Uniswap tung ra mã thông báo quản trị trong giá thầu để theo kịp đối thủ AMM SushiSwap

Nền tảng giao dịch phi tập trung Uniswap đã tung ra mã thông báo quản trị, UNI, đúc 1 tỷ đồng tiền sẽ được phát hành ra công chúng trong vòng 4 năm tới.

  • Được công bố vào tối thứ Tư , mã thông báo mới sẽ được phân bổ cho các thành viên cộng đồng Uniswap (60% tổng số mã thông báo), thành viên nhóm / nhân viên tương lai (21,51%), nhà đầu tư (17,8%) và cố vấn (0,69%).
  • “UNI chính thức công nhận Uniswap là cơ sở hạ tầng thuộc sở hữu công cộng và tự bền vững trong khi tiếp tục bảo vệ cẩn thận các phẩm chất tự chủ và không thể phá hủy của nó,” công ty viết.
  • Động thái này diễn ra chỉ một tuần sau khi đối thủ cạnh tranh của Uniswap, SushiSwap đã chuyển hơn 800 triệu đô la tài sản tiền điện tử từ đối thủ của mình. Trong số hai nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), SushiSwap mới hơn đã được coi là "phi tập trung" hơn của cặp này.
  • SushiSwap ra mắt với một mã thông báo để cho phép khai thác thanh khoản và khuyến khích người dùng nạp tài sản trước khi di chuyển để tối đa hóa phần thưởng tiềm năng của họ khi SushiSwap hoạt động hoàn toàn.
  • Uniswap sẽ khởi chạy một chương trình khai thác thanh khoản vào ngày 18 tháng 9, nhắm mục tiêu vào các nhóm USDT, USDC, DAI và wBTC.
  • Trong khi bài đăng trên blog cho biết Uniswap “các thành viên trong nhóm sẽ không tham gia trực tiếp vào việc quản trị trong tương lai gần”, nó lưu ý rằng các thành viên trong nhóm có thể ủy quyền phiếu bầu cho các đại biểu giao thức và tất cả các chủ sở hữu UNI sẽ có quyền sở hữu quy trình quản trị. Các mã thông báo dành riêng cho nhân viên, nhà đầu tư và cố vấn có lịch trình bốn năm.
  • “Một kho bạc do cộng đồng quản lý sẽ mở ra một thế giới vô hạn,” bài đăng trên blog cho biết.