Tỷ lệ băm Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

1. Tỷ lệ băm Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

ethSau đợt phục hồi của bitcoin (BTC), giá của ether (ETH) cũng đang tăng mạnh.

ETH đã vượt qua mốc 500 đô la hôm nay, lần đầu tiên kể từ ngày 18 tháng 7 năm 2018. Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 501 đô la trên Coinbase, theo công ty theo dõi TradingView.

Tỷ lệ băm khai thác của Ethereum, hoặc sức mạnh tính toán của mạng, cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày hôm qua. Nó đã vượt qua 256 terahash mỗi giây (TH / S) về đường trung bình động bảy ngày (MA7), theo dữ liệu được The Block theo dõi.

Sự gia tăng trong hashrate khai thác của Ethereum cho thấy rằng nhiều người khai thác đang tham gia cuộc đua khai thác ETH.

chartHoạt động khai thác Ethereum sẽ ngừng hoạt động trong trung hạn vì mạng đang chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần với những phát triển xung quanh bản nâng cấp Ethereum 2.0.

Nâng cấp Eth2 được chia thành nhiều giai đoạn – chuỗi beacon, chuỗi phân đoạn và cập nhật – dự kiến ​​sẽ chạy ít nhất cho đến năm 2022. Sau khi ra mắt Eth2 cuối cùng, hoạt động khai thác Ethereum sẽ ngừng hoạt động.

2. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của Bitcoin gần đạt mức cao nguy hiểm kỷ lục

Giá Bitcoin có thể sẽ đảo chiều nếu số liệu lịch sử chính xác gọi là đỉnh như vào năm 2019.

Bitcoin ( BTC ) là tất cả nhưng được đảm bảo sẽ giảm giá nếu một chỉ số cảm xúc đúng về trạng thái của thị trường.

Vào ngày 19 tháng 11, với BTC/USD duy trì ở mức 17.500 đô la, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử  đạt 94, gần khớp với mức cao nhất mọi thời đại là 95 điểm trên 100 vào ngày 26 tháng 6 năm 2019.

chartChỉ số Sợ hãi & Tham lam. Nguồn: Cointelegraph Markets, Digital Assets Data

Fear & Greed đạt mức “tham lam nhất” trong 17 tháng

Được tổng hợp, sử dụng nhiều ước tính về tâm lý nhà đầu tư, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử cung cấp điểm chuẩn hóa 100 để đánh giá mức độ thực sự của thị trường tiền điện tử quá mua hoặc quá bán.

Con số càng gần với 100, thì khả năng thị trường xảy ra pullback càng lớn.

Bị ràng buộc chặt chẽ với hành động giá, chỉ số đã thành công trong việc gọi các đỉnh giá với độ chính xác đáng kể kể từ khi bắt đầu vào đầu năm 2018.

“Hành vi của thị trường tiền điện tử rất cảm tính. Mọi người có xu hướng tham lam khi thị trường đang tăng dẫn đến FOMO, ”các nhà phát triển giải thích trên trang web chính thức của chỉ số.

“Ngoài ra, mọi người thường bán tiền của họ với phản ứng phi lý khi nhìn thấy những con số màu đỏ. Với Chỉ số Sợ hãi và Tham lam, chúng tôi cố gắng giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc thái quá của chính bạn ”.

Vào cuối tháng 6 năm 2019, chỉ số đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay – 95 đến 100 – và vào thời điểm báo chí vào thứ Năm, kỷ lục chỉ cao hơn một điểm so với các kết quả hiện tại.

chartBiểu đồ lịch sử của Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative.me

Trong khi đó, nhà phân tích Filbfilb của nhấn mạnh  rằng cấu trúc thị trường năm 2020 “rất giống” với năm 2019.

“Bàn tay mạnh mẽ” có thể ngăn chặn sự sụt giảm?

Một loạt các biểu đồ theo dõi hoạt động thị trường Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, với tác động của chúng mang tính tăng giá hơn.

Các nhà phân tích rộng rãi đã ngừng gọi đợt tăng giá hiện tại là quá vội vàng, do bản chất “có tổ chức” của nó, theo lời của nhà thống kê Willy Woo, so với clip của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017.

Về nguyên tắc, Woo và những người khác lập luận, những người mạnh tay đang mua vào nguồn cung trong năm nay, trong khi những người nghiệp dư và đầu cơ vẫn đứng ngoài cuộc.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily