XRP có mức tăng giá lớn nhất một ngày trong 3 năm qua

1. XRP có mức tăng giá lớn nhất một ngày trong 3 năm qua trong một phối hợp mua

xrp

"Các nhóm Crypto-Pump truyền thống đang được sao chép và hợp pháp hóa bởi WallStreetBets", Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Kenetic Capital, nói với CoinDesk.

XRP đã tăng mạnh vào thứ Bảy trong một động thái tương tự như một đợt bơm từ đám đông được quan sát gần đây ở các cổ phiếu không được ưa chuộng như GameStop.

Đồng tiền điện tử này đã tăng 56% lên 0,50944 đô la để đạt mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 12, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Đó là mức tăng tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2017.

Chiến thuật bơm và bán cổ điển không phải là mới đối với tiền điện tử, đặc biệt là đối với XRP, vốn có một đội quân đông đảo người theo dõi . Tuy nhiên, tinh thần của họ có thể đã được thúc đẩy bởi một nhóm các nhà giao dịch nghiệp dư dựa trên diễn đàn Reddit có tên WallStreetBets, những người gần đây đã phát động một cuộc tấn công mua phối hợp nhằm vào nhà bán lẻ trò chơi điện tử Gamestop, gây ra một đợt siết nợ ngắn và gây thiệt hại nặng nề cho các quỹ đầu cơ.

Mục tiêu ép ngắn GameStop (GME) đã tăng gần 400% vào tuần trước, kéo dài mức tăng 83% của tuần trước và thu hút sự chú ý không mong muốn từ các nhà quản lý. Trong khi đó, dogecoin tiền điện tử dựa trên meme đã tăng 800% một ngày trước khi XRP bơm giá. Dữ liệu cho thấy các chiến thuật mua hàng của đám đông đang quay trở lại sân nhà của họ, đã dân chủ hóa các thị trường kế thừa.

Vẫn còn phải xem liệu các thành viên nhóm Mua & Giữ XRP có trung thành với tiêu đề của nhóm bằng cách nắm giữ tiền điện tử hay không.

Tại thời điểm báo chí, XRP đang đổi chủ gần $ 0,45. Sự gia tăng giá đã xóa bỏ một phần đáng kể của đà lao dốc từ 0,55 đô la xuống 0,20 đô la được quan sát sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple Labs vào cuối tháng 12.

2. Lệnh cấm tiền điện tử được đề xuất của Ấn Độ khiến các nhà đầu tư lo lắng

inida

Động thái này chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư tiền điện tử tiềm năng và hiện tại bên ngoài đất nước cảm thấy lo lắng.

Các nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ đã mất cảnh giác và bối rối sau khi tin tức được đưa ra vào thứ Sáu rằng Quốc hội nước này sẽ xem xét một dự luật do chính phủ hậu thuẫn nhằm cấm các loại tiền điện tử “tư nhân”. Với việc đảng cầm quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội, cơ hội trở thành luật của dự luật là rất tốt.

Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021 sẽ cấm tiền điện tử ở Ấn Độ và cung cấp khuôn khổ để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành. RBI trước đây đã cấm giao dịch tiền điện tử trong gần hai năm trước khi lệnh cấm đó bị Tòa án tối cao lật lại vào tháng 3 năm 2020.

Những người theo dõi ngành cho biết định nghĩa của chính phủ về “riêng tư” có thể ngụ ý rằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào không có chủ quyền đều có thể được coi là tiền tệ “tư nhân”, bao gồm bitcoin. Không rõ loại tiền điện tử nào sẽ bị ảnh hưởng vì dự luật cho phép một số trường hợp ngoại lệ không xác định nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó

“Đây là (thời điểm) để lo lắng,” một quan chức tại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn cho biết với Thời báo Kinh tế Ấn Độ với điều kiện giấu tên.

Động thái này chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư tiền điện tử tiềm năng và hiện tại bên ngoài nước này lo lắng. Khi đặt tên những trở ngại tiềm tàng đối với sự phát triển của bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, chính phủ sẽ cố gắng cấm nó nếu nó trở nên quá thành công hầu như luôn nằm trong danh sách. Tuần trước, trong khi tỏ ra nồng nhiệt hơn đối với bitcoin so với trước đây, Ray Dalio, người sáng lập và đồng chủ tịch của Bridgewater Associates, quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, đã liệt kêviệc chính phủ cấm bitcoin là một trong những mối quan tâm còn lại của ông về tiền điện tử. Điều mà một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã sẵn sàng làm điều đó sẽ chỉ tạo nên câu chuyện đó. News of the cấm khả năng có thể là một yếu tố góp phần trong dự phòng trong giá Bitcoin thứ Sáu sau khi nó đã tăng lên để đáp ứng với Twitter-sinh học Elon Musk của Shoutout.

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX có trụ sở tại Mumbai đã chỉ trích thông báo qua Twitter, giải thích "không có cái gọi là tiền điện tử tư nhân" và dự luật nhằm giúp RBI tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bằng cách cấm cái gọi là tiền điện tử tư nhân với một số ngoại lệ.

Shetty cho biết: “Một quốc gia rộng lớn như Ấn Độ ít nhất nên làm việc để hiểu các thuật ngữ cơ bản trước khi trình bày các dự luật liên quan đến công nghệ tại Quốc hội - có vẻ như là một động thái vội vàng. Nói thêm rằng chỉ vì một dự luật được đưa ra không có nghĩa là nó sẽ được xóa và cảnh báo, “những quy định sai lầm hoặc vội vàng sẽ khiến chúng ta [Ấn Độ] lùi lại một thập kỷ. Các quy định đúng đắn sẽ thúc đẩy Ấn Độ đi đầu trong công nghệ này”.

Nếu dự luật trở thành luật, Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế châu Á lớn duy nhất cấm tiền điện tử tư nhân thay vì điều chỉnh chúng như cổ phiếu doanh nghiệp.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily