Trump chuẩn bị tăng lời đề nghị kích thích trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la

trump

1. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm cho biết ông chuẩn bị tăng lời đề nghị kích thích trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la nếu nó giúp đạt được thỏa thuận với Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo, Reuters đưa tin.

  • Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đang tìm kiếm gói 2,2 nghìn tỷ USD.
  • Trump cho biết hôm thứ Năm trên Fox Business Network vẫn có khả năng gói kích thích có thể được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống, nhưng những cơ hội đó đang mờ dần, Reuters đưa tin.
  • Những bình luận của tổng thống có thể khiến một số người trong Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo, những người đã phản đối quy mô của đề nghị hiện tại của Trump.
  • Tại sao điều này lại quan trọng đối với tiền điện tử: Giá Bitcoin  (BTC) đã tăng mạnh trong năm nay khi các nhà đầu tư đặt cược rằng hàng nghìn tỷ đô la chi tiêu của chính phủ và ngân hàng trung ương trên khắp thế giới để đối phó với sự suy giảm kinh tế do coronavirus gây ra chắc chắn sẽ dẫn đến lạm phát, và do đó tích cực cho tiền điện tử.
  • Do đó, nếu đạt được thỏa thuận kích thích, BTC có thể tăng hơn nữa.

 

china

2. Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) đang nhanh chóng trở nên nổi bật trong các cuộc thảo luận về tương lai của tiền tệ. Nhiều khía cạnh tranh luận, dù là chính sách, kinh tế hay tài chính, cuối cùng xoay quanh các lựa chọn thiết kế. Với các thử nghiệm CBDC trong các giai đoạn phát triển khác nhau trên toàn cầu, các tiêu chuẩn thiết kế vẫn đang được khám phá. Chính trong môi trường này, đồng Nhân dân tệ của ChinaDigital đang sẵn sàng ra mắt.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, hay DC / EP, không chỉ quan trọng từ góc độ địa chính trị và tác động của nó đối với nền tảng hiện tại của hệ thống tài chính toàn cầu. Điều được cho là có ý nghĩa quan trọng là thiết kế kỹ thuật của hệ thống này - hệ thống CBDC bán lẻ quy mô sản xuất đầu tiên trên thế giới. Do đó, các lựa chọn thiết kế của hệ thống DC / EP rất được quan tâm đối với nhiều ngân hàng trung ương làm việc về CBDC. Và như chúng ta thảo luận ở đây, những lựa chọn thiết kế này cũng có ý nghĩa đối với toàn bộ ngành công nghiệp blockchain.

Đội ngũ kỹ sư blockchain, nhà kinh tế, lĩnh vực tài chính và chuyên gia chính sách của chúng tôi tại Policy 4.0 đã dành một số tháng để thiết kế ngược và nghiên cứu tác động của hệ thống này. Điều hiển nhiên trong thiết kế của DC / EP là Trung Quốc đã đi tiên phong trong các quy trình công nghệ sẽ cách mạng hóa các chức năng tài chính và tiền tệ. Các phát hiện tổng thể của chúng tôi sẽ sớm được đưa ra trong một loạt báo cáo chi tiết và một kết luận rất có ý nghĩa là sự tương đồng đáng ngạc nhiên giữa kiến ​​trúc của DC / EP và tiền điện tử.

Điều này khác hẳn với nhiều sự cân nhắc khác mà chúng ta thấy trên khắp thế giới về thiết kế CBDC, nơi có sự phân định rõ ràng giữa thế giới tiền điện tử và tiền do ngân hàng trung ương phát hành. Điều này thậm chí còn có ý nghĩa hơn vì Trung Quốc được coi là đóng cửa với tiền điện tử và được biết hệ thống DC / EP không hoàn toàn dựa trên blockchain. Tuy nhiên, những phát hiện của chúng tôi về thiết kế của DC / EP cho thấy rõ ràng rằng chính phủ Trung Quốc đã rất chú ý đến khả năng kỹ thuật của tiền điện tử. Tôi đánh dấu dưới đây một số điểm tương đồng như vậy.

Điểm tương đồng rõ ràng đầu tiên là việc sử dụng cả ví trực tuyến và ví phần cứng. Tiền điện tử có ví phần cứng để lưu trữ an toàn các khóa cá nhân ngoài chuỗi. Tương tự, trong thiết kế của hệ thống DC / EP, có một tính năng độc đáo của ví thẻ-chip phần cứng. Chức năng thẻ chip cho phép người dùng chuyển nhân dân tệ kỹ thuật số từ tài khoản ngân hàng hoặc ví di động của họ sang thẻ chip ngoại tuyến. Người dùng có thể sử dụng các thẻ chip này để thanh toán cho người bán tại một loạt các thiết bị đầu cuối giống như PoS.

 TRUNG QUỐC ĐÃ ĐI TIÊN PHONG TRONG CÁC QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẼ CÁCH MẠNG HÓA CÁC CHỨC NĂNG TÀI CHÍNH VÀ TIỀN TỆ.

Mặc dù việc chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử bị hạn chế và được quản lý ở nhiều mức độ khác nhau trên toàn cầu, nhưng trạng thái đấu thầu hợp pháp của DC / EP cho phép một bộ tính năng mạnh mẽ khác cho ví phần cứng - chuyển đổi tiền mặt liền mạch. Công dân có thể chuyển đổi tiền mặt sang tiền gửi DC / EP thẻ chip ngoại tuyến hoặc nhận tiền mặt từ tiền gửi DC / EP thẻ chip bằng một loạt các thiết bị đầu cuối giống như ATM. Việc liên kết DC / EP chặt chẽ với các mô hình thanh toán kỹ thuật số hiện có như vậy sẽ tạo điều kiện cho việc áp dụng. Chiều hướng chấp nhận rõ ràng được suy nghĩ thấu đáo và sáng tạo, như chúng tôi đã kiểm tra trong một bài đăng trên blog gần đây.

Điểm tương đồng thứ hai giữa thiết kế DCEP và tiền điện tử là việc sử dụng kiến ​​trúc hai khóa để bảo mật các giao dịch. Kiến trúc tiền điện tử tận dụng các địa chỉ công khai và khóa riêng của người dùng để đảm bảo các giao dịch.

Trong một bước ngoặt của thông lệ này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã kích hoạt một hệ thống ký kết giao dịch an toàn duy nhất. Đối với một số giao dịch, người dùng có tùy chọn bảo mật và mã hóa dữ liệu giao dịch bằng cách đồng ký nó cùng với người dùng là một bên đối tác của giao dịch hoặc ngân hàng. Điều này có hiệu quả ngăn chặn dữ liệu giao dịch bị đọc bởi các bên ngoài giao dịch, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ, bổ sung rất nhiều vào bảo mật trong hệ thống trong trường hợp có bất kỳ vi phạm dữ liệu nào. Tuy nhiên, khía cạnh bảo mật của các giao dịch, chẳng hạn như che chắn thông tin từ các ngân hàng và cơ quan quản lý, được quản lý theo cách khác và được thảo luận trong các báo cáo.

Một khía cạnh tương đồng đáng kể khác là một tính năng khác chưa được khám phá trong thế giới CBDC - khả năng lập trình. Tiền điện tử quản lý để cung cấp nhiều tính năng hơn tiền định danh vì chúng tận dụng nhiều mức độ khả năng lập trình. Lần đầu tiên trong bất kỳ thiết kế CBDC nào cho đến nay, DC / EP thúc đẩy khả năng lập trình một cách rộng rãi.

PBoC đã tạo ra một cấu trúc dữ liệu duy nhất cho các nốt DC / EP (chính xác hơn là các chuỗi). Có một vòng đời được xác định rõ ràng cho các ghi chú DC / EP từ khi tạo đến khi ngừng hoạt động. Kể từ thời điểm phát hành, có một số thành phần lập trình được nhúng vào cấu trúc dữ liệu của ghi chú. Ngoài ra còn có nhiều cấp độ người dùng trong hệ thống tiền tệ kỹ thuật số của DC / EP. Đối với mỗi cấp độ người dùng, có một số chức năng lập trình được bật để sử dụng DC / EP. Những khía cạnh này và nhiều khía cạnh kỹ thuật khác của kiến ​​trúc đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được xem xét sâu trong báo cáo của chúng tôi.

Kiến trúc của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể thúc đẩy các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tận dụng các tính năng tương tự. Trong thập kỷ qua, tiền điện tử đã tạo ra một cuộc cạnh tranh chưa từng có về những gì cấu thành nên tiền. Giờ đây, các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể cạnh tranh bằng cách cung cấp nhiều tính năng giống nhau. Trong cuộc cạnh tranh kiếm tiền giữa tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền và tiền điện tử, ban giám khảo thực sự - áp dụng hàng loạt - vẫn chưa có mặt.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất

Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily