Vốn hóa thị trường của Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

1. Vốn hóa thị trường của Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

Tuy rằng có lên xuống bất ổn nhưng cũng không có gì có thể ngăn cản sự tăng giá của Bitcoin. Đồng tiền này đã tăng 80% kể từ tháng 9 với vốn hóa đạt mức cao mới khi giá vượt 18.000 đô la.

Trong khi giá của nó vẫn chưa đạt mức cao nhất năm 2017 là 20.000 đô la, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua mức cao trước đó, vì hiện tại có thêm khoảng 2 triệu Bitcoin được lưu hành. (Nhớ lại rằng vốn hóa thị trường bằng giá nhân với lượng cung lưu thông).

Đợt tăng giá đáng chú ý đã khiến giá trị vốn hóa thị trường toàn cầu của tất cả các loại tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua mức 500 tỷ đô la kể từ tháng 12 năm 2017, trong đó Bitcoin chiếm gần 2/3 dựa trên dữ liệu của CoinMarketCap. Điều này cũng khiến Bitcoin trở thành chủ đề thịnh hành số một trên Twitter ở Hoa Kỳ.

Mặc dù đạt được mức vốn hóa thị trường mới cao nhất mọi thời đại chắc chắn là một cột mốc quan trọng đối với Bitcoin, nhưng một số chỉ báo trên chuỗi chính đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó rất lâu. Thứ nhất, tổng số địa chỉ nắm giữ Bitcoin đã đạt mức cao mới kể từ năm 2019.

chartKể từ ngày 17 tháng 11 năm 2020 bằng cách sử dụng

Số lượng địa chỉ nắm giữ Bitcoin là một con số gần đúng của tổng số người nắm giữ nó. Người dùng có thể có nhiều địa chỉ Bitcoin, nhưng đồng thời, một số người sử dụng người giám sát đáng tin cậy như Grayscale hoặc các sàn giao dịch tập trung, giữ Bitcoin của nhiều người trên mỗi địa chỉ – có nghĩa là số liệu này gần như cộng lại. Số lượng địa chỉ ngày càng tăng dẫn đến việc chấp nhận mạng có xu hướng tăng trong năm ngoái.

Tương tự, tỷ lệ băm của Bitcoin đã liên tục thiết lập mức cao mới mọi thời đại, nhưng trong trường hợp này thậm chí còn thường xuyên hơn. Thị trường gấu 2018-19 không ngăn được các thợ đào đóng góp nhiều sức mạnh hơn cho Bitcoin, với tỷ lệ băm tăng đều đặn. Điều này một phần là do thiết bị phá hoại ASIC được cải tiến , nhưng cũng là kết quả của sự tham gia nhiều hơn của người khai thác.

chart

Kể từ ngày 17 tháng 11 năm 2020 bằng cách sử dụng

Ngay cả việc giảm một nửa Bitcoin vào tháng 5 năm 2020 – khiến phần thưởng của thợ đào giảm 50% – cũng không có tác động lâu dài đến tỷ lệ băm của Bitcoin. Tỷ giá hối đoái gần đây nhất đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 150 triệu terahashes vào ngày 9 tháng 11. Điều này thể hiện mức tăng hơn 10 lần kể từ khi giá Bitcoin hiện tại cao nhất mọi thời đại vào năm 2017. Tỷ lệ băm ngày càng tăng đã củng cố an ninh của Bitcoin một cách hiệu quả bảo vệ mạng trước các cuộc tấn công tiềm ẩn.

Cuối cùng, bằng cách xem xét sự phân bổ theo độ tuổi của các đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO) của Bitcoin, rõ ràng là có nhiều người nắm giữ dài hạn hơn bao giờ hết. Để làm rõ, tuổi UTXO chỉ đơn giản là đo lượng thời gian đã trôi qua kể từ khi những Bitcoin này được chuyển. Như được hiển thị với các làn sóng xanh lá cây và xanh dương, tỷ lệ địa chỉ nắm giữ trong hơn một năm đã tăng đều đặn kể từ giữa năm 2018.

chartKể từ ngày 17 tháng 11 năm 2020 bằng cách sử dụng

Tại thời điểm viết bài, hơn 60% tổng số Bitcoin đang lưu hành đã được giữ trong ít nhất một năm. Việc không muốn bán lấy cảm hứng từ chủ đề hodling của Bitcoin đã thúc đẩy vị thế của nó như một kho lưu trữ giá trị. Hành vi này cho thấy rằng ngày càng có nhiều người coi Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn trong vài năm qua.

Tất cả những xu hướng này đã giúp đẩy Bitcoin về phía trước trong động thái mới nhất của nó. Mặc dù tất cả các cột mốc này chắc chắn được đánh giá cao bởi những người nắm giữ, nhưng mọi con mắt vẫn đang tập trung vào mốc 20.000 đô la đáng thèm muốn.

2. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Huobi được cho là đang tìm cách mua lại Bithumb

Điểm nổi bật chính:

  • Huobi đang tìm cách mua lại Bithumb
  • Việc mua lại sẽ giúp Huobi tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường tiền điện tử được quản lý chặt chẽ của Hàn Quốc
  • Wu Blockchain báo cáo rằng thỏa thuận hiện đang bị đình chỉ do Huobi bị cáo buộc đang bị chính quyền Trung Quốc điều tra

Huobi được cho là đang săn lùng các vụ mua lại

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi có trụ sở tại Trung Quốc được cho là quan tâm đến việc mua lại Bithumb , một trong những người chơi hàng đầu trong thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc.

Hãng tin The Bell của Hàn Quốc viết rằng việc mua lại sẽ giúp Huobi mở rộng sang Hàn Quốc dễ dàng hơn, vì nó sẽ cho phép họ truy cập vào một sàn giao dịch được cấp phép trong nước mà không cần Huobi phải có các giấy phép cần thiết.

Bithumb Korea, công ty sở hữu cổ phần của Bithumb Holding, muốn bán cổ phần của mình trong công ty.

Wu Blockchain, một phóng viên nổi tiếng với tin tức về ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử Trung Quốc, cũng báo cáo rằng Huobi muốn mua lại Bithumb.

Tuy nhiên, Wu Blockchain nói thêm rằng Huobi cũng quan tâm đến việc mua lại BitFlyer , sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Nhật Bản. Được biết, giá chào bán cho BitFlyer là 500 triệu USD.

Wu Blockchain cũng nói rằng sàn giao dịch đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo các giao dịch vì Huobi bị cáo buộc là đang bị chính quyền Trung Quốc điều tra.

"Cả hai cuộc đàm phán mua lại kéo dài một thời gian, nhưng do cuộc điều tra đột ngột vào đầu tháng 11, cả hai thương vụ mua lại sẽ bị đình chỉ cho đến khi cuộc điều tra của chính phủ Trung Quốc kết thúc. Người sáng lập Huobi không được phép rời khỏi Trung Quốc kể từ năm 2017"

Huobi là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường và nếu nó thực sự mua được Bithumb hoặc BitFlyer, nó sẽ trở thành một thế lực lớn hơn nữa trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong 24 giờ qua, chỉ riêng thị trường spot trên Huobi Global đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 3,3 tỷ đô la.

Trung Quốc có đang đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử không?

Một sàn giao dịch lớn khác của Trung Quốc, OKEx, đã quảng cáo tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng của mình vào ngày 16 tháng 10.

Theo sàn giao dịch, một trong những người nắm giữ khóa cá nhân của họ đang hợp tác trong một cuộc điều tra do chính quyền địa phương tiến hành. Hơn một tháng sau, người dùng vẫn không thể rút tiền điện tử của họ khỏi OKEx.

Sau khi OKEx đóng băng việc rút tiền, tin đồn về việc một giám đốc điều hành của Huobi bị bắt bắt đầu lan truyền trong cộng đồng tiền điện tử và người dùng bắt đầu lo ngại rằng một tình huống tương tự có thể xảy ra tại Huobi.

Huobi đã phủ nhận những tuyên bố này trong một tweet ngày 2 tháng 11, nói rằng sàn giao dịch tiếp tục hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, điều này không ngăn các nhà giao dịch chuyển tiền ra khỏi Huobi như một biện pháp phòng ngừa. Theo dữ liệu on-chain, một lượng đáng kể tiền điện tử bắt đầu chảy từ Huobi sang Binance sau khi tin đồn bắt đầu lan truyền.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily