1. Úc có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao thứ ba trên thế giới

uc

Cuộc khảo sát của Finder cho thấy Úc có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao thứ ba trên 17%.

Úc lạc quan hơn về tiền điện tử so với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, theo một cuộc khảo sát được công bố bởi trang web so sánh Finder vào Chủ nhật.

Cuộc khảo sát, dựa trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử của trang web, đo lường sự phát triển của tiền điện tử trên toàn cầu thông qua một cuộc khảo sát thường xuyên với hơn 41.600 cá nhân trên 22 quốc gia.

Cuộc khảo sát của Finder cho thấy Úc có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao thứ ba với 17,8%, đánh bại các quốc gia như Indonesia (16,7%) và thành phố Hồng Kông, một khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc (15,8%).

Theo kết quả của Finder, tỷ lệ trung bình toàn cầu là khoảng 11,4%.

“Người Úc thích đánh bạc,” Fred Schebesta, Giám đốc điều hành của Finder, nói với CoinDesk qua Signal vào thứ Hai. “Họ cũng rất hiểu biết về tài chính … luật xung quanh tiền điện tử giúp cho việc mua và bán trở nên cực kỳ suôn sẻ.”

Trong số gần 1/5 người lớn ở Úc sở hữu một số dạng tiền điện tử, Finder nhận thấy bitcoin là đồng tiền phổ biến nhất với 65,2% người Úc sở hữu tiền điện tử lớn nhất thế giới, tỷ lệ phần trăm cao thứ năm trong số 22 quốc gia được khảo sát.

Trong khi đó, Ethereum là đồng tiền phổ biến thứ hai tại đảo quốc này với 42,1% thị phần trong khi cardano đứng thứ ba với 26,4%.

Hai loại tiền điện tử khác mà chủ sở hữu tiền điện tử Úc hiện đang nắm giữ là dogecoin và binance coin, lần lượt ở mức 23% và 14,6%, theo kết quả của Finder.

Schebesta nói thêm: “Ngân hàng ở Úc thực sự trơn tru và rất dễ dàng để rút và gửi tiền. “Các quốc gia khác có nhiều luật và thách thức hơn về việc đưa tiền của bạn vào và chuyển ra [tiền điện tử].”

2. Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết tiền điện tử có thể phá hủy các biện pháp trừng phạt

Cơ quan này đã đưa ra cảnh báo sau 6 tháng xem xét các chương trình trừng phạt của Hoa Kỳ và khuyến nghị rằng bản thân cơ quan này phải cải thiện giao tiếp với các tổ chức tài chính và những tổ chức khác có liên quan đến không gian tiền điện tử.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết vào thứ Hai trong một báo cáo rằng tiền điện tử có thể làm suy yếu hiệu quả của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

  • Báo cáo sau khi đánh giá sáu tháng về các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các quốc gia có mâu thuẫn hoặc nghi ngờ đứng đằng sau hoạt động bất hợp pháp, lưu ý rằng “các loại tiền kỹ thuật số, các nền tảng thanh toán thay thế và các cách thức mới để che giấu các giao dịch xuyên biên giới đều có khả năng giảm hiệu lực của các biện pháp trừng phạt của Mỹ ”.
  • Báo cáo cho biết: “Những công nghệ này mang lại cho các bên xấu cơ hội nắm giữ và chuyển tiền bên ngoài hệ thống tài chính dựa trên đồng đô la truyền thống và có thể được các đối thủ sử dụng“ để xây dựng các hệ thống tài chính và thanh toán mới nhằm làm giảm vai trò toàn cầu của đồng đô la”.
  • Mỹ đã đưa hơn 9.000 xử phạt tại chỗ đối với các nước mà nó cáo buộc đứng đằng sau chủ nghĩa khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp hoặc vi phạm nhân quyền đã cam kết, trong đó có Bắc Triều Tiên và Iran, theo một tờ New York Times câu chuyện.
  • Báo cáo khuyến nghị rằng cơ quan tự nâng cao “kiến thức thể chế” về tiền điện tử và việc sử dụng chúng.
  • Nó cũng khuyến nghị rằng cơ quan tự cải thiện giao tiếp của mình với các tổ chức trong ngành, các tổ chức tài chính và những tổ chức khác có liên quan đến không gian tiền điện tử.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *