Uniswap Labs giới hạn quyền truy cập vào một số mã thông báo

1. Uniswap Labs giới hạn quyền truy cập vào một số mã thông báo

Uniswap

Studio phát triển phần mềm đã trích dẫn một "bối cảnh quy định đang phát triển" trong việc đưa ra quyết định của mình.

Uniswap Labs đang hạn chế quyền truy cập vào một số mã thông báo, bao gồm cổ phiếu được mã hóa và các dẫn xuất trên giao diện giao thức mà nó hỗ trợ, studio phát triển phần mềm cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Sáu.

Tin tức này được đưa ra vài ngày sau khi các nhà quản lý Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ ngày càng xem xét kỹ lưỡng các loại sản phẩm này. Uniswap đã trích dẫn một “bối cảnh quy định đang phát triển” để giải thích quyết định của mình.

“Nhất quán với các hành động được thực hiện bởi các giao diện DeFi khác, chúng tôi đã đưa ra quyết định hạn chế quyền truy cập vào một số mã thông báo thông qua app.uniswap.org,” mục blog cho biết.

Các công ty tiền điện tử khác cũng đã hủy các sản phẩm chứng khoán được mã hóa tương tự trong những tuần gần đây, bao gồm cả Binance. Tuy nhiên, không giống như Binance, một sàn giao dịch tập trung, Uniswap chỉ hạn chế quyền truy cập thông qua giao diện riêng của nó. Người dùng vẫn có thể truy cập các mã thông báo này thông qua các cổng khác trên nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) hỗ trợ chúng.

Ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn đang phải đối mặt với sự chú ý ngày càng lớn từ các nhà quản lý, bao gồm cả các quan chức nổi tiếng của Hoa Kỳ. Hôm thứ Ba, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler cho biết trong một bài phát biểu trước Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ rằng các token chứng khoán trên cả hai nền tảng tập trung và phi tập trung sẽ phải được đăng ký với cơ quan quản lý.

2. Cảnh sát Brazil thu giữ 33 triệu đô la trong cuộc điều tra rửa tiền mã hóa

Brazil

Cơ quan tư pháp Brazil đã cho phép đóng băng tài khoản và lấy tài sản của hai cá nhân và 17 công ty.

Cảnh sát dân sự Brazil đã thu giữ 172 triệu R $ (33 triệu đô la Mỹ) trong bối cảnh một cuộc điều tra về rửa tiền được thực hiện thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong một hoạt động được gọi là “Exchange” diễn ra ở Sao Paulo và Diadema, cảnh sát Brazil thực hiện Sáu lệnh khám xét, sau đó hệ thống tư pháp Brazil ủy quyền đóng băng tài khoản và chiếm đoạt tài sản từ hai cá nhân và 17 công ty, theo một tuyên bố chính thức rằng đã làm không đặt tên cho chúng.

Cuộc điều tra cho thấy các sàn giao dịch tiền điện tử đã mua và bán bitcoin (BTC) cho các công ty hư cấu được tạo ra để tạo điều kiện cho người tạo của họ truy cập vào hệ thống ngân hàng.

Trong khoảng thời gian 5 tháng, một trong các sàn giao dịch đã giao dịch 1,93 triệu đô la tài sản kỹ thuật số với sáu công ty giả, trong khi tám công ty giả khác mua lại 2,9 triệu đô la tiền điện tử trong cùng thời gian, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát Brazil cho biết, các sàn giao dịch đã không xác minh tính hợp pháp của các thực thể mà họ xử lý hoặc nguồn gốc của các giao dịch, đồng thời cho biết thêm rằng các sàn giao dịch cố ý hoạt động thay mặt cho một tổ chức tội phạm chuyên rửa tiền thông qua tiền điện tử.

Theo cuộc điều tra, tiền đã được gửi đến các công ty nước ngoài và sau đó được hồi hương bằng cách mô phỏng các giao dịch bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ.

Các cuộc điều tra sơ bộ chỉ ra rằng các công ty đã thực hiện các giao dịch lớn với nhau và sau đó chuyển tiền đến các bên trung gian, những người chịu trách nhiệm mua tài sản kỹ thuật số và phân phối mã băm cho khách hàng của họ.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily