Visa hợp tác với Circle để mang Stablecoin USD Coin vào mạng lưới thanh toán của mình

1. Visa hợp tác với Circle để mang Stablecoin USD Coin vào mạng lưới thanh toán của mình

usdc

Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Visa đã hợp tác với Circle, thông qua quan hệ đối tác Visa sẽ tìm cách đưa stablecoin USDC vào mạng thanh toán của mình. Chúng ta có thể thấy thẻ công ty do Visa hỗ trợ USDC vào đầu năm sau

Dịch vụ tài chính khổng lồ Visa đã hợp tác với công ty blockchain Circle để giúp kết nối USD Coin(USDC)stablecoin vào mạng thanh toán của Visa. Sự hợp tác này đã được tiết lộ trong một báo cáo của Forbes được công bố vào đầu ngày hôm nay.

Theo Forbes, Circle và Visa sẽ hợp tác để giúp các nhà phát hành thẻ Visa tích hợp USDC. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc các doanh nghiệp do Visa hỗ trợ có thể chấp nhận thanh toán bằng USDC và chi tiêu chúng ở bất kỳ nơi nào Visa được chấp nhận.

Là một phần của quan hệ đối tác, Circle đã tham gia chương trình Fast Track của Visa, chương trình này đã bao gồm một số doanh nghiệp chủ yếu hoạt động trong blockchain và tiền điện tử.

Một số ví dụ bao gồm Fold, BlockFi, ZenGo và Ternio. Fast Track là một chương trình do Visa tạo ra cho các công ty fintech đang hoạt động với tốc độ nhanh chóng. Đầu ngày hôm nay, BlockFi đã thông báo rằng họ sẽ tung ra thẻ tín dụng hỗ trợ Visa với phần thưởng Bitcoin vào năm 2021.

Năm tới, chúng ta có thể đã thấy một thẻ tín dụng do Visa hỗ trợ thanh toán USDC cho các doanh nghiệp. Cuy Sheffield, trưởng nhóm tiền điện tử của Visa nói với Forbes:

"Đây sẽ là thẻ doanh nghiệp đầu tiên cho phép các doanh nghiệp có thể chi tiêu số dư USDC. Và vì vậy chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ làm tăng đáng kể tiện ích mà USDC có thể có cho các khách hàng doanh nghiệp của Circle."

Visa đã chấp nhận 25 nhà cung cấp ví tiền điện tử vào các chương trình Fast Track của mình và quan hệ đối tác mới với Circle sẽ giúp họ tích hợp USDC vào các dịch vụ của riêng mình.

USD Coin vẫn đứng thứ hai sau USDT của Tether, nhưng đã bỏ xa tất cả các đối thủ khác

USD Coin là một đồng ổn định được chốt bằng đô la được phát hành trên Ethereum ETH, với các triển khai cũng được công bố cho Algorand ,Stellar, và các blockchain.

Được tạo bởi CENTER, một tập đoàn được thành lập bởi Circle và Coinbase , USD Coin tuân theo công thức được giới thiệu lần đầu tiên bởiTether.

Người dùng có thể tự do giao dịch USDC trên blockchain, trong khi các nhà phát hành USDC duy trì dự trữ để hỗ trợ mỗi mã thông báo USDC bằng đô la Mỹ trên cơ sở 1: 1 và cũng thực hiện quy đổi giữa USD và USDC.

USD Coin là một trong số các  stablecoin đã được phát hành vào năm 2018 với nỗ lực tận dụng thành tích nổi bật của Tether về tính minh bạch.

CENTER cung cấp chứng thực hàng tháng bởi công ty kiểm toán Grant Thornton để cho thấy rằng nó thực sự có khoản dự trữ để hỗ trợ tất cả các mã thông báo USDC đang lưu hành.

Trong khi USDT vẫn thống trị thị trường stablecoin, USD Coin đã cố gắng bỏ lại tất cả các đối thủ cạnh tranh khác và khẳng định mình là stablecoin lớn thứ hai.

Hiện tại, USDC đặt mức vốn hóa thị trường chỉ dưới 3 tỷ USD. Tài sản tiền điện tử lớn thứ ba trong lĩnh vực này là stablecoin phi tập trung Dai , có vốn hóa thị trường khoảng 1,08 tỷ USD.

2. XRP chứng kiến ​​sự tăng trưởng 1.000% về khối lượng giao dịch trên eToro

Các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô vào đồng tiền điện tử lớn thứ ba thế giới trong một đợt tăng giá tiền điện tử lớn hơn và một đợt airdrop sắp tới.

Một nhà phân tích thị trường eToro cho biết các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ xô vào XRP khi sự quan tâm đến các altcoin ngày càng tăng. Một đợt airdrop sắp tới là một lý do cơ bản khác có thể giải thích sự tăng trưởng. XRP đã tăng từ dưới 0,22 đô la lên hơn 0,61 đô la chỉ trong tháng 11.

Khối lượng giao dịch XRP đã tăng hơn 1,151% tại nền tảng giao dịch eToro vào tháng 11. Các chỉ số đã khiến XRP trở thành tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ hai trên ứng dụng phổ biến.

Là những altcoin đầu tiên, XRP vẫn quen thuộc với hầu hết các nhà đầu tư và các nhà quan sát thị trường tiền điện tử (trước các thị trường ngách và mới như DeFi). Điều này, cùng với việc giá Bitcoin không ngừng tăng lên trong vài tháng qua, đã tạo ra môi trường cho các nhà đầu tư đặt cược lớn hơn vào các altcoin.

Sự tăng trưởng diễn ra trong bối cảnh cuộc chạy đua rộng rãi hơn giữa các altcoin và việc tìm kiếm đồng tiền tăng giá hàng đầu tiếp theo. Nhà phân tích thị trường eToro Simon Peters cho biết: “Altcoin đang tạo ra làn sóng khi các nhà đầu tư tìm kiếm các altcoin để đa dạng hóa và kiếm lợi nhuận ở những nơi khác,” nhà phân tích thị trường eToro Simon Peter cho biết.

Ông nói thêm, “Sự gia tăng của XRP trong các giao dịch hàng tháng là hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh giá tăng vào tháng 11. Mã thông báo đã tăng từ 0,240 đô la vào đầu tháng 11 lên 0,661 đô la vào cuối tháng ”.

Các con số này là mức tăng 175% cho các nhà đầu tư tính theo tỷ lệ phần trăm. Ngược lại, Bitcoin tăng tương đối nhỏ hơn 38% (từ 13.755 đô la lên mức giá hiện tại là 19.023 đô la), trong khi Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo giá trị thị trường, mang lại lợi nhuận tốt hơn một chút là 53% (từ 386 đô la lên 593 đô la).

Một trong những lý do cơ bản cho hiệu suất xuất sắc của XRP là đợt airdrop Flare Network sắp tới. Dự án tự coi mình là cầu nối hợp đồng thông minh với các mạng khác, có nghĩa là người nắm giữ XRP có thể dễ dàng tương tác với các dự án như Polkadot hoặc Ethereum mà không cần sử dụng các công cụ khác hoặc phải trao đổi XRP lấy một tài sản khác.

Nhưng điều đó gắn liền với giá của XRP như thế nào? Không giống như các đợt chào bán tiền xu ban đầu hoặc đợt bán trước, Flare Network sẽ phân phối mã thông báo SPARK của mình cho những người nắm giữ XRP vào ngày 12 tháng 12 — hoặc về cơ bản là “tiền miễn phí” cho những người tin tưởng.

Điều này, cùng với các sàn giao dịch phổ biến như Binance hỗ trợ airdrop, khuyến khích việc mua XRP, do đó làm tăng giá. Trong khi đó, bỏ qua sự biến động hấp dẫn của XRP, Peter cảnh báo người dùng nên gắn bó với các khoản đầu tư thụ động thay vì cố gắng giao dịch hàng ngày trên thị trường tiền điện tử nổi tiếng biến động.

“Các nhà đầu tư sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách coi tiền điện tử như một khoản đầu tư dài hạn,” ông nói và nói thêm rằng có một lợi ích trong việc ‘kiếm tiền’ và giữ bình tĩnh. Người dùng XRP có thể muốn chú ý đến điều đó.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily