Trung Quốc nhắc lại các lệnh cấm tiền điện tử từ năm 2013 và 2017

1. Trung Quốc nhắc lại các lệnh cấm tiền điện tử từ năm 2013 và 2017

china

Các nhà quản lý viện dẫn sự nguy hiểm của giao dịch đầu cơ.

Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc đã nhắc lại lập trường của họ về việc cấm các dịch vụ tiền điện tử.

Ba thực thể đã công bố một lưu ý hôm thứ Ba xác nhận các lệnh cấm ban đầu được thực hiện vào năm 2013 và 2017 ngăn cấm các tổ chức tài chính và thanh toán cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến giao dịch tiền điện tử và nói rằng các dịch vụ tiền xu ban đầu vẫn là bất hợp pháp.

Báo cáo cho biết: “Giá tiền ảo đã tăng vọt và giảm mạnh trong thời gian gần đây, dẫn đến sự phục hồi của các hoạt động giao dịch đầu cơ tiền ảo. "Nó đã gây tổn hại nghiêm trọng đến sự an toàn đầu tư của người dân và làm hỏng các trật tự kinh tế và tài chính bình thường."

Mục tiêu của thông báo, theo tuyên bố, là để nhắc lại các lệnh cấm đã thông báo trước đó đối với tiền điện tử.

Và một lần nữa vào năm 2017, ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố các đợt chào bán tiền xu ban đầu là bất hợp pháp, điều này khiến giá bitcoin giảm.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang đổi chủ ở mức 43.269,37 USD, giảm 2,62% trong 24 giờ qua, theo CoinDesk 20.

2. Common Protocol tăng $3,2 triệu để hợp lý hóa quản trị DeFi

Dự án sẽ giúp các nhà đầu tư mã thông báo theo dõi các cuộc thảo luận về quản trị trên nhiều chuỗi khối.

Công ty khởi nghiệp quản trị Common Protocol đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 3,2 triệu đô la do Dragonfly Capital và ParaFi Capital dẫn đầu.

Các nhà đầu tư tham gia khác bao gồm Framework, Hashed, IDEO, Nascent và nhà đầu tư thiên thần Balaji Srinivasan.

Common phát triển các giao diện và cơ chế bỏ phiếu cho các dự án trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Công ty có trụ sở tại San Francisco cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ sử dụng tiền tài trợ để xây dựng một cộng đồng cho những người sở hữu mã thông báo và những người mới thuê.

“Là những người tham gia quản trị tích cực trên DeFi, đôi khi chúng tôi cảm thấy rất khó để theo dõi số lượng các cuộc thảo luận và đề xuất ngày càng mở rộng trong danh mục đầu tư của chúng tôi,” đối tác ParaFi Santiago Santos cho biết.

Santos mô tả Common là một tập hợp quản trị theo dõi và quản lý các đề xuất từ ​​một giao diện đơn giản. Nó tham gia một loạt các công ty khởi nghiệp quản trị DeFi, bao gồm Snapshot , Tally và Boardroom , đang tìm cách mang lại sự minh bạch cho việc ra quyết định phân tán.

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nơi để các cộng đồng token khởi chạy, thảo luận và phát triển chung,” người đồng sáng lập Common Protocol Dillon Chen cho biết. “Để thực hiện điều này, chúng tôi đang xây dựng một nền tảng cộng đồng đa chuỗi mà bất kỳ giao thức hoặc mã thông báo tương thích với EVM, Chất nền và Cosmos nào cũng có thể sử dụng.”

Khi tiền điện tử ngày càng trở nên đa chuỗi, Chen nói rằng một bảng điều khiển quản trị đa mạng sẽ là chìa khóa cho những người nắm giữ mã thông báo.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily