1. Yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Thế giới đối với Bitcoin của El Salvador

blokhin

Ngân hàng Thế giới đã chặn yêu cầu trợ giúp từ El Salvador trong việc triển khai bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, với lý do lo ngại về môi trường.

Ngân hàng Thế giới đã từ chối yêu cầu từ El Salvador để hỗ trợ quốc gia này trong việc triển khai bitcoin (BTC) dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào nền kinh tế quốc gia.

Theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Tư, ngân hàng, một tổ chức tài chính quốc tế cung cấp các khoản tài trợ và cho vay cho các quốc gia có thu nhập thấp, cho biết họ đã “cam kết giúp El Salvador” để minh bạch hóa tiền tệ và quy trình quản lý.

Người phát ngôn của Ngân hàng Thế giới cho biết: “Mặc dù chính phủ đã tiếp cận chúng tôi để được hỗ trợ về bitcoin, nhưng đây không phải là điều mà Ngân hàng Thế giới có thể hỗ trợ do những thiếu sót về môi trường và minh bạch”.

Vào thứ Tư, Bộ trưởng Tài chính Salvador Alejandro Zelaya cho biết đất nước của ông đã tiếp cận ngân hàng để được hỗ trợ kỹ thuật nhằm triển khai bitcoin cùng với đô la Mỹ, theo báo cáo.

El Salvador đã chính thức công nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp vào đầu tháng này khi Tổng thống Nayib Bukele đề xuất một dự luật cuối cùng đã được thông qua thông qua đa số trong cơ quan lập pháp của đất nước.

2. SEC một lần nữa trì hoãn Quyết định của VanEck Bitcoin ETF

Đây là lần thứ hai cơ quan quản lý gia hạn thời gian xem xét hồ sơ dự thầu VanEck thêm 45 ngày.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục thúc đẩy quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) có thể đi xuống.

Trong một lần đệ trình hôm thứ Tư, cơ quan quản lý một lần nữa trì hoãn việc thông qua phán quyết đối với VanEck Bitcoin Trust.

SEC đưa ra quyết định về các ứng dụng tiềm năng trong vòng 45 ngày và có thể mất đến 240 ngày để đưa ra quyết định. Đây là lần thứ hai nó kéo dài thời gian xem xét đối với giá thầu VanEck.

Sự chấp thuận của một quỹ ETF bitcoin ở Mỹ vẫn là con cá voi trắng của ngành công nghiệp tiền điện tử .

Trong cùng một hồ sơ, SEC yêu cầu bình luận công khai về ứng dụng của VanEck. Cơ quan quản lý yêu cầu các bên quan tâm trả lời các câu hỏi về mức độ nhạy cảm của ETF đối với việc thao túng thị trường và liệu bối cảnh quy định có thay đổi đáng kể hay không kể từ lần đầu tiên các ứng dụng ETF bitcoin thu hút được sự chú ý của mọi người vào năm 2016.

Nathan Geraci, chủ tịch của ETF Store, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Khi từ chối nhiều đơn đăng ký ETF bitcoin, SEC đã liên tục đưa ra những lo ngại về gian lận và thao túng trong thị trường giao ngay bitcoin”. “SEC lo lắng rằng họ không có sự giám sát thích hợp đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và do đó, không thể đảm bảo các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư thích hợp được thực hiện”.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *