1. Visa từ bỏ việc mua lại Plaid vì mối quan tâm chống độc quyền của DOJ

visa

Bộ Tư pháp thông báo hôm thứ Ba rằng thỏa thuận trị giá 5,3 tỷ đô la đã kết thúc.

Visa đã ngừng mua lại Plaid, công ty fintech đóng vai trò là cầu nối fiat cho một số ứng dụng tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi).

  • Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) hôm thứ Ba thông báo rằng hai công ty đã chính thức hủy bỏ kế hoạch sáp nhập trị giá 5,3 tỷ USD sau vụ kiện của DOJ vào năm ngoái nhằm ngăn chặn thương vụ này.
  • DOJ đã đệ đơn kiện chống độc quyền dân sự vào ngày 5 tháng 11 năm 2020, để ngăn chặn thương vụ sáp nhập, tuyên bố Visa là công ty độc quyền trong lĩnh vực ghi nợ trực tuyến, tính phí cả người tiêu dùng và thương nhân hàng tỷ đô la mỗi năm để xử lý các khoản thanh toán trực tuyến.
  • “Bây giờ Visa đã từ bỏ sáp nhập phản cạnh tranh của nó, sọc ca rô và nhà cải cách trong tương lai fintech khác được tự do để phát triển giải pháp thay thế tiềm năng cho các dịch vụ thẻ ghi nợ trực tuyến Visa,” Trợ lý Tổng chưởng lý Makan Delrahim cho biết trong một tuyên bố. “Với sự cạnh tranh nhiều hơn, người tiêu dùng có thể mong đợi giá thấp hơn và dịch vụ tốt hơn.”
  • Plaid đã làm việc với Coinbase và ít nhất hai công ty khởi nghiệp DeFi. DOJ báo cáo rằng Plaid đạt doanh thu khoảng 100 triệu đô la trong năm 2019.

2. Cựu chủ tịch CFTC đã nhiều lần điều trần trước Quốc hội về tiền điện tử và blockchain.

Gary Gensler, một cựu chiến binh ở Washington và Phố Wall, người đã  nghiên cứu kỹ lưỡng  lĩnh vực tiền điện tử, dự kiến ​​sẽ được Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong vài ngày tới, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề nói với Reuters vào thứ Tư.

  • Từng là chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Gensler từng là nhà quản lý tài chính quan trọng cho cựu Tổng thống Barack Obama, dẫn đầu các quy định phái sinh mới sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông cũng từng phục vụ trong Bộ Tài chính trong chính quyền Clinton.
  • Gần đây hơn, ông cũng đã nhiều lần làm chứng trước Quốc hội về tiền điện tử và blockchain, đẩy lùi  sự so sánh giữa tiền điện tử và các kế hoạch Ponzi  và tuyên bố rằng mã thông báo thư viện vẫn chưa được ra mắt  đáp ứng các yêu cầu về bảo mật  theo luật pháp Hoa Kỳ.
  • Tại Trường Sloan của MIT, Gensler đã giảng dạy một khóa học về tiền điện tử và blockchain, gọi công nghệ này là “chất xúc tác cho sự thay đổi trong thế giới tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn.”

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *