Xu hướng tiền điện tử năm 2020

Những xu hướng chính và Điểm nhấn của năm 2020

trend

Giữa một năm đầy biến động, với nhiều xáo trộn kinh tế và gián đoạn lịch sử, Bitcoin đã trở thành tâm điểm và dần đạt được trạng thái chính thống theo cách chúng ta chưa từng thấy. Sau đây là những xu hướng đã được chúng tôi quan sát tại Binance, góp phần hình thành một năm đột phá của tiền mã hóa.

Với tốc độ tiếp nhận tiền mã hóa ngày càng gia tăng, giá Bitcoin đã có động lực để liên tục chinh phục những cột mốc đỉnh cao mới, trở thành một trong những tài sản tăng trưởng ấn tượng nhất năm. Cùng lúc đó, cơ sở hạ tầng của tiền mã hóa và DeFi tiếp tục được hoàn thiện theo chiều hướng tăng dần, trong khi sự trỗi dậy của hoạt động cho vay stablecoin và DeFi đã tạo ra những cơ hội mới để thúc đẩy thị trường tiến lên. Dù 2020 đã là một năm đầy thử thách đối với nhiều người, tương lai dành cho lĩnh vực tiền mã hóa lại cho thấy nhiều điểm sáng và mang đến hy vọng cho năm kế tiếp. Hãy cùng Binance chào đón một năm 2021 với những phát triển hơn nữa của thị trường tiền mã hóa.

  • Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã tăng hơn 3.3x chỉ trong năm 2020, từ đó mở rộng thị trường một cách đáng kể.
  • Số lượng các khách hàng tổ chức của Binance đã tăng 46% kể từ cuối năm 2019. Các tổ chức đang đến với lĩnh vực tiền mã hóa với một tốc độ chưa từng thấy.
  • Tổng khối lượng giao dịch trên các thị trường spot và phái sinh của Binance đã cán mốc 3 nghìn tỷ USDT, mức cao nhất từ trước đến nay.
  • Mức độ quan tâm dành cho Bitcoin (BTC) tăng mạnh nhờ những biến động tích cực trong Q4, và đồng tiền này tiếp tục là cái tên nhận được nhiều sự theo dõi nhất trên Binance. Hai cặp giao dịch spot và futures hàng đầu là BTC/USDT and ETH/USDT.
  • Các cải tiến DeFi như là liquidity mining, yield farming và crypto lending đã mang lại nhiều cách thức để tạo thu nhập thụ động, với Binance Savings là sản phẩm quản lý tài chính thu hút được đông người dùng nhất trên Binance.

Gia tăng vốn hóa thị trường cho thấy sự dâng trào cả về mức độ quan tâm lẫn dòng vốn đổ vào tiền mã hóa

Chỉ tính riêng trong năm nay, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã thật sự bùng nổ, từ mức 193 tỷ USD vào ngày 01/01/2020 lên con số 641 tỷ USD ở thời điểm thực hiện bài viết.

Một phần không nhỏ nguyên nhân xuất phát từ Bitcoin, khi giới đầu tư lũ lượt đi mua Bitcoin để phòng hộ trước nguy cơ lạm phát. Bitcoin (BTC) liên tục thiết lập các mức giá kỷ lục mới vào cuối tháng 11 và tháng 12, khi vàng không còn là tài sản được ưa chuộng, khiến nhiều người phải cân nhắc xem liệu Bitcoin có là vật lưu trữ giá trị và phòng hộ lạm phát ưu việt hơn không. 

Các tổ chức chính thống đều đang tìm đến tiền mã hóa - Sau đó sẽ là tiếp nhận trên quy mô lớn?

  • Tổng khối lượng giao dịch: Hơn 3 nghìn tỷ USDT
  • Khối lượng giao dịch cao nhất mọi thời đại (24 giờ): Hơn 52.6 tỷ USDT
  • Cộng lại từ Spot, Futures, Options, Margin và Token đòn bẩy

Châu Á tiếp tục là nơi tập trung chủ đạo của thị trường tiền mã hóa, liên tục đóng góp mức khối lượng giao dịch cao nhất, bám sát sau đó là Châu Âu. Với mức độ nhận thức và tiếp nhận trong công chúng cao, không khó để hiểu vì sao Châu Á vẫn nắm giữ một phần không nhỏ khối lượng giao dịch tiền mã hóa toàn cầu.

Hoạt động đào tiền mã hóa trong năm halving của Bitcoin

Vào tháng 5, Bitcoin tiến hành lần halving thứ ba trong lịch sử, chia đôi phần thưởng đào block và giảm số lượng BTC được phát hành ra thị trường. Binance Pool, hội thợ đào mới được thành lập vào tháng 4, đã nhanh chóng thu thập thị phần và hiện đang là hội thợ đào lớn 3 thế giới.

Binance Smart Chain (BSC) thu ngắn khoảng cách giữa CeFi và DeFi

Binance Smart Chain cũng vừa được triển khai vào tháng 9 năm nay, đánh dấu bước tiến lớn nhất của Binance vào thế giới DeFi. Binance Smart Chain đã giới thiệu khả năng Staking BNB, cũng như tương thích liên chuỗi và EVM đến hệ sinh thái Binance.

Tính đến hiện tại, đang có đến hơn 60 dự án được vận hành trên Binance Smart Chain, nổi tiếng nhất là nền tảng market maker tự động (AMM) và yield farming PancakeSwap. Để khuyến khích quá trình phát triển trên blockchain mới, chúng tôi đã thiết lập Quỹ tăng tốc 100 triệu USD để hỗ trợ các dự án DeFi mới.

Tiếp nhận tiền mã hóa đã đạt được sự phổ biến tăng dần trong năm vừa rồi, song công tác giáo dục và phổ cập vẫn là một rào cản lớn trước khi tiến tới tiếp nhận trên quy mô lớn. Binance Academy đã ghi nhận số lượng người đọc đạt kỷ lục cao nhất ở mức 4,7 triệu trong năm 2020, và vẫn tiếp tục cung cấp những nguồn kiến thức miễn phí về blockchain và tiền mã hóa, với những bài viết giới thiệu và hướng dẫn cho cả người mới lẫn nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm.

Trong thời gian diễn ra đại dịch, ý tưởng kiếm thu nhập thụ động là thứ được rất nhiều người quan tâm. Do đó, không mấy ngạc nhiên khi các bài viết có số lượt xem nhiều nhất trong năm nay đều là về chủ đề DeFi và yield farming.

Một năm đột phá đối với lĩnh vực tiền mã hóa

Đây quả thật là một năm vô cùng quan trọng đối với lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa. Sự gia tăng nhận thức về tiền mã hóa từ dư luận và các tổ chức lớn đã hình thành một dòng vốn mới đổ vào thị trường, bất chấp đại dịch đang hoành hành trên toàn cầu.

Với tốc độ tiếp nhận tiền mã hóa ngày càng gia tăng, giá Bitcoin đã có động lực để liên tục chinh phục những cột mốc đỉnh cao mới, trở thành một trong những tài sản tăng trưởng ấn tượng nhất năm. Cùng lúc đó, cơ sở hạ tầng của tiền mã hóa và DeFi tiếp tục được hoàn thiện theo chiều hướng tăng dần, trong khi sự trỗi dậy của hoạt động cho vay stablecoin và DeFi đã tạo ra những cơ hội mới để thúc đẩy thị trường tiến lên. Dù 2020 đã là một năm đầy thử thách đối với nhiều người, tương lai dành cho lĩnh vực tiền mã hóa lại cho thấy nhiều điểm sáng và mang đến hy vọng cho năm kế tiếp.

Nếu bạn đã theo dõi quá trình tăng trưởng của tiền mã hóa trong năm nay, và muốn mua Bitcoin cùng những đồng tiền khác, thì ngay lúc này chính là thời điểm tuyệt vời để bạn bắt đầu đấy.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily