1. Ví bitcoin riêng tư Wasabi đưa ra lộ trình cho phiên bản 2.0

washabi

Wasabi Wallet 2.0 sẽ giới thiệu tính năng nâng cao quyền riêng tư “WabiSabi”, một khuôn khổ CoinJoin hiệu quả hơn.

Hôm nay, ví Bitcoin Wasabi tập trung vào quyền riêng tư báo cáo rằng họ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc phát hành Ví Wasabi 2.0.

Được thành lập gần ba năm trước, Wasabi Wallet gộp nhiều giao dịch chưa sử dụng (UTXO) của người dùng thành một giao dịch Bitcoin duy nhất bằng cách sử dụng CoinJoin. CoinJoin là một quy trình không đáng tin cậy gây khó khăn cho các nhà quan sát bên thứ ba hoặc thậm chí là những người tham gia, trong việc truy tìm nguồn tiền và nó làm giảm đáng kể phí giao dịch. Để bảo vệ tính ẩn danh của người dùng, lưu lượng Wasabi chạy qua mạng Tor , một mạng trực tuyến tập trung vào khả năng chống kiểm duyệt và ẩn danh, theo mặc định.

Wasabi Wallet 2.0 nhằm mục đích cải thiện giao diện người dùng của ví cũng như giới thiệu một khuôn khổ coinjoin hiệu quả hơn, mà các nhà phát triển gọi là WabiSabi.

“Một trong những thách thức lớn nhất là phát triển phần mềm không chỉ cho cypherpunks và những người rất thành thạo về Bitcoin,” CTO David Molnar cho biết.

“Rất khó để khiến các nhà phát triển và những người đóng góp nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn, rằng chúng tôi chỉ có thể chiến thắng trong cuộc chiến quyền riêng tư nếu chúng tôi mở rộng tầm nhìn của mình để bao gồm tất cả người dùng Bitcoin trong tương lai chứ không chỉ những người ủng hộ quyền riêng tư và cypherpunks”.

Mặc dù giao diện người dùng mới sẽ cho phép người dùng truy cập các khoản thanh toán “thân thiện với mọi người”, không ma sát và an toàn thông qua Tor, WabiSabi tự hào có bộ nâng cấp của riêng mình :

 • Người dùng sẽ không cần phải chạy tiền qua nhiều liên kết tiền để có được quyền riêng tư.
 • Sẽ có cải thiện về hiệu quả không gian khối, cho phép nhiều đầu vào hơn vào một giao dịch liên kết đồng tiền. Điều này sẽ làm giảm phí cho mỗi người dùng.

Wasabi Wallet 2.0 không có ngày ra mắt xác định; tuy nhiên, công ty đã cam kết và công bố ba cột mốc quan trọng:

 • Wasabi Wallet 2.0 Preview sẽ chỉ chứa các tính năng cơ bản nhất và sẽ chỉ được sử dụng trên testnet Bitcoin. Điều này sẽ được phát hành trong khoảng 6-14 tuần.
 • Ứng cử viên phát hành Wasabi Wallet 2.0 sẽ bao gồm tất cả các tính năng và sẽ có sẵn cho công chúng để xem xét và thử nghiệm. Nhóm sẽ làm việc trên phiên bản này cho đến khi “chất lượng của phần mềm là đủ.”
 • Wasabi Wallet 2.0 Final Release (Series) sẽ là phiên bản đầu tiên của series 2.0 và là phiên bản mặc định khi người dùng mới tải xuống ví. Như đã nói, cả hai phiên bản sẽ khả dụng cho đến khi “hầu hết người dùng” chuyển sang phiên bản 2.0. 

washabi 

Dòng thời gian Wasabi Wallet 2.0(Wasabi)

2. Bitcoin ETF sẽ tốt cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý, Cựu Chủ tịch CFTC cho biết

Theo Timothy Massad, SEC có thể sử dụng quy trình phê duyệt ETF để cải thiện tính toàn vẹn của giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cựu Commodity Futures Ủy ban giao dịch (CFTC) Chủ tịch Timothy Massad cho biết trong một Bloomberg op-ed rằng một Bitcoin (BTC) ETF quỹ (ETF) sẽ là tốt cho các nhà đầu tư và nhà quản lý, nhưng khả năng đó xảy ra trong tương lai gần là thấp.

 • Massad cho biết một ETF bitcoin sẽ cho phép các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào tiền điện tử mà không cần phải mua nó và đối phó với sự phức tạp của việc lưu ký.
 • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phải đối mặt với một quyết định quan trọng về tiền điện tử và liệu có chấp thuận một ETF bitcoin hay không, cựu chủ tịch CFTC cho biết.
 • Massad nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát và bảo vệ nhà đầu tư rất yếu.
 • Massad viết: “SEC không có quyền điều chỉnh các sàn giao dịch này vì nó chỉ có thể điều chỉnh các sàn giao dịch chứng khoán và bitcoin và các mã thông báo được giao dịch rộng rãi khác không phải là chứng khoán.
 • Cơ quan quản lý có thể sử dụng quy trình phê duyệt ETF để cải thiện tính minh bạch và tính toàn vẹn của giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, Massad nói thêm.
 • Trong những năm qua, đã có rất nhiều đơn đăng ký ETF bitcoin và cho đến nay, SEC đã từ chối tất cả các đơn đăng ký.
 • Nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử mong đợi Chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler, một cựu giáo sư MIT, người đã dạy các lớp về bitcoin, sẽ phê duyệt một quỹ ETF bitcoin vào cuối năm nay.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *