1. Valkyrie Bitcoin Trust sẽ được niêm yết trên NYSE

etf

Valkyrie Bitcoin Trust sẽ được niêm yết trên NYSE và Coinbase Custody Trust Co. sẽ đóng vai trò là người giám sát.

Valkyrie Digital Assets đã nộp đơn đăng ký vào thứ Sáu cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), trở thành công ty thứ hai làm như vậy trong một tháng.

Theo Tài sản kỹ thuật số Valkyrie đã đăng ký tại Dallas, Valkyrie Bitcoin Trust sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và Coinbase Custody Trust Company, LLC sẽ đóng vai trò là người giám sát cho ETF được đề xuất.

Leah Wald, Giám đốc điều hành của Valkyrie Digital Assets, nói với CoinDesk, “Nhóm điều hành của chúng tôi trước đây đã tung ra nhiều ETF, quỹ giao dịch công khai và ETP, bao gồm cả quỹ bitcoin”.

Wald giải thích nhóm đứng sau ETF bao gồm, “Steven McClurg và John Key, những người đã cùng nhau thực hiện hơn 100 giao dịch bí truyền và mới lạ đã vượt qua sự giám sát của pháp luật.”

Vào cuối tháng 12, VanEck đã gửi lại đơn đăng ký lên SEC để xin quỹ VanEck Bitcoin Trust ETF.

Trong khi ETF được coi là có lợi vì nó giao dịch trên thị trường chứng khoán theo cách giống như cổ phiếu của các công ty phổ biến như Apple và Microsoft, trong nhiều năm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã từ chối các đề xuất ETF bitcoin do lo ngại về sự biến động của thị trường và thao túng ngành.

Vào tháng 8 năm 2018, nó đã từ chối  chín đề xuất như vậy  trong cùng một ngày.

Tuy nhiên, đã có dấu hiệu SEC đang nóng lên với ý tưởng này. Vào tháng 10 năm 2020, Chủ tịch khi đó là Jay Clayton, người được nhiều người coi là thờ ơ với tiền điện tử, cho biết cơ quan này  vẫn sẵn  sàng xem xét các đề xuất ETF.

Bây giờ, với một chính quyền mới gây ra sự thay đổi người bảo vệ tại SEC, nhiều người ủng hộ tiền điện tử hy vọng rằng một quỹ ETF như vậy sẽ được phê duyệt vào năm 2021. Clayton đã chính thức từ chức  vào tháng trước và được thay thế bởi Gary Gensler, người được nhiều người nhìn thấy. vì trở nên ủng hộ tiền điện tử hơn so với người tiền nhiệm của anh ấy.

Cũng làm tăng thêm sự lạc quan là sự ra đi trong tháng này của Dalia Blass, giám đốc bộ phận quản lý đầu tư của SEC. Blass là tác giả của  một bức thư năm 2018  trong SEC bày tỏ lo ngại rằng thị trường bitcoin không đủ lớn hoặc đủ thanh khoản để sẵn sàng cho một sản phẩm trao đổi.

Nguồn: Coindesk

2. Một số quan chức Nga đang bị buộc phải bán tiền điện tử của họ vào tháng 4 năm 2021

Một số quan chức công quyền của Nga phải tiết lộ số tiền nắm giữ của họ, trong khi các quan chức khác có nghĩa vụ giữ số tiền bằng 0 trước ngày 1 tháng 4, theo một luật mới.

Nga đã thông qua luật tiền điện tử vào tháng 1, nhưng luật này không đưa ra câu trả lời trực tiếp cho một số câu hỏi, bao gồm cả cách các quan chức địa phương nên giải quyết việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Có ít nhất hai sáng kiến ​​pháp lý khác yêu cầu các quan chức công quyền Nga tuyên bố hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn việc nắm giữ tiền điện tử của họ vào năm 2021.

Vào ngày 10 tháng 12 năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh buộc một số quan chức nhà nước phải tiết lộ tài sản tiền điện tử của họ trước ngày 30 tháng 6. Sắc lệnh này đã được thông qua như một phần của luật quốc gia “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, hoặc DFA, được ban hành. có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

Theo sắc lệnh, các quan chức hoặc cá nhân Nga muốn nắm giữ các chức vụ công phải tiết lộ tài sản kỹ thuật số của họ, cũng như của vợ / chồng và con cái của họ. Luật pháp đề cập đến phạm vi chung của cơ sở chính thức, nhằm đảm bảo rằng chính phủ tuân thủ các quy tắc kê khai tài chính của địa phương  như các công dân bình thường đã có.

Nhưng cũng có một quy định khác cấm một số quan chức Nga sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào, phù hợp với các biện pháp chống tham nhũng của nước này. Vào ngày 28 tháng 12 năm 2020, Bộ Lao động và Bảo vệ Xã hội Nga đã công bố một bức thư thông tin nhắc nhở một số quan chức rằng họ có nghĩa vụ thanh lý tài sản tài chính kỹ thuật số và bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào trước ngày 1 tháng 4, bất kể quốc gia phát hành.

Hạn chế này đặc biệt đề cập đến các cá nhân được liệt kê trong Phần 1 của Điều 2 Luật Liên bang Nga số 79-FL ngày 7 tháng 5 năm 2013, cấm một số hạng người nhất định lưu trữ tiền của họ ở nước ngoài cũng như sử dụng các công cụ tài chính nước ngoài. Danh sách này bao gồm một số vị trí công quan trọng, bao gồm các vị trí điều hành và cấp phó trong văn phòng công quyền, hội đồng quản trị của ngân hàng trung ương Nga, các tập đoàn công cộng thuộc sở hữu của Liên bang Nga, người đứng đầu chính quyền cấp huyện và một số người khác.

Trong thư, Bộ này đề cập rằng các loại công chức khác không phải chịu những hạn chế này, mặc dù họ vẫn cần phải tiết lộ tài sản kỹ thuật số của mình theo một sắc lệnh do Putin ký.

Mặc dù các nhà chức trách Nga tiếp tục giới thiệu các quy tắc mới liên quan đến tiền điện tử cho các quan chức công, nhưng vẫn chưa rõ họ sẽ giám sát việc tuân thủ theo quan điểm công nghệ như thế nào ngay lập tức. Artem Grigoriev, người đứng đầu phòng thí nghiệm nghiên cứu tại Hiệp hội Tiền điện tử và Blockchain của Nga, nói với Cointelegraph:

“Vẫn chưa có luật về việc lưu hành tiền mã hóa. Các tác giả của sáng kiến ​​này có lẽ có tầm nhìn riêng của họ về việc thực hiện các quy tắc này. Thực hành sẽ hiển thị.”

Maria Stankevich, thành viên của Ủy ban Nga về Công nghệ Blockchain và Kinh tế tiền điện tử, cũng đặt câu hỏi về tính khả thi về công nghệ và pháp lý của việc thực hiện các quy tắc:

“Các hạn chế đối với một số nhóm nhất định của cơ sở sở hữu tiền kỹ thuật số thực sự là một bước hợp lý trong nỗ lực ngăn chặn tham nhũng. […] Đây là một tín hiệu rõ ràng cho tất cả các quan chức rằng chính phủ hiện có một đòn bẩy khác để thể hiện quyền lực của mình khi cần thiết. Tuy nhiên, câu hỏi chính là họ sẽ giám sát nó như thế nào, vì không có luật hay quy trình nào như vậy” 

Nguồn: Cointelegraph 

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *