Ukraine chọn Quỹ phát triển giúp xây dựng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

1. Chính phủ Ukraine chọn Quỹ phát triển sao để giúp xây dựng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

 

ukraine

Chính phủ Ukraine đã chọn mạng blockchain Stellar làm nền tảng để xây dựng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Được công bố hôm thứ Hai, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine và Quỹ Phát triển Stellar (SDF) đã ký Biên bản ghi nhớ để xây dựng “hệ sinh thái tài sản ảo và tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Ukraine”.

Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã nghiên cứu khả năng triển khai CBDC từ năm 2017 và quan hệ đối tác Stellar hiện sẽ là nền tảng cho sự phát triển tiền ảo của ngân hàng này, theo Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số và CNTT Oleksandr Bornyakov.

“Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số đang làm việc để tạo ra môi trường pháp lý cho sự phát triển của tài sản ảo ở Ukraine,” Bornyakov cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi tin rằng sự hợp tác của chúng tôi với Quỹ Phát triển Stellar sẽ đóng góp vào sự phát triển của ngành tài sản ảo và sự tích hợp của nó vào hệ sinh thái tài chính toàn cầu.”

Stellar, tổ chức phi lợi nhuận và tiền điện tử được thành lập vào năm 2014 bởi người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, đã được ngân hàng Đức Bankhaus von der Heydt (BVDH) (BVDH) lựa chọn vào tháng trước làm phương tiện phát hành stablecoin euro. Cơ quan quản lý của Đức BaFIN cũng đã phê duyệt việc phát hành trái phiếu mã hóa trên Stellar.

Giám đốc điều hành Quỹ Phát triển Stellar Denelle Dixon cho biết quan hệ đối tác với chính phủ Ukraine và các bên liên quan khác để số hóa hryvnia sẽ chính thức ra mắt trong tháng này.

“Chúng tôi đã trao đổi với các chính phủ và tổ chức trên toàn thế giới về những cân nhắc chính để ban hành CBDC. Điều quan trọng cần nhớ là nhiều tổ chức, nếu không phải là tất cả, trong số các tổ chức này không được thiết kế để trở thành các công ty công nghệ và họ có nhiều khán giả mà họ đang hỗ trợ, ”Dixon nói qua một email. "Điều đó làm cho quan hệ đối tác công tư trở nên rất cần thiết để thực hiện đúng điều này."

Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã đề cập đến việc sử dụng "phiên bản riêng của chuỗi khối Stellar" như một phần của Dự án thí điểm E-hryvnia vào năm 2019.

Cơ chế đồng thuận của Stellar (SCP) cung cấp cho các nhà phát hành sự chắc chắn duy nhất mà họ sẽ không có trên các blockchain công khai khác (như tính cuối cùng do nhà phát hành thực thi), theo Giám đốc điều hành của Stellar Jason Chlipala.

“SCP sẽ phục vụ tốt cho một ngân hàng trung ương, phản ánh các mối quan hệ đáng tin cậy mà nó sẽ nắm giữ và cuối cùng trao cho nó một phiếu bầu quan trọng trong giao thức đồng thuận,” Chlipala nói.

2. Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ dự đoán $100K Bitcoin vào năm 2022

Coley nói rằng các Bitcoiners có thể thấy một phiên bản "tăng tốc" của đợt tăng giá năm 2017 cuối cùng đã đẩy giá lên 100.000 đô la.

Catherine Coley, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, chi nhánh Hoa Kỳ, coi đợt tăng giá Bitcoin hiện tại là một dấu hiệu cho thấy tài sản tiền điện tử có thể đạt mức giá lên đến 100.000 đô la.

Phát biểu với hãng tin KLTA ngày hôm qua, Coley cho biết cuộc biểu tình gần đây của giá Bitcoin ( BTC ) - chuyển từ 19.000 đô la lên hơn 34.000 đô la trong vòng chưa đầy một tháng - có thể là do sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến tài sản tiền điện tử. Cô ấy nói thêm rằng không gian tiền điện tử có thể chứng kiến ​​một cuộc biểu tình "tăng tốc" dựa trên những gì đã xảy ra trước đợt tăng giá năm 2017, trong đó giá BTC đã tăng hơn một năm sau khi phần thưởng giảm một nửa vào tháng 7 năm 2016.

Coley cho biết: “Có thể chúng tôi nghĩ rằng 50.000 đô la là có lý, nhưng con số này chắc chắn sẽ cao hơn một chút so với con số đó. “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ hướng tới 75.000 đến 100.000 đô la cho Bitcoin vào cuối năm 2021.”

Giám đốc điều hành Binance.US không đơn độc trong dự đoán tăng giá của cô ấy trong năm tới. Dan Held, trưởng nhóm tăng trưởng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, đã nói từ năm ngoái rằng Bitcoin có thể sẽ bước vào một "siêu vòng quay" vào năm 2021, cuối cùng sẽ đẩy giá lên 1.000.000 đô la. Trong một video được đăng lên kênh YouTube của mình vào tuần trước, Held đã dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng hơn nhiều so với mức "tăng gấp 100 lần" dựa trên việc ngày càng chấp nhận tài sản tiền điện tử.

Đợt tăng giá hiện tại cũng đã thu hút sự chú ý của các hãng tin tức lớn. Bitcoin đã xuất hiện trên trang nhất của tờ báo kinh doanh quốc tế Financial Times có trụ sở tại Vương quốc Anh vào ngày 4 tháng 1

Vào thời điểm công bố, giá Bitcoin là $ 33.410, đã tăng 4% trong 24 giờ qua.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily