. Trữ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch chạm đáy 2 năm

btc

Số lượng Bitcoin (BTC) đang được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm về mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Số dư Bitcoin của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm về mức thấp nhất của 27 tháng trở lại đây, tức từ tháng 08/2018, theo thống kê của Glassnode.

Theo đó, số lượng BTC hiện đang được nắm giữ trên các sàn giao dịch là 2,3 triệu USD, giảm gần 23% so với mức đỉnh gần 3 triệu BTC lập vào giai đoạn cuối năm 2019, năm 2020.

Nhìn lại lịch sử, số dư BTC trên các sàn đã duy trì xu hướng tăng kể từ năm 2014, đi lên từ mức 350.000 BTC lên đỉnh 3 triệu BTC vào tháng 1 năm nay, tương đương với mức tăng hơn 750%.

Tuy nhiên, kể từ đó trở đi, chỉ số thống kê này bắt đầu suy giảm trong suốt năm 2020. Ở chiều ngược lại, giá Bitcoin thì lại bắt đầu tăng. Sau khi chạm đáy $3.600 USD vào tháng 3 theo chiều bán tháo của thị trường tài chính toàn cầu, đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã có một chu kỳ phục hồi thần tốc, để rổi chỉ 8 tháng sau là đã tiến đến cột mốc giá trị cao nhất kể từ năm 2017, áp sát ngưỡng $19,500.

Mặc dù vậy, trong 24 giờ qua, Bitcoin đã suy giảm nghiêm trọng, mất hơn 3.000 USD giá trị. Nguyên nhân có thể xuất phát từ 3 yếu tố sau: đà tăng hiện tại đã bị kéo giãn quá mức, cần sự điều chỉnh; tin đồn rằng Mỹ có thể sắp tung ra quy định quản lý ví tiền điện tử và việc người dùng OKEx ồ ạt rút tiền khỏi sàn sau khi hơn 1 tháng gián đoạn.

2. Cypherpunk trở thành công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin lớn thứ 9 thế giới

Cypherpunk Holdings – một công ty đầu tư của Canada tập trung vào quyền riêng tư, đã gia tăng vốn đầu tư vào Bitcoin (BTC).

Theo một thông báo vào thứ Năm, công ty cho biết họ đã bổ sung thêm 72,979 BTC vào dự trữ của mình kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Số tiền Cypherpunk sử dụng để mua Bitcoin lần này đến từ các khoản thanh lý Monero (XMR) và Ethereum (ETH), cũng như thông qua một phần tiền thu được từ đợt phát hành riêng tư trị giá $505.000 CAD ($388.000 USD) kết thúc vào ngày 27 tháng 8.

Với động thái này, Cypherpunk hiện sở hữu 276,479 BTC trong kho dự trữ, qua đó trở thành công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin lớn thứ 9. Theo giá trị hiện tại, khoản holding BTC của Cypherpunk trị giá gần 4,8 triệu USD.

Vào thời điểm viết bài, ít nhất 14 công ty đại chúng đã nắm giữ Bitcoin. Tổng số dư mà các công ty này nắm giữ lên tới 66.896 BTC, tương đương 1,2 tỷ USD. Con số đó tương đương với khoảng 3,2% nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Cypherpunk Holdings (mã: HODL) – được giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán Canada, có một số doanh nghiệp tập trung vào quyền riêng tư, bao gồm Wasabi Wallet và Samourai Wallet. Công ty cũng đầu tư vào Hydro66, một nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây xanh và giao thức hợp đồng thông minh Chia Network.

Công ty được điều hành bởi Antanas Guoga, hay còn gọi là Tony G, một doanh nhân, chính trị gia người Cộng hòa Litva và cựu tay chơi poker chuyên nghiệp. Hiện nay, ông là thành viên được bầu của Seimas, nhánh lập pháp của chính phủ Litva. Trước đây, ông từng là Thành viên Nghị viện Châu Âu của Litva.

Có vẻ như nhiều công ty đại chúng đang chuyển đổi lượng tiền mặt của họ thành Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị phù hợp hơn. MicroStrategy, công ty đã chuyển đổi phần lớn lượng tiền mặt dự trữ thành Bitcoin, là ví dụ nổi bật nhất của xu hướng này. Công ty hiện có 38.250 BTC sau khi tăng gần gấp đôi lượng nắm giữ trong mùa hè.

Galaxy Digital là công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai với 16.402 BTC, theo sau là 4.709 BTC của Square.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily