Uniswap Có thể tăng lại Phần thưởng dưới dạng Sushi

1. Uniswap Có thể tăng lại Phần thưởng dưới dạng Sushi

Các thành viên cộng đồng Uniswap đang tranh giành để cập nhật phần thưởng canh tác năng suất cho mã thông báo gốc UNI của nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) khi chương trình khai thác thanh khoản ban đầu hoàng hôn vào ngày 17 tháng 11.

Một cuộc bỏ phiếu quản trị để tiếp tục canh tác trên bốn cặp tài sản giống nhau - WBTC / ETH , USDC / ETH, USDT / ETH và DAI / ETH - đã được đề xuất bởi Cooper Turley, người đứng đầu chiến lược Audius và có biệt danh là “cung ứng tiền tệ” hôm thứ Hai. Đề xuất sẽ phải thông qua một loạt các cuộc thăm dò ý kiến ​​về quản trị trước khi việc canh tác bắt đầu lại vào ngày 4 tháng 12.

Phân bổ khai thác thanh khoản của UNI sẽ là một nửa trong số 2,5 triệu mã thông báo UNI ban đầu được ủy quyền cho mỗi nhóm tài sản hàng tháng. Phần thưởng nông nghiệp được tạo lần đầu tiên vào tháng 9 trong thời gian giới hạn hai tháng sau một đợt airdrop mã thông báo UNI bất ngờ cho các nhà phát triển, người dùng và nhà đầu tư của AMM.

UNI đang giao dịch ở mức 3,50 đô la, theo CoinGecko . Tổng giá trị của Uniswap đang bị khóa (TVL) lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ đô la vào tháng 9 sau khi giới thiệu phần thưởng UNI. AMM đạt đỉnh chỉ hơn 3 tỷ đô la trong TVL vào ngày 11 tháng 11.

Đồng thời, AMM SushiSwap đang cạnh tranh rõ ràng đang nhắm đến tính thanh khoản của Uniswap. AMM đối thủ đang ngừng cung cấp một số nhóm đặt cược nhất định trong khi phân bổ lại lợi tức cho các cặp sắp hết hạn trên Uniswap (nếu kế hoạch quản trị không thành công).

2. Cổ tức Dữ liệu và Nền kinh tế Kỹ thuật số

Ít ai có thể tưởng tượng được chi phí thực sự của “dữ liệu cho một dịch vụ”, phần lớn là do nền kinh tế độc quyền đối với thông tin của người dùng, khi những nền tảng và gã khổng lồ internet hùng mạnh đã hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Sự phổ biến của Internet đã dẫn đến những rạn nứt xã hội, từ lòng tự trọng của người dùng thấp hơn đến ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử, trong khi quyền sở hữu dữ liệu và quyền riêng tư được giao dịch, thường bừa bãi, vì lợi ích của sự thuận tiện.

Do đó, một phong trào các học giả, chuyên gia và nhà hoạt động đang khám phá các cách thay thế để khắc phục sự mất cân bằng quyền lực thông qua cổ tức dữ liệu - một cơ chế theo đó các công ty chia sẻ lợi nhuận thu được từ việc sử dụng dữ liệu cá nhân trực tiếp với người dùng.

Cổ tức dữ liệu có phải là cơ hội để tái cấu trúc nền kinh tế kỹ thuật số theo các điều kiện công bằng hơn hay chỉ đơn thuần là thiết kế lại hệ sinh thái dữ liệu hiện tại?

Trong “Dữ liệu của tôi, Tiền của tôi: Cổ tức Dữ liệu và Nền kinh tế Kỹ thuật số” vào ngày 18 tháng 11, phóng viên bảo mật của CoinDesk, Ben Powers mời các nhà lãnh đạo từ Dự án Cổ tức Dữ liệu, Liên minh Dữ liệu và HACKYLAWYER khám phá các cách thay thế để khắc phục sự mất cân bằng quyền lực thông qua cổ tức bằng dữ liệu hoặc bằng các cách khác.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily